ไม่พบข้อมูล

Reset

รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer

รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 1

สวัสดีครับ กลับมาแล้วกับการรีวิว Gadget เด็ดๆ เหมือนเดิม วันนี้จะมารีวิว Fitness Tracker ที่ไม่ได้มาจากค่ายออกกำลังกาย แต่มาจากค่ายเกม อย่าง Razer ก็ลองมาดูกันว่า Nabu X ตัวนี้จะเจ๋งแค่ไหน

ก่อนที่จะพูดถึงตัว Nabu X ขอเกริ่นก่อนว่า Razer มาจากไหนแล้วเขาทำอะไร

Razar เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เกมเมอร์ต่างๆ ตั้งแต่ เมาส์ คีย์บอร์ดรวมถึงโน้ตบุ๊คก็ยังมีขาย ซึ่งเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัว Razer Shop ในประเทศไทย ซึ่งทาง Razar ก็ได้มีการแจก หูฟัง Razer Kraken Mobile หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะ Nabu X ซึ่งผมก็ได้ Nabu X มาลองใช้งาน

รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 3

ในกล่องจะมีเพียงแค่คู่มือ, Nabu X และสายชาร์จ แต่ไม่มี Adapterให้นะครับ ต้องชาร์จผ่านโน้ตบุ๊คหรือคอมแทนหรือถ้าจะเน้นสะดวกก็อาจเสียบร่วมกับ Adapter มือถือก็ได้ครับ

รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 5
ตัวสายสามารถปรับระดับตามขนาดของข้อมือได้และมีตัวล็อก 2 จุดเพื่อให้การล็อกมีความแน่นหนามากขึ้น ในส่วนของไฟแจ้งสถานะมีทั้งหมด 3 สี แต่เดี๋ยวจะมาพูดถึงอีกทีครับ
รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 7
Nabu X จะทำการนับก้าวที่เราเดินโดยจะใช้วิธี Sync กับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth LE (Bluetooth Low Energy) ซึ่งเป็นเป็น Bluetooth 4.0 ถัดมาก็เป็นเรื่องของแอพลิเคชันที่ใช้ร่วมกับ Nabu X ที่มีชื่อว่า Nabu สามารถดาวน์โหลดผ่านหน้า App Store (iOS) และ Google Play Store (Android)
รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 9
Nabu จะเป็นการ Sync ข้อมูลต่างๆ ทั้งการนับก้าว นับแคลเลอรรี่ และยังสามารถตั้งเป้าหมายในการวิ่งในแต่ละวันได้อีกด้วย และข้อดีอีกอย่างของ Nabu X คือรองรับการแจ้งเตือนจากแอพต่างๆ และยังสามารถกำหนดการสีของไฟ LED ที่จะแจ้งเตือนได้ทั้งหมด 3 สีคือ แดง,เขียว, น้ำเงิน รวมถึงรูปแบบการสั่นต่างๆ ได้สูงสุด 5 รูปแบบ
รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 11
อย่างในรูปผมตั้ง Facebook ว่าเป็นสีน้ำเงิน ไฟสามจุด สั่นแบบยาวสลับแบบสั้น เพื่อที่จะได้แยกออกว่าเป็นการแจ้งเตือนของแอพไหนนั่นเอง
รีวิว Fitness Tracker Nabu X by Razer 13

ลืมบอกไปว่า Nabu X สามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร ดังนั้นใส่อาบน้ำได้เลย ส่วนแบตเตอร์รี่อยู่ได้สูงสุด 7 วัน แต่ใช้จริงไม่เกิน 4 วันก็หมดแล้ว

สรุปโดยรวม ข้อดีของสายรัดข้อมืออัจฉริยะ Nabu X คือการตรวจนับก้าวค่อนข้างแม่นยำ การแจ้งเตือน แต่ข้อเสียก็คือต้อง sync แบบวันต่อวัน เพราะตัว Nabu X อีกอย่างคือเรื่องราคาที่ตั้งบนหน้าเว็บ Razer store จะอยู่ที่ 49.99 usd ซึ่งถ้าเทียบสเปกกับ Fitness Tracker ยี่ห้ออื่นๆ ถือว่า Nubu X แพงกว่าเล็กน้อยครับ

ไม่พบข้อมูล

Reset

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved