รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons

สำหรับในบทความนี้ เราจะมาต่อกันที่การตายดั้งเดิมของซิมส์ที่มากับแพ็ค Seasons ค่ะ โดยในแพ็คนี้ การตายก็จะวนเวียนอยู่กับสภาพภูมิอากาศ จะมีอะไรบ้างนั้นเชิญอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แข็งตาย (Freezing)

รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons 1
การแข็งตาย หรือ Freezing ใน The Sims 4 เป็นการตายที่มากับแพ็ค Seasons
ขอขอบคุณภาพจาก : Simscommunity.com

เวลาเราหนาวจัด ๆ เรามักจะพูดกันว่า “หนาวจนจะแข็งตายอยู่แล้ว” แน่นอนว่าคำว่าแข็งในความหมายของพวกเราคือหนาวมากจนทนแทบไม่ไหว นั่งสั่น มือแข็ง หรือแข็งในความหมายที่ค่อนข้างน่าเสียใจคือร่างกายเกิดภาวะ Hypothermia หรือภาวะร่างกายเย็นจัดเกินไปจนทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม คำว่าแข็งตายในความหมายของพวกเราไม่ใช่การเกิดน้ำแข็งเกาะตัวดังเช่นใน The Sims 4 แน่นอน

การแข็งตายใน The Sims 4 แพ็ค Seasons นี้ เราจะพบเจอได้ค่อนข้างง่าย หากเราควบคุมอุณหภูมิในบ้านไม่ดี เช่น ไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ปรับอากาศ ไม่จุดเตาผิงในฤดูหนาว ไม่ใส่เสื้อผ้าสำหรับฤดูหนาว หรือการกระโดดลงสระว่ายน้ำในฤดูหนาว

รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons 3

อย่างไรก็ดี ในกรณีที่คุณซื้อแต้มปณิธาน Iceproof ที่ Reward Store คุณจะไม่มีวันหนาวและไม่มีวันแข็งตายอีกต่อไป คุณจะสู้อากาศหนาวดั่งคุณเป็นเอลซ่า และคุณจะมีความสุขกับอากาศหนาวจัด ๆ ในขณะที่ชาวบ้านรอบตัวคุณทยอยแข็งตายกันไป …เรื่องราวดี ๆ เวอร์

ฟ้าผ่า (Lightning)

รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons 5
การแข็งตาย หรือ Freezing ใน The Sims 4 เป็นการตายที่มากับแพ็ค Seasons
ขอขอบคุณภาพจาก : Simscommunity.com

การถูกฟ้าผ่าใน The Sims 4 แพ็ค Seasons ถือเป็นอะไรที่สุ่มเจอได้บ่อยหากคุณเดินไปข้างนอกในขณะที่ฝนตกแบบไม่ถือร่ม ออกมานั่งหน้าบ้านแบบไม่มีอะไรกั้น ในกรณีที่ซิมส์ของคุณโดนฟ้าผ่าติดต่อกัน 2 ครั้ง ซิมส์คุณจะตายจากการถูกฟ้าผ่าทันทีแต่ถ้าหากคุณโดนฟ้าผ่าแค่ครั้งเดียว ซิมส์ของคุณจะได้รับพลัง Supercharged หรือสิ่งที่เราเรียกเอาเองว่าพลังเนตรสายฟ้า

รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons 7
พลัง Supercharged ซิมส์ของคุณจะได้รับก็ต่อเมื่อโดนฟ้าผ่าจัง ๆ 1 ครั้ง แต่ถ้า 2 ครั้งติดต่อกันคุณจะขิต
ขอขอบคุณภาพจาก : simsvip.com

ดอกไม้แห่งความตาย (Death Flower)

รวมการตายแบบปกติใน The Sims 4 อัปเดทรับปี 2022 Part 3 Seasons 9

ดอกไม้แห่งความตายเป็นอะไรที่ลึกลับและน่าสนใจมาก แน่นอนว่าผู้เขียนก็เพิ่งมารู้สรรพคุณของมันตอนแปลนี่แหละ เนื่องจากปกติไม่เคยเล่นให้ซิมส์มีทักษะการจัดดอกไม้เลย โดยซิมส์ที่มีทักษะการจัดดอกไม้จนถึงระดับที่เกมกำหนดไว้จะได้กลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ หากซิมส์ที่มีทักษะดังกล่าวจัดดอกไม้แห่งความตายไปมอบให้ซิมส์วัยชรา ซิมส์วัยชราจะตายทันทีด้วยดอกไม้แห่งความตาย (อิอิ) แต่ถ้าหากเอาไปมอบให้กับซิมส์ที่มีอายุน้อยกว่าซิมส์ของคุณ ผู้รับที่อายุน้อยกว่าจะมีอายุยืนขึ้น และความน่าสนใจก็คือ หากคุณมอบสิ่งนี้ให้กับแวมไพร์จะทำให้พวกเขากลายร่างเป็นมนุษย์ อืม ฟังดูเหมือนเป็นวิธีแกล้งซิมส์แบบใหม่เลยแฮะ !

หากยังไม่จุใจ สามารถอ่านกายตายแบบปกติของซิมส์ที่มากับแพ็คต่าง ๆ ต่อได้ที่

ขอขอบคุณที่มา : Simscommunity.com

ความเห็น

  • 30/01/2024
  • ic_fluent_style_guide_24_filledCreated with Sketch.
    ข่าวประชาสัมพันธ์
  • 21/12/2023
  • ic_fluent_style_guide_24_filledCreated with Sketch.
    ข่าวประชาสัมพันธ์
edtaro.com © 2024 All rights reserved