Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

Robinhood แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีที่ประสบความสำเร็จจากการช่วยผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็กที่ถูกใจทั้งผู้บริโภคและไรเดอร์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 โดยไม่เก็บค่า GP จนมีผู้ดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานมากกว่า 1 ล้านครั้ง เปิดบริการฟีเจอร์ใหม่ Robinhood travel เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โดยเฉพาะโรงแรมและที่พักขนาดกลาง-เล็ก รองรับการเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบ

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม 1

คุณธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า Robinhood Food Delivery เปิดตัวในช่วงแรก ๆ ต่างก็ไม่มีใครเชื่อว่าจะสามารถอยู่รอดและยืนหยัดท่ามกลางแพลตฟอร์มจากต่างประเทศได้ แต่ด้วยความจริงใจและพร้อมที่จะช่วยเหลือร้านอาหารขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อฟันฝ่าวิกฤตไปได้โดยไม่เก็บค่าธรรมเนียมหรือ GP กับร้านอาหารและไม่เป็นภาระผู้บริโภคที่มากเกินไป ทำให้ได้รับการตอบรับจากร้านค้าและผู้ใช้งานจำนวนมาก รวมถึงไรเดอร์เองก็แฮปปี้ จึงตัดสินใจขยายโอกาสและความช่วยเหลือไปยังธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อเป็นฟันเฟืองธุรกิจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปหลังเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ จึงได้เปิดตัว โรบินฮู้ด ทราเวล เพื่อให้บริการ OTA (Online Travel Agent) แบบ All-In-One ในแบบฟรีค่าธรรมเนียม เพื่อส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวให้กลับมาเฟื่องฟูต่อไปได้

สำหรับเจ้าของกิจการ ที่พัก และโรงแรม สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมใช้งานในแอปพลิเคชัน Robinhood Travel แพลตฟอร์ม OTA ที่ให้บริการแบบครบวงจรภายในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็นการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ตโฮมสเตย์ รถเช่า จองตั๋วเครื่องบิน ทัวร์และกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงประกันภัยการเดินทาง แบบเบ็ดเสร็จ​ “ฟรีค่าธรรมเนียม” โดยเน้นย้ำ Zero Commission ให้ผู้ประกอบการสามารถออกแบบแพ็กเกจ ส่วนลด และโปรโมชันเพื่อเอาใจลูกค้าได้ด้วยตนเอง หมดกังวลเรื่องคอมมิชชัน 

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม 3

ส่วนคุณสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวเสริมว่า แอปพลิเคชัน Robinhood ยังคงแนวคิดที่จะช่วยเหลือคนตัวเล็ก ซึ่งเป็นกำลังหลักในการฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจรากหญ้า ให้สามารถแข่งขันกับรายใหญ่ได้ โดยเฉพาะเว็บท่องเที่ยวธุรกิจโรงแรมและที่พักในประเทศไทย ที่เป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กซึ่งมีจำนวนมากถึง 50,000 แห่ง มีการจองผ่าน OTA แพลตฟอร์มต่างชาติมากถึง 50% โดยในช่วงปี 2019 ก่อนวิกฤตโควิด คนไทยมียอดการจองผ่าน OTA มากถึง 1.8 หมื่นล้านบาท ในขณะที่ทางแอปพลิเคชันเหล่านั้นมีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชันมากถึง 10-20% สำหรับโรงแรมและที่พักขนาดเล็ก-กลาง ในส่วนของโรงแรมขนาดใหญ่จะโดนเก็บค่าคอมมิชชันเพียง 10-15% เท่านั้น จึงทำให้โรงแรมขนาดเล็ก-กลาง เสียเปรียบโรงแรมขนาดใหญ่มาก เพราะมีอำนาจในการต่อรองที่น้อยกว่านั่นเอง Robinhood travel จึงออกแบบมาเพื่อแก้ไข Pain Point ให้ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและที่พักขนาดเล็กและขนาดกลางในแบบ OTA เพื่อที่จะได้นำค่าธรรมเนียมที่เสียไปมาเป็นส่วนลดให้กับลูกค้าหรือโปรโมชันอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ให้สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้ เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชันให้กับแอปพลิเคชันต่างชาติ ทำให้โรงแรมและที่พักขนาดเล็ก-กลางรับรายได้เต็ม ๆ นอกจากนี้ยังเป็นการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้าพัก ก็จะเกิดการจับจ่ายใช้สอยตามร้านค้าและตลาดในละแวกนั้นตามมาด้วย

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม 5

จุดเด่นของ Robinhood travel พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพื่อธุรกิจท่องเที่ยว

 • รายได้เต็ม ๆ แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียม เพราะฟรี !!
 • โรงแรมสามารถจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย ส่วนลด ของแถมหรืออื่น ๆ ได้ตามที่ต้องการ
 • ได้รับเงินค่าห้องที่ไวขึ้น ไม่ต้องรอนาน 3 – 7 วัน เพียงแค่ลูกค้าเช็กเอ้าท์ ไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็จะได้รับยอดเงินโอนเข้าในระบบบัญชีของทางโรงแรมที่ลงทะเบียนไว้ในทันที
 • รองรับการใช้จ่ายผ่านระบบดิจิทัล ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น
 • มีระบบแบ่งปันลูกค้า เพื่อช่วยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า
 • มีระบบบริหารเงินเพื่อธุรกิจแบบครบวงจร Total Payment Solution
 • มี Call Center ที่ไม่ใช่ Bot พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
 • มีบริการหักภาษี ณ ที่จ่ายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์
 • มีความยืดหยุ่นสูงในเรื่องของการจัดแพ็กเกจและโปรโมชันสำหรับลูกค้า
 • สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับคือประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน OTA จาก Robinhood Travel
 • ลูกค้าสามารถเที่ยวก่อนผ่อนจ่ายทีหลังผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
 • สามารถสะสมคะแนนและนำคะแนนสะสมมาใช้เป็นส่วนลด ค่าใช้จ่ายในการจองที่พัก ซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือเช่ารถได้

ให้อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีกว่า พร้อมกับออก e-receipt ให้ลูกค้าได้เลย

Robinhood travel ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ครบจบในแอปเดียว ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม 7

สำหรับเป้าหมายการให้บริการในระยะเวลา 1 ปี จากนี้ไปคือต้องมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พัก รีสอร์ต โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ประกัน และธุรกิจรถเช่า เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์จำนวน 30,000 ราย และมีผู้ใช้งานกว่า 200,000 ราย ซึ่งหากทำได้ตามที่ตั้งเป้าไว้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการหรือลดค่าคอมมิชชันได้มากถึง 200 ล้านบาท รวมถึงในอนาคต โรบินฮู้ด ทราเวล จะต่อยอดการให้บริการไปในระดับเอเชีย พัฒนาระบบการสำรองบริการ การชำระค่าบริการ นอกจากนี้ เว็บไซต์ โรบินฮู้ด ทราเวล จะมีการพัฒนาเว็บไซต์ด้วยการรวบรวมคอนเทนต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้มากขึ้น เตรียมพร้อมสวมบทเป็น เว็บท่องเที่ยว เอาใจคนรักการเดินทางโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่สนใจเป็นพาร์ทเนอร์ สามารถคลิกติดตามรายละเอียดที่เว็บไซต์ Robinhood story https://www.robinhood.in.th/ เว็บไซต์ของ Robinhood ที่รวบรวมวิธีการสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ไว้อย่างละเอียด หรือหากท่านใดที่เป็นสายท่องเที่ยว โรบินฮู้ด ทราเวล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved