ดาต้าเซ็นเตอร์ของ Vertiv เล็งจำนวนไซต์ของ Edge ขยายเป็นสามเท่าภายในปี 2568

ดาต้าเซ็นเตอร์ของ Vertiv เล็งจำนวนไซต์ของ Edge ขยายเป็นสามเท่าภายในปี 2568

Vertiv เผยอัพเดทใหม่ใน “ดาต้าเซ็นเตอร์ 2025: ใกล้กับ Edge มากขึ้น” และแจ้งข่าวการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในอุตสาหกรรมที่แทบไม่เคยมีการคาดการณ์มาก่อนในห้าปีที่ผ่านมา

การโยกย้ายไปสู่ Edge กำลังเปลี่ยนวิธีคิดปัจจุบันของผู้นำในธุรกิจนี้ที่มีต่อดาต้าเซ็นเตอร์ พวกเขากำลังทำสงครามกับระบบศูนย์ข้อมูลที่กว้างขวาง ซึ่งประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลายประเภท และพึ่งพาเครือข่ายของ Edge มากขึ้นเรื่อยๆ

 • เกินครึ่ง (53%) ของผู้ที่เข้าร่วมเครือข่าย Edge ในวันนี้หรือคาดว่าจะมีไซต์ในปี 2568 คาดว่าจำนวนไซต์ Edge ที่พวกเขาสนับสนุนจะเติบโตอย่างน้อย 100% และอีก 20% ของกลุ่มคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 400% หรือมากกว่า
 • ผู้เข้าร่วมการสำรวจคาดหวังว่าจำนวนไซต์สำหรับ Edge computing จะเพิ่มขึ้น 226% ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนถึงปี 2568

ในช่วงของการวิจัยชิ้นแรกในปี 2014 Edge ได้รับการยอมรับว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ได้ถูกกล่าวถึงเพียง 4 ครั้งในรายงานความยาว 19 หน้า ความสนใจของภาคธุรกิจในขณะนั้นโฟกัสไปที่สถาปัตยกรรมไฮบริด ที่ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของคลาวด์ และการจัดการทรัพยากร แม้ในอุตสาหกรรมที่มีความก้าวหน้าอยู่ตลอด และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วปานแสง การเติบโตของ Edge และผลกระทบอย่างใหญ่หลวงที่จะมีต่อดาต้าเซ็นเตอร์ ยังก่อให้เกิดความสับสนอยู่

ผู้เชี่ยวชาญด้านดาต้าเซ็นเตอร์กว่า 800 คนเข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ ท่ามกลางผลลัพธ์ที่น่าทึ่งอื่นๆ ดังนี้

 • ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามไม่ได้ปิดกั้นแนวคิดของพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานลมในดาต้าเซ็นเตอร์เหมือนดังเช่นในปี 2014 พวกเขายังคาดการณ์ว่าประมาณ 34% ของพลังงานในดาต้าเซ็นเตอร์จะมาจากแหล่งพลังงานพวกนี้ภายในปี 2568 ตอนนี้ความคาดหวังนั้นอยู่ที่ 21% และยังคงเชื่อมั่นในทางบวก แต่ก็ตระหนักคำนึงถึงระยะเวลาที่อาจเป็นไปได้ยาก
 • 16% ของผู้เข้าร่วมแบบสอบถามทั่วโลกคาดว่าจะเกษียณอายุในปี 2568 ทำให้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานเป็นปัญหารุนแรงขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวเลขนั้นเป็นที่น่าตกใจถึง 33%

Responses

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  ประเภทของคุกกี้นี้ใช้เพื่อการเก็บสถิติและวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์ โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง
  Cookies Details

 • คุ้กกี้เพื่อการปรับเนื้อหาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้นี้จดจำการตั้งค่าในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ และหน้าเว็บที่ได้เยี่ยมชม เพื่อปรับปรุงเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของคุณมากยิ่งขึ้น

บันทึก