รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด

เมื่อพูดถึงอิซากายะ หลายคนมักถึงร้านเครื่องดื่มที่เน้นดื่มกันเอาเป็นเอาตาย แต่อันที่จริงแล้วความหมายที่แฝงอยู่ในความเป็นอิซากายะคือความสนุก เฮฮา และผ่อนคลายเหมือนเราได้มีพื้นที่นั่งคุยกับเพื่อน ซึ่ง Shika Izakaya เองก็เป็นเช่นนั้น โดยอิซากายะแห่งนี้มีแนวคิดว่า “ใกล้ชิดกับลูกค้า” ทำให้บรรยากาศในร้านดู Relax สบายๆ ได้นั่งพูดนั่งคุย พร้อมกับมีอาหารและเครื่องดื่มที่จะกินแกล้มก็เพลิน หรือจะกินเอาอิ่มก็ได้ จะเอาอร่อยแบบเนื้อ A5 ก็มี

Shika Izakaya ชื่อนี้เพราะมีกวาง

สาเหตุที่ร้านชื่อว่า Shika Izakaya ( ชิกะ อิซากายะ ) เพราะ “ชิกะ” แปลว่า “กวาง” ซึ่งตรงกับชื่อเจ้าของร้านที่เค้าว่ากันว่าสวยลืมวัยอย่าง คุณกวาง ซุ้มผกา ทิพยอาภรณ์ และยังสอดแทรกไปยังเมนูเด็ดของร้านที่ใช้เนื้อกวางมาเป็นตัวชูโรง โดยมีพาร์ทเนอร์สาวหล่อมากความสามารถ คุณอิ๊ก นวพร ชื่นมานะกิจ มาช่วยเติมเต็มร้านแห่งนี้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 1

ร้านอยู่ในย่านห้วยขวาง เหมาะจะแวะพักผ่อนก่อนกลับบ้าน

Shika Izakaya อยู่ในซอยประชาอุทิศ 23 เขตห้วยขวาง จัดว่าเป็นอีกจุดที่เหมาะจะแวะพักหลบรถติด นั่งสบายๆ ก่อนจะกลับบ้าน โดยสามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้า Rohmah Mall แล้วข้ามถนนมาที่ร้านได้ ร้านเปิดบริการเวลา 12:00 – 23:00 น. และทุกค่ำคืนวันศุกร์ก็มีดนตรีสดในเวลา 19:30 – 21:30 น.

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 3

Shika Izakaya คัดเลือกเมนูญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคย และปรับสูตรให้เหมาะกับคนไทยยิ่งขึ้น ภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นโคมญี่ปุ่น หรือกำแพงลวดลายสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงโต๊ะเก้าอี้ที่เข้ากับบรรยากาศและแข็งแรงแบบที่นั่งแล้วไม่ต้องกลัวหัก …ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นไปตาม Concept ของทางร้านที่อยากส่งมอบสิ่งดีๆ ด้วยความเป็นกันเอง เสมือนไปรวมกลุ่มนั่งกินดื่มที่บ้านเพื่อน

อาหารอร่อยถูกปากคนไทย ราคาดีน่าคบหา แต่ที่มากกว่านั้นคือบรรยากาศความเป็นกันเอง

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเจอร้านอิซากายะที่เครื่องดื่มโปรดี แต่อาหารแพงจนไม่อยากสั่ง นั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ผมชื่นชอบ Shika Izakaya เพราะเมื่อเทียบปริมาณ คุณภาพวัตถุดิบ รสชาติ ราคา และบรรยากาศ ถือว่าไม่แพงเลยครับ

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 13

ในครั้งนี้เราได้ลองหลายเมนู โดยเมนูแรกที่เราจะพูดถึงก็คือเนื้อกวางย่าง ตามมาด้วยข้าวหน้าแกงกะหรี่กวางย่างกิมจิ เพราะเนื้อกวางไม่ใช่ของที่จะหาได้ง่ายๆ และที่สำคัญคือทางร้านได้คัดสรร และปรุงให้เนื้อกวางมีความนุ่มหอมอร่อย ไม่มีกลิ่นกวนใจ

…ถ้าได้ลองแล้วอาจติดใจเนื้อกวางซึ่งเป็น Signature ของร้านนี้เลยก็ได้ เพราะความนุ่มและหอมที่เป็นเอกลักษณ์นี่แหละครับ

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 15

ใบกัญชาชุดแป้งทอดราคา 199 บาท นี่ก็ไม่ใช่ธรรมดาเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกและทอดให้กรอบพอดี มีความกรุบและได้อารมณ์ของกัญชา …แต่แน่นอนครับว่าใบกัญชาไม่ทำให้เมา แต่หลายคนก็บอกว่าใบกัญชามันช่วยเพิ่มอรรถรส ทำให้รสชาติอื่นๆ มันเด่นขึ้น คล้ายๆ กับเราได้เจอผงชูรสนั่นล่ะครับ

…ถ้ามองว่าใบไม้เอามาทอดแล้วขายราคา 199 บาท มันก็ฟังดูเหมือนจะแพง แต่ถ้านึกถึงพวกเทมปุระหรือผักชุบแป้งทอดสูตรต่างๆ ก็เรียกว่าราคาไม่ได้โหดร้ายเท่าไร ส่วนตัวผมชอบแป้งและการทอดของเมนูนี้มากๆ มันกรอบกำลังดี และกรอบนานพอตัวแบบที่สลับไปกินเมนูอื่นก็ยังกรอบอยู่

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 21

ถัดมาก็คือสลัดปูนิ่มในราคา 299 บาท ปริมาณที่ได้ก็ไม่มากไม่น้อย แต่ทีเด็ดอยู่ที่วัตถุดิบที่ดีมากๆ ผักสดกรอบอร่อย เฟรชมากๆ …เนื้อปูนิ่มก็กินได้เพลิน และที่ต้องบอกคือซอสทุกเมนูของร้านนี้เค้าปรุงเองครับ รสชาติจะมีมิติมากๆ ไม่แหลมไปรสใดรสหนึ่ง ก็ถ้าอยากมาสนุกกับเพื่อนและก็อยากได้สุขภาพด้วย เมนูนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 23

ส่วนเมนูกินเล่นแนวกับแกล้มก็มีข้าวโพดผัดเนยและพริก ราคา 119 บาท ซึ่งทางร้านได้ปรับสูตรให้เหมาะกับคนไทยมากขึ้นด้วยการใส่พริกลงไป ทำให้รสชาติหลากหลายมากขึ้น เข้ากับเครื่องดื่มได้ดีครับ

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 25

และที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ คือปลาหมึกดองวาซาบิราคา 89 บาท เนื่องจากเป็นเมนูที่ผมซื้อติดตู้เย็นไว้ตลอด แต่แบบแช่แข็งที่ผมมีในตู้เย็นมันไม่สะใจเท่าของ Shika Izakaya เพราะหมึกของที่นี่ตัวใหญ่และเนื้อสัมผัสดีกว่ามาก รสชาติก็ไม่จัดจนเกินไป กินได้เพลินๆ เหมาะกับบรรยากาศของร้านเลยครับ

นอกจากนี้ยังมีไก่ทอดคาราเกะราคา 89 บาท ยำแมงกระพรุนกิมจิราคา 79 บาท เต้าหู้เย็นราคา 79 บาท ถั่วแระญี่ปุ่นราคา 59 บาท กิมจิราคา 69 บาท และยำปลาหมึกยักษ์ราคา 99 บาท …ซึ่งทำได้ดีทุกเมนูเลยครับ หลักๆ ก็คือวัตถุดิบดีมาก การทอดและการปรุงทำได้พอดิบพอดี และซอสทุกตัวเป็นซอสที่ร้านทำเอง ทำให้รสต่างๆ มี Team Work เข้าขากันเป็นอย่างดี

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 39

ถ้าวันไหนหิวจัดอยากเน้นของที่อิ่มท้อง Shika Izakaya ก็จัดให้ได้ครับ …อย่างเช่นยากิโซบะราคา 119 บาทที่อร่อยแบบไร้ที่ติ ทั้งความสุกความเด้งของเส้น ความหนึบกรุบของหมูสามชั้น ที่คลุกเคล้าเข้ากับผักและซอส นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจเช่น เมนูข้าวหน้าปลาไหลราคา 259 บาทรวมถึงข้าวหน้าปลาแซลมอนเทอริยากิราคา 149 บาท

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 41

แต่ถ้าจะไม่พูดข้อเสียเลยเดี๋ยวจะหาว่าเราอวยเกินไป ก็ต้องบอกตามความจริงว่าวันที่เราไปรีวิว ทางร้านพึ่งเปิดหลังจาก Lock Down มานาน อาจจะยังกะสูตรไม่ถูก เมนูข้าวหน้าเนื้อราคา 149 บาทก็เลยใส่น้ำราดเยอะไปหน่อย ทำให้รสชาติหวานเกินไปนิด …ที่จริงแล้วน้ำซอสอร่อยเลยนะครับแต่มันเยอะไปหน่อย ก็เลยเป็นเมนูเดียวที่เรารู้สึกว่าต้องปรับปรุง ซึ่งเราก็ได้ Feedback ทางร้านไปเรียบร้อยครับ และผมคิดว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แค่ลดปริมาณน้ำราดก็อร่อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีเมนูเสียบไม้ย่างราคา 19 บาท ที่แบบ… โอ้โห มันเยอะผิดหูผิดตามาก ปรกติไปร้านแนวอิซากายะจะเจอแต่เมนูเสียบไม้ย่างที่ราคาแพงๆ ได้น้อยๆ แต่นี่ให้แบบกินอิ่มได้เลยและก็อร่อยด้วย แต่ขอเตือนว่าพริกย่างนี่เผ็ดนะครับ คือวัตถุดิบแต่ละอย่างถึงใจมากๆ ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์แต่กลิ่นและรสสัมผัสก็มาเต็มด้วย

และยังมีอีกหลายเมนูที่เราไม่ได้เอามาเขียนในรีวิว …กินไม่ไหวครับ ต้องมาลองเอง ๕๕๕

นอกจากเมนูเนื้อกวางที่เป็น Signature ก็มีเมนูพิเศษเนื้อ A5 ฮอกไกโด!

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 55

เมนูพิเศษที่ไม่ใช่เมนูลับ… เพราะร้านอยากขาย ก็คือเนื้อ A5 ฮอกไกโดย่าง ที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นชุดละ 599 บาท ซึ่งเมนูนี้จะมีให้เฉพาะลูกค้าที่จองโต๊ะและสั่งล่วงหน้าเท่านั้นครับ

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 57

ส่วนความอร่อย… ก็ …อื้ม …ไม่ต้องบรรยายอะไรเยอะ A5 ก็คือ A5 มันหอม มันนุ่ม มันละลายมากๆ และการย่างบนเตาหินเล็กๆ แบบนี้ มันช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดีมาก อร่อยยิ้มพริ้มพิมพ์ใจกันอย่างแน่นอน

รีวิว Shika Izakaya สถานที่กระชับความสัมพันธ์ ทีเด็ดคือเนื้อกวางและเนื้อ A5 ฮอกไกโด 59

Shika Izakaya ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร แต่มันคือการส่งมอบความรู้สึกที่ดี

ช่วงชีวิตหนึ่งเราเลือกที่จะเข้าร้านอาหารที่ให้ปริมาณเยอะๆ เน้นอิ่มเข้าว่า แต่พอถึงจุดหนึ่งเราก็อยากมีเวลานั่งสบายๆ เสพบรรยากาศและความอร่อยของอาหารแบบที่ไม่ต้องรีบเร่ง ให้เราได้ซึมซับความรู้สึกและเก็บบันทึกความทรงจำ ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะ ได้ปล่อยให้เวลาเดินผ่านไปแบบที่เราไม่ต้องวิ่งตามเข็มนาฬิกา …สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเนื่องปัจจัยต่างๆ ครบถ้วนและลงตัว ซึ่งทั้งหมดนี้มีที่ Shika Izakaya

เราสามารถมาล้อมวงนั่งโต๊ะร่วมกับเพื่อนที่มีความหลากหลาย บางคนที่หิวจัดก็เลือกเมนู Don ได้ บางคนที่เน้นจ้วงกับแกล้มก็ได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยในราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋า หรือใครที่เป็นสายดื่มก็มีทีเด็ดให้เลือก …ทำให้ทุกคนสามารถ Enjoy ไปได้ด้วยกัน มันจึงเกิดบรรยากาศของความสนุก การพูดคุย มิตรภาพ และความเป็นกันเองในแบบฉบับของ Shika Izakaya ครับ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่

  • เบอร์โทร 087-693-5823
  • เฟซบุ๊ค Shika Izakaya

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved