The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years

เป็นที่ทราบกันไปทั่วแล้วว่า ตอนนี้ The Sims 4 กำลังจะออกแพ็คใหม่ที่คนทั้งโลกรอคอย นั่นก็คือ The Sims 4 High School Years Expansion Pack นั่นเอง แม้จะเป็นที่แน่นอนว่าในช่วงหลายปีมานี้ ผู้เล่นหน้าใสทนรอกันไม่ไหวจนต้องทำ Mods ออกมาเล่นกันเองก็ตามที แต่แพ็คนี้ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี และแฟน ๆ ทั่วโลกก็รอคอยที่จะเล่นเป็นอย่างมาก …จะว่าไป ตั้งแต่แพ็ค Werewolves มานี้ ก็มีเสียงตอบรับดีขึ้นเรื่อย ๆ นะ อาจเพราะทำแพ็คที่คนอยากเล่นอยู่แล้ว คิวต่อไปขอ Fairy นะ EA !!

วันนี้ ทางเว็บไซต์ simscommunity ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า The Sims 4 โพสต์ 2 วีดีโอใหม่ใน Instagram เป็นการแนะนำตัวละครหลักที่เราเห็นใน Trailer อย่าง Molly และ Sidney ซึ่งถือว่าเป็นการตลาดที่ใหม่มากสำหรับ The Sims 4 เพราะอะไรน่ะหรอ ? ก็เพราะว่า The Sims 4 ไม่เคยทำคลิปพรีเซนต์ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ด้วยรูปแบบการแนะนำตัวละครแบบเฉพาะเจาะจ๊ง เจาะจงอย่างนี้ไงล่ะ (อย่างน้อยก็ที่เคยเห็นมาทั้งหมดน่ะนะ) พอเปิดมาแบบนี้ ก็เลยให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูซีรีส์ Netflix หรืออ่านวรรณกรรม นิยายวัยรุ่นเมกาอยู่ อะไรทำนองนั้น ทั้งนี้ อย่างที่บอก นี่ไม่ใช่แค่การแนะนำตัวละครธรรมดา ๆ แต่เป็นการแนะนำตัวละครพร้อมฟีเจอร์ใหม่ต่าง ๆ ที่จะมาพร้อมกับแพ็ค High School Years !!!

เรามาเริ่มที่ Molly (มอลลี่) กันดีกว่า

The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 1
Molly ตัวละครซิมส์หลักในแพ็ค High School Years
ลูกอาจารย์ใหญ่ ที่ดูจากคลิปวีดีโอเปิดตัวแล้วนิสัยก็แสบใช่เล่นเลย
ผู้เล่นต้องเตรียมเอาตัวรอดจาก Molly ให้ดีแล้วล่ะ หรือจะต่อกรกันตัวต่อตัวไปเลยดีนะ ?
ขอขอบคุณคลิปจาก The Sims 4 (Instagram)

Molly เป็นลูกอาจารย์ใหญ่ และแสดงให้เราเห็นในวีดีโอถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ว่าภาคนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น ปรับแต่งหรือตกแต่งล็อกเกอร์ส่วนตัวของตัวเอง และกลั่นแกล้งล็อกเกอร์ของนักเรียนคนอื่น นั่งหลับในห้องเรียน สกินผิวแบบใหม่ อารมณ์แบบใหม่ อีกทั้งยังสามารถเข้าไปนั่งเรียนในชั้นเรียน (เย่ !!!) และเข้าสอบได้อีกด้วย รวมถึงเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดดราม่าต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญในช่วงพักกลางวัน !!! (คนพลอดรักกัน คนหยุมหัวกัน และอื่น ๆ) เดี๋ยวเรามาดูภาพแบบชัด ๆ กันดีกว่า ว่าที่กล่าวมาทั้งหมดในส่วนวีดีโอของ Molly นั้น มีอะไรน่าสนใจบ้าง เอาแบบหลัก ๆ เลยนะ

The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 3
ล็อกเกอร์สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 5
เข้าเรียนในชั้นเรียน สอบ และ (แอบ ?) หลับในชั้นเรียน
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 7
พักกลางวันก็ไปสั่งอาหาร ดูคนพลอดรักกัน อีกทางก็หยุมหัวกัน ยู้ฮู้ว !!
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 9
กลั่นแกล้งชาวบ้านด้วย Fart Bomb
(ตั้งชื่อมั่ว ๆ เองนะ ไม่รู้ในเกมเรียกอะไรเหมือนกัน ต้องรอดู ฮ่า)
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 11
ภาพแรกมีความนินทา สุบสิบ ๆ นิด ๆ ที่เหลือก็จะเป็นอารมณ์ต่าง ๆ
ที่ไม่แน่ใจว่า จะเป็นบัฟฟ์อารม์ใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย ห รื อ เ ป ล่ า น ะ ?

นอกจากนี้ ทางทีมงาน Simscommunity เขาบอกว่า “เราสังเกตเห็นแม่ของมอลลี่ซึ่งเป็นครูใหญ่ สวมเสื้อเบลเซอร์ที่มีตราสัญลักษณ์โรงเรียน เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องแบบสำหรับโรงเรียนเอกชนได้เช่นกัน! *ไขว้นิ้วไว้!*” ซึ่ง เป็นความหวังเล็ก ๆ ว่า จะเป็นไปได้ไหมนะ สักนิด สักหน่อย ที่จะมี เ ค รื่ อ ง แ บ บ เท่ ๆ ให้มาให้ในแพ็คโดยที่ผู้เล่นไม่ต้องไปหาโหลด Mods กันเองน่ะ ?

มาต่อกันที่ Sydney (ซิดนีย์) กันเลย

The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 13
Sydney หนึ่งในตัวละครหลักที่มากับแพ็ค High School Years
ขอขอบคุณคลิปจาก The Sims 4 (Instagram)

ส่วนตัวชอบวีดีโอโปรโมตของฝั่ง Sydney เพราะเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าสนใจกว่ามากในแง่ที่ว่า รู้สึกเหมือนได้เห็นชีวิตประจำวันของเรา ๆ ในรูปแบบการใช้ชีวิตแบบปี 2022 ด้วยการย้อนวัยไปอยู่ High School ฝั่งต่างประเทศ มีกิจกรรมน่าสนุกให้ทำหลายอย่าง เช่น หอพักส่วนตัว, สตรีมเกมเพื่อหาเงิน, เล่น Social Media, ขอคนที่ชอบให้ไปงานพรอมด้วยกัน (แน่นอนว่าจัดงานพรอมได้ด้วย), เล่นกีฬาหรือจับกลุ่มทำกิจกรรมกับเพื่อนหลังเลิกเรียน, กินชานมไข่มุก หรือการซ้อมเชียร์หลีดเดอร์ (กรี๊ด !!)

The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 15
การแต่งห้องแบบคูล ๆ และการสตรีมเกมแบบครบวงจร ที่พร้อมทำเงินให้หลายซิมโมเลียน !!
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 17
กิจกรรมหลังเลิกเรียน มีทั้งกีฬา จับกลุ่มกันทำนั่นนี่ และเล่นเกมกระดาน
The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 19
อัปโหลดรูปภาพลงใน Social Media ส่วนตัว หรือจะซ้อมเชียร์หลีดเดอร์ และทะเลาะกับเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ชีวิตวัยใส !

จะว่าไป แพ็ค High School Years นี่ก็ทำให้นึกถึงซีรีส์ Victorius เหมือนกันนะ ทั้งเรื่องรักวัยใส เรื่องดราม่าต่าง ๆ ในวัยเรียน และอื่น ๆ เชื่อมาก ๆ ว่าแพ็คนี้จะต้องมันส์หยด สมการรอคอยแน่นอน !

พอมาลองคิด ๆ ดู จะว่าไปช่วงวัยนี้ก็ถือว่าเป็นวัยที่มีความสุขและทุกข์ปน ๆ กันไปเหมือนกันนะ เพราะจะมีทั้งเรื่องราวที่สุขสุด ๆ แฮปปี้มาก ๆ หรือดราม่าและปัญหาชีวิตต่าง ๆ เข้ามาให้เรียนรู้อย่างไม่หยุดหย่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราโตเป็นผู้ใหญ่และเข้มแข็งขึ้น เราจะพบว่า ประสบการณ์ชีวิตในช่วงวัยนั้นทั้งร้ายและดี ได้สั่งสอนและหล่อหลอมให้เราเป็นผู้ใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจเช่นในวันนี้

ใครที่โตมาแล้วก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังดีไม่พอ หรือทำไมไม่ทำได้อย่างคนอื่น ก็อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะเป้าหมายและความสำเร็จในชีวิตของคนเราไม่เหมือนกัน คุณไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองไปกับความสำเร็จของคนอื่นเสมอไปหรอกนะ และก็อย่าไปแคร์มากนักเลย กับคนที่มาแบกความคาดหวังไว้บนตัวคุณจนคุณเครียด ไม่ได้ใช้ชีวิตของตัวเองน่ะ ชีวิตเป็นของคุณ คุณเลือกที่จะเป็นได้นะ เลือกได้ทั้งใน The Sims และในชีวิตจริงเลยล่ะ (แต่เราจะลองหยุมหัวคนอื่นแบบในเกมไม่ได้เด้อ) และยังไงก็ลองตั้งคำถามกับตัวเองใหม่ดีกว่าว่า ในวันนี้เรามีความสุขไหม ใช้ชีวิตอย่างดีพอแล้วหรือยัง ? ถ้าในแต่ละวัน เราทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี ไม่ไประรานเบียดเบียนให้ใครเดือดร้อน เท่านี้ก็จงภูมิใจในตัวเองที่เติบโตขึ้นมาได้แล้วล่ะ ให้กำลังใจตัวเองเยอะ ๆ เธอเก่งมาก ๆ เลยนะ !

สุดท้ายนี้ แอบหวังเล็ก ๆ ว่าแพ็คนี้จะให้ New Lot type: High School มาด้วย อยากสร้างโรงเรียนนั่นเองค่า และสำหรับใครที่มีความคิดเห็นยังไงกับแพ็คนี้ คอมเมนท์พูดคุยกันได้นะ ส่วนใครที่สนใจแพ็คนี้ สามารถพรีออเดอร์ได้เลยตอนนี้ สั่งซื้อก่อน 8 พฤศจิกายน รับฟรี 3 ไอเทมพิเศษด้วยน้า

The Sims เผยวีดีโอใหม่ แนะนำตัวละครหลักใน The Sims 4 High School Years 21

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved