รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 1

Kyochon หรือเรียกว่า “เคียวโชน” เป็นอีกหนึ่งร้านไก่ทอดเกาหลีที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ซึ่งจริงๆ แล้วร้านนี้เปิดในแดนกิมจิมาตั้งแต่ปี 1991 จึงอาจบอกได้ว่าที่นี่เป็นต้นตำหรับแท้ๆ สำหรับเรื่องไก่ทอดเกาหลีก็ว่าได้ โดยครั้งเมื่อมาเปิดตัวที่ไทยครั้งแรกได้นำ Brand Ambassador “ลี มินโฮ” มาด้วย ซึ่งวันก่อนทางแอดมินนัวเนียก็ได้รับเกียรติจากทางเคียวโชนให้ไปทดลองชิมกัน ซึ่งต้องบอกว่าน่ากินและรสชาติอร่อยเลยล่ะครับ

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 3

สำหรับร้านเคียวโชนที่เราไปลองกันวันนี้ตั้งอยู่ที่สยาม ในตัวตึกดิจิตอล เกตเวย์ ชั้นล่างสุด ทางด้านหลัง เป็นร้านออกจะแคบสักหน่อย ด้วยตัวห้างเป็นแนวยาว แต่ที่นั่งก็มีเยอะพอตัวเพราะมีถึง 2 ชั้น ด้วยกัน แต่ชั้นสองเนี่ยต้องเดินขึ้นบันไดจากในร้านขึ้นไปนะ ไม่มีบันไดเลื่อน

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 5
รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 7

สำหรับโต๊ะในร้านจะเป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ทั้งหมด จะไม่ใช่เบาะนุ่มๆ ครับ คือเบาะนุ่มๆ ก็มีแหละ แต่มีแค่บางโต๊ะเท่านั้น ซึ่งโต๊ะส่วนใหญ่จะเป็นสำหรับ 2-4 ท่าน

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 9

ทางเดินขึ้นชั้น 2 มีโปรโมชั่นของทางร้านแปะบอกเอาไว้ซะด้วย ราคา 495 บาท ให้เราเลือกไก่ได้ 12 ชิ้น สลัดผักจานนึง(อันนี้เลือกซอส) มันฝรั่งทอด และข้าวสองที่ พร้อมน้ำอัดลม 2 แก้ว

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 11

ตัวเล่มเมนูของร้านเคียวโชนเป็นเล่มสีดำ

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 13

ดูตัวร้านและบรรยากาศมาพอละ เรามาดูอาหารของร้านเคียวโชน ไก่ทอดเกาหลีกันดีกว่า ขึ้นชื่อว่าไก่ทอดทั้งทีก็ต้องสั่งไก่ทอดสิครับ โดยจานนี้ประกอบไปด้วยปีกไก่ Original Series (ทางซ้าย) อันนี้จะมีรสชาติเค็มๆ หน่อย นึกถึงไก่ทอดเกลือบ้านเราก็ได้ แต่ว่าความกรอบนอกนุ่มในนี่ต้องบอกว่าทำมาได้ดีจริงๆ ส่วนทางขวาเป็นปีกไก่ Red Series ที่จะมีรสชาติเผ็ดตามชื่อ ซึ่งอันนี้ค่อนข้างเผ็ดเหมือนกัน ใครกินเผ็ดมากไม่ได้อาจคิดแบบนั้น

ปีกที่สั่งครั้งนี้เรียกว่า ปีกไก่ทอดเคียวโชน 5 ชิ้น ราคา 125 บาท, 10 ชิ้น ราคา 220 บาท และ 20 ชิ้น ราคา 410 บาท

ทั้งนี้ทั้งนั้นเห็นเป็นร้านไก่ทอดเนี่ย แต่ร้านเคียวโชนก็ไม่ใช่อาหารฟาสต์ฟูืดนะครับ เพราะว่าเค้าจะทำการทอดไก่ก็ต่อเมื่อมีออเดอร์ไปเท่านั้น ซึ่งการทอดไก่แต่ละครั้งเนี่ยใช้เวลาถึง 20 นาทีเลยล่ะ เพื่อที่จะได้ไก่ที่กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน และน้ำมันที่ใช้ทอดเนี่ยไม่ใช่น้ำมันปาล์มครับ แต่เป็นน้ำมันคาโนลา ซึ่งมีโอเมก้า 3, 6,9 และกรดไขมันอิ่มตัวต่ำ จึงดีต่อสุขภาพ และวัตถุดิบทั้งหมดก็ไม่ได้ผลิตในประเทศไทย ต้องนำเข้าจากเกาหลีเท่านั้น ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าไปกินที่ไหนรสชาติก็ต้องเหมือนกันแน่นอน

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 15

ต่อกันด้วย Honey Series ที่จะมีความหวานของน้ำผึ้งในรสชาติไก่ด้วย ส่วนตัวผมชอบอันนี้ที่สุดเลยล่ะครับ ไก่กรอบๆ หวานๆ เล็กๆ กินง่ายสบายมาก ส่วนราคาน่ะหรอ 4 ชิ้น 120 บาท, 8 ชิ้น 220 บาท และ 16 ชิ้น 395 บาท

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 17
รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 19

ต่อกันด้วยเมนูคลาสสิก ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีเลยล่ะ ข้อไก่ทอด พร้อมน้ำจิ้มแบบ Red Series หรือแบบเผ็ดน่ะล่ะ แต่อันนี้ดีหน่อยตรงที่เราเลือกจิ้มได้ว่าจะกินเผ็ดแค่ไหน ก็จิ้มเยอะน้อยเอา

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 21

Garden Salad เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมซอสสลัดให้เลือก 2 แบบคือ กีวี หรือ สตรอเบอรี่ ซึ่งครั้งนี้ทางทีมงานลองซอสกีวี ผลที่ได้คือเหมือนกินขนมรสกีวีเลย หวานๆ อะ ตอนแรกคิดว่าจะเปรี้ยวซะอีก จานนี้ราคา 95 บาท

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 23

อันนี้เผื่อใครไม่ชอบกินแต่ผัก แต่จะกินไก่ด้วยก็สามารถจัดการสั่ง Soy Sal Sal กันได้ คือเป็นสลัดพร้อมเนื้ออกไก่ไม่มีกระดูก บนผักใบเขียวกรอบ และหัวหอม ที่มาเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดเดรซซิ่ง Soy Bean รสชาตินี่ผมว่าเหมือนยำหวานๆ นะ ฮ่าๆ จานนี้ราคา 190 สำหรับขนาดเล็ก และ 340 สำหรับขนาดใหญ่

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 25
รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 27
รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 29
รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 31

ต่อกันด้วยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือข้าวนั่นเองครับ แหม อันนี้ล่ะที่จะช่วยให้เราอิ่มจริงๆ โดยในร้านเคียวโชนก็จะมีข้าวให้เลือกทั้งหมด 3 แบบคือ ข้าวเหนียว, ข้าวสวย (ราคา 20 บาท) และ ข้าวอบเนย (ราคา 30 บาท) ซึ่งรสชาติของข้าวเหนียวและข้าวสวยคงไม่ขอพูดถึงครับ แต่จะพูดถึงข้าวอบเนย ว่ามันมีรสชาติตามชื่อเลย คือเหมือนกินเนยน่ะล่ะ ฮ่าๆ ก็จะเลี่ยนๆ หน่อยรึเปล่า ซึ่งจะเหมาะกับอาหารรสจัดอย่างไก่ Red Series ครับ

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 33

แน่นอนว่าเคียวโชนไม่ได้มีแต่ไก่ ๆ ๆ เท่านั้น ยังมีอาหารอื่นๆ หลายอย่างเลย วันนี้ผมขอสั่งเป็นอาหารทานเล่นง่ายๆ อย่างมันฝรั่งทอด (Potato Wedge) มาลองชิมก่อนครับ อันนี้เป็นมันฝรั่งทอดจริงๆ คือเอามันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นละจับทอดลงไปซะ สูตรของที่นี่เหมือนไม่ใส่เกลือ หรือจะเรียกว่าใส่แต่ไม่เยอะก็ได้ รสชาติจึงไม่เค็มมากนัก กินเปล่าๆ ก็อร่อยดี ทั้งนี้ตอนเสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศด้วย ส่วนราคาก็ 85 บาท

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 35

เอาล่ะ อาหารมาครบละเตรียมไปกิน แต่เดี๋ยวก่อน ร้านเคียวโชนเนี่ย เค้าใส่ใจลูกค้ากว่าที่คิดนะ กลัวมือจะเลอะ ฉะนั้นทุกที่นั่งจะมีถุงมือพลาสติกพร้อมทิชชู่เปียกเอาไว้ให้ด้วย เมื่อพร้อมลุยเราก็ทำการแกะถุงมือออกมาใส่กันเลย

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 37

อาหารมาครบ จับถุงมือใส่มือเรียบร้อยก็ได้เวลากินแล้วล่ะครับ รอไก่มาตั้ง 20 นาที หิวแย่แล้วล่ะ

รีวิว Kyochon ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับ 39

แต่เดี๋ยวก่อน เรายังไม่จบการรีวิวง่ายๆ กินของคาวเสร็จก็ต้องจัดการของหวานต่อ ซึ่งทางร้านเคียวโชนเนี่ย พึ่งจะเริ่มนำของหวานเข้ามา อย่างแรกก็คือ Sweet Potato หรือมันหวานนี่เอง ซึ่งเจ้านี่ราคาปกติอยู่ที่ 119 บาท แต่หากเราทานอาหารครบ 550 บาท เราสามารถซื้อได้ในราคาเพียง 59 บาท ซึ่งเมนูของหวานปิดท้ายคงต้องบอกว่าอร่อยมาก มันหวานๆ พร้อมซอสสตรอเบอรี่อมเปรี้ยวนิดๆ ให้ตัดรสชาติกัน ผสานกับวิปครีมข้างๆ เพิ่มความหวานอีกหน่อย อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะ

เอาล่ะ ก็จบครบกันไปสำหรับการรีวิวร้านไก่ทอดเกาหลีอีกหนึ่งร้านที่มาทำตลาดในบ้านเราอย่าง Kyochon (เคียวโชน) ซึ่งตอนนี้มีไปแล้ว 7 สาขา ภาพรวมถือว่าประทับใจพอดู รสชาติและความกรอบของไก่สดจริงตามที่บอกเอาไว้ สั่งแล้วถึงทอด ไม่มีการแช่ไก่แบบแข็งเอาไว้ ทำให้เวลาเอาออกมาทอดมันไม่ชืดนั่นล่ะ อย่างไรก็ตามอาหารในร้านอาจจะยังมีไม่หลากหลายเท่าไหร่นัก ออกแนวเน้นไก่ทอดและจัดหนักกันให้อิ่มไปเลยมากกว่า ซึ่งในอนาคตก็คาดว่าจะมีเมนูอื่นเพิ่มเติมเข้ามาอีกทั้งของคาวและของหวานเพื่อจะได้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นครับ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved