หนทางเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดแห่ง MCU เธอคือ Ms.Marvel

นาทีนี้แฟนหนัง Marvel คงไม่มีใครไม่รู้จัก Ms.Marvel หรือสาวน้อยแสนซนคนช่างฝัน กมลา ข่าน (Kamala Khan) เด็กสาวเชื้อสายมุสลิมผู้ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่เป็นชีวิตจิตใจ ที่เธอมักจะมี “ความเชื่อ” อยู่เสมอ ว่าเธอสามารถเป็นได้ทุกสิ่งที่ใจปราถนา ตัวเธอนั้นเป็นติ่งตัวยงของ กัปตันมาร์เวล (Captain Marvel) และอยากมีพลังเหมือนกับนางสักครั้งหนึ่งในชีวิต

หนทางเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดแห่ง MCU เธอคือ Ms.Marvel 1
Iman Vellani as Ms. Marvel/Kamala Khan in Marvel Studios’ MS. MARVEL, exclusively on Disney+. Photo courtesy of Marvel Studios. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

เรื่องราวของ กมลา ข่าน ไม่เพียงแต่ทำให้แฟนๆ กลับมานึกถึงความหลงใหลในพลังซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองเท่านั้น แต่หลายคนก็ตั้งตารอชมซีรีส์เรื่องนี้ เพราะอยากร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเด็กสาวคนนี้ให้ค้นหาพลังภายในตัวเองให้เจอ

โดย Ms. Marvel เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กมัธยมจากเมืองเจอร์ซี ผู้ใฝ่ฝันอยากมีพลังพิเศษเหมือนกัปตัน มาร์เวล ฮีโร่ขวัญใจของเธอ แต่ชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการนี้ก็ทำให้กมลาต้องเผชิญความท้าทายสารพัด ทั้งการพยายามเป็นส่วนหนึ่งกับเพื่อนที่โรงเรียนมัธยม รวมถึงการรักษาสมดุลระหว่างความฝันกับโลกแห่งความจริง เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเจริญรอยตามฮีโร่ที่เธอชื่นชอบไปพร้อมๆ กับการเป็นตัวเอง

ก่อนจะร่วมตะลุยเข้าสู่โลกวัยรุ่นอันแสนปั่นป่วนของ กมลา ข่าน รวมถึงเอาใจช่วยให้เธอตามหาพลังของตัวเองและต่อกรกับเหล่าวายร้ายไปได้ วันนี้เอ็ดตะโรจะชวนทุก ๆ ท่านมาดูกันว่ากว่าจะมาเป็น Ms. Marvel ฮีโร่อายุน้อยที่สุดแห่งจักรวาลมาร์เวลอย่างสง่างาม กมลาต้องฝ่าฟันความท้าทายอะไรเพื่อค้นหาตัวเองบ้าง

ไม่ใช่แค่ความหลงใหล แต่จริงจังกับความฝัน

หนทางเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดแห่ง MCU เธอคือ Ms.Marvel 3
Iman Vellani as Ms. Marvel/Kamala Khan in Marvel Studios’ MS. MARVEL, exclusively on Disney+. Photo courtesy of Marvel Studios. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

ซีรีส์ Ms. Marvel ไม่เพียงปรากฏภาพของกมลาที่ฝันอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่เหมือนกัปตันมาร์เวลเท่านั้น แต่เธอยังชื่นชอบการวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ เราจึงจะได้เห็นภาพวาดลายเส้นที่เต็มไปด้วยจินตนาการของเธอตลอดเรื่อง

กมลาไม่ปล่อยให้ความหลงใหลของตัวเองเป็นแค่ความรู้สึกธรรมดา แต่เธอจริงจังและกระตือรือร้นกับสิ่งที่ชอบ โดยผนวกรวมความชอบวาดรูปกับการชื่นชมซูเปอร์ฮีโร่เข้าด้วยกัน เธอจึงวาดเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ในแบบของตัวเองลงสมุดเล่มแล้วเล่มเล่าจนเข้าขั้นคร่ำเคร่ง แม้แต่เพื่อนและครอบครัวก็ออกปากว่าเธอหมกมุ่นกับความชอบของตัวเองเกินไป แต่กมลาก็ไม่เคยยอมแพ้หรือหวั่นไหวไปกับคำพูดของคนอื่น นี่จึงอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นพบพลังพิเศษบางอย่างที่คู่ควรกับวัยรุ่นที่ไม่ยอมทิ้งความฝันอย่างเธอ

ฮีโร่ก็ต้องเป็น โรงเรียนก็ต้องไป

หนทางเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดแห่ง MCU เธอคือ Ms.Marvel 5
Iman Vellani as Ms. Marvel/Kamala Khan in Marvel Studios’ MS. MARVEL, exclusively on Disney+. Photo by Daniel McFadden. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

แม้การกอบกู้โลกจะเป็นเรื่องยิ่งใหญ่สำหรับการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่ในโลกของวัยรุ่น ฮีโร่หญิงที่อายุน้อยที่สุดยังต้องต่อกรกับเพื่อนสุดแสบในโรงเรียน การพยายามให้ได้รับการยอมรับจากสังคมโรงเรียนมัธยม ไปจนถึงปัญหาหัวใจสุดว้าวุ่นกับเด็กหนุ่มที่เธอแอบชอบ Ms. Marvel จึงเป็นซีรีส์ที่จะพาหลายคนย้อนวัยเข้าสู่ความปั่นป่วนชวนให้ใจเต้นแรงอีกครั้ง และอาจเป็นไม่กี่ครั้งที่ผู้ชมจะมีโอกาสได้เห็นบรรยากาศของโรงเรียนมัธยมของฮีโร่ที่เราชื่นชอบ เราจะได้เห็นการเติบโตของกมลา ข่าน ที่มีความโกลาหลในแบบวัยรุ่นวัยเรียนไปพร้อมกัน

ฝันจะเป็นฮีโร่ แต่ก็กล้าที่จะเป็นตัวเอง

หนทางเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดแห่ง MCU เธอคือ Ms.Marvel 7
(L-R): Yasmeen Fletcher as Nakia; Matthew Lintz as Bruno, and Iman Vellani as Ms. Marvel/Kamala Khan in Marvel Studios’ MS. MARVEL. Photo by Chuck Zlotnick. ©Marvel Studios 2022. All Rights Reserved.

ความปรารถนาสูงสุดของการอยากเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ที่เรารัก นั่นคือการมีพลังพิเศษเหมือนกัน การได้แต่งกายด้วยชุดคล้ายๆ กัน แต่เมื่อกมลาได้ค้นพบพลังพิเศษในแบบของเธอ จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอพยายามทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองเหมือนกัปตันมาร์เวลมากที่สุด จนหลายคนอาจคิดว่ากมลาได้ไปถึงจุดสูงสุดอย่างที่เธอจินตนาการไว้แล้ว

ถึงการเลียนแบบใครสักคนที่ตัวเองชอบและติดตามมานานดูจะง่ายที่สุด แต่ในที่สุดกมลาก็ต้องกลับมาเผชิญหน้ากับความกลัวของตัวเอง อย่างที่เธอพูดไว้ว่า “เรื่องยากที่สุดคือการเลือกที่จะเป็นตัวเรา” เพราะการเป็นเหมือนคนอื่นทุกกระเบียดนิ้วอาจทำให้เธอต้องสูญเสียความเป็นตัวเองไปตลอดกาล กมลาจึงต้องพยายามรักษาสมดุลระหว่างความเป็น Ms. Marvel และการตามหาตัวเองให้เจอด้วยเช่นกัน

แม้ Ms. Marvel จะพาเราเข้าสู่เรื่องราวของแฟนตัวยงที่สามารถก้าวเข้าสู่การเป็นฮีโร่ตัวจริงได้แล้ว แต่นี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของภารกิจสุดท้าทายเท่านั้น มาร่วมเอาใจช่วยให้ Ms. Marvel แปรโลกแห่งความหลงใหลสู่โลกแห่งความจริง รวมถึงผ่านพ้นช่วงเวลาสุดปั่นป่วนของการเป็นวัยรุ่นที่ต้องตามหาตัวเองให้เจอ ท่ามกลางสมรภูมิที่ไม่รู้ว่ามีวายร้ายอะไรรอเธออยู่บ้างไปด้วยกัน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจเปลี่ยนตัวเองจากแฟนตัวยงสู่ฮีโร่ตัวจริงไปพร้อมกัน สตรีมซีรีส์ออริจินัล Marvel Studios’ Ms. Marvel ได้แล้ววันนี้ทั้งซับไทย และพากย์ไทย บน Disney+ Hotstar

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved