The 1 Today ผนึกกลยุทธ์ “มูเตลู มาร์เก็ตติ้ง” เช็ก-แก้ดวงเพียงปลายนิ้วผ่าน The 1 App

The 1 แพลตฟอร์มภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล สานต่อแนวคิด Everyday Lifestyle Destination เดินเครื่องเต็มกำลังด้วยกลยุทธ์ “มูเตลู มาร์เก็ตติ้ง” นำเสนอคอนเทนต์ Horoscope พร้อมแก้ดวงผ่าน The 1 App ได้ทันที โดยมีพาร์ทเนอร์ชื่อดังเช่น ลูกแก้ว วัชโรทัย, แม่หมอพาเพลิน, บิ๊กณคุณ, สธน ตันตราภร, กานดา สายทุ้ม, ไทยรัฐ, Sanook, เรื่องเล่าเช้านี้ และ Infoquest 

นอกจากนี้ยังผสานกลยุทธ์ Personalization เต็มรูปแบบด้วย Data และ CRM ที่วิเคราะห์ข้อมูลด้วย AI เพื่อสร้างสรรค์และเสิร์ฟข้อมูลได้ตรงตามความสนใจผู้อ่านยิ่งขึ้น ตั้งเป้าเติบโต 2 เท่า ในปี 2565

นางสาว อรศิริ ประวัติยากูร Head of Content and Community – The กล่าวว่า “หลังจากได้เปิดตัวในช่วงปลายปี 2564 เป็นต้นมา The 1 Today ก็ได้รับการตอบรับดีอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมสูงสุดใน The 1 App ในปัจจุบัน ด้วยจุดยืนในฐานะ Everyday Lifestyle Destination รังสรรค์แรงบันดาลใจให้ผู้อ่านในทุกๆ วันด้วยคอนเทนต์อัปเดทรายวัน ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ จากการวิเคราะห์ข้อมูล ทีม The 1 Today พบว่าคอนเทนต์ที่เป็นที่นิยมสูงสุดตลอดกาล อันดับแรก ได้แก่ คอนเทนต์ในหมวด Horoscope และ Shopping ความงามและแฟชั่น ซึ่งมียอดผู้อ่านต่อเดือนรวมสูงกว่า 80% เราจึงเพิ่มความถี่และขยายกลุ่มคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ในกลุ่มดังกล่าว ทั้งนี้ เพื่อเสิร์ฟคอนเทนต์เพื่อผู้อ่าน The 1 Today  ได้อย่างตรงจุดตรงใจมากยิ่งขึ้นบน The 1 App เท่านั้น”

The 1 Today ผนึกกลยุทธ์ “มูเตลู มาร์เก็ตติ้ง” เช็ก-แก้ดวงเพียงปลายนิ้วผ่าน The 1 App 1

ในปี 2565 นี้ The 1 Today ยังคงเดินหน้าเต็มกำลังในฐานะ Top of Mind ในตลาด Lifestyle & Shopping Content ของไทย โดยตั้งเป้าจำนวนผู้อ่านเติบโตขึ้นอีก 2 เท่าในปี 2565 ด้วย 2 แนวคิดหลัก ได้แก่ 

  • ครอบคลุมยิ่งกว่า ด้วยการร่วมมือกับคอนเทนต์พาร์ทเนอร์หลากหลายหมวดหมู่ ซึ่งมีทั้งสื่อที่มีความน่าเชื่อถือและ Content Creator ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
  • ตรงใจยิ่งขึ้น เลือกและนำเสนอคอนเทนต์ด้วยแนวคิด Personalization ซึ่งเป็นจุดเด่นของ The 1 App ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย AI นำสู่การเข้าใจผู้อ่านอย่างแท้จริง

ในกลุ่มคอนเทนต์ Horoscope The 1 Today ได้คัดเลือกและรังสรรค์มานำเสนออย่างครบ จบ ทุกรูปแบบการดูดวง ผู้อ่านสามารถเลือกดูวงได้ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายปักษ์ และรายเดือน โดยจับมือ “กูรูศาสตร์แห่งดวงดาว” ชื่อดังรุ่นใหม่ที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นลูกแก้ว วัชโรทัย, แม่หมอพาเพลิน, พ.พาทินี, บิ๊กณคุณ, Bird Eye View และ มูเตเวิร์ล ที่มาร่วมผลิตคอนเทนต์ Exclusive เฉพาะ The 1 App เท่านั้น รวมไปถึงคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่โดดเด่นด้วยคอนเทนต์ Horoscope อยู่แล้ว อาทิ ไทยรัฐออนไลน์, Sanook, a ดวง และ Horosociety

นอกเหนือจากนั้น The 1 ยังเอาใจคนรุ่นใหม่ที่รักความสะดวกสบาย โดยต่อยอดมอบช่องทางแก้ดวงชะตาได้ทันทีผ่าน The 1 App เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์บริจาคคะแนนทำบุญ 9 วัดได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว บทความแนะนำไอเทมเสริมดวงโดย Bird Eye View แนะนำไอเทมความงามและแฟชั่นที่เหมาะกับสาวแต่ละราศีโดยแม่หมอพาเพลิน รวมถึงบทความตารางสีเสื้อมงคลครึ่งปีหลัง 2565 โดย พ.พาทินี พร้อมลิงค์สู่ Central App เพื่อช้อปเสื้อสีมงคลในแต่ละวันได้ทันที และเร็วๆ นี้ ยังมีบทความตารางสีเสื้อมงคลแบบใหม่ที่คิดค้นโดยบิ๊กณคุณให้ได้ติดตามกันอีกด้วย

ในส่วนของคอนเทนต์ Shopping หมวดความงามและแฟชั่น The 1 Today นำเสนอคอนเทนต์หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่นำเสนอสินค้าโดยตรงและเน้นความคุ้มค่าอย่าง ‘ชอปปิ้งไกด์’ และ ‘โปรดีบอกต่อ’ไปจนถึงคอนเทนต์ที่ให้แรงบันดาลใจที่สร้างขึ้นเองโดยทีมงาน The 1 Today ภายใต้ชื่อ ‘ออริจินัลคอนเทนต์’ อาทิ 1 Step Ahead โดย GANDAGANDA รีวิวผลิตภัณฑ์ความงาม สอนแต่งหน้า และวีดีโอความงามสร้างแรงบันดาลใจ , The Inspiring 1 โดย สธน ตันตราภรณ์ – อินไซต์วงการแฟชั่น แรงบันดาลใจในการแต่งตัว, ASK ฟังคำแนะนำดีๆ จากปากคนดังและผู้เชี่ยวชาญตัวจริง, My Must-Haves When บทสัมภาษณ์เผยไอเทมเด็ดที่คนดังต้องพกไปทุกที่, The 1 Today Top 10 จัดอันดับ10 สินค้ายอดนิยมโดย The 1 Insight, Deal of the Day ดีลเด็ดประจำวัน, Gift Guide ลิสต์ของขวัญห้ามพลาดประจำเทศกาล

นอกจากนี้ The 1 App ยังแนะนำ 3 ขั้นตอน อ่าน-เช็ค-ช้อป อ่านข้อมูล-รีวิวสินค้า เช็คโปรโมชั่นที่คุ้มค่าและครอบคลุมที่สุดทั้งจาก The 1 และแบรนด์ต่างๆ ช้อปได้อย่างสะดวกและในทันทีผ่านช่องทางการซื้อแนะนำในบทความได้ทันทีใน The 1 App

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved