cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ (xEV) ระดับพรีเมียมในยุโรปที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565 (Paris Motor Show 2022) พร้อมเผยโฉมยานยนต์ล้ำสมัยสู่สายตาผู้บริโภคนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่าง Funky Cat, Funky Cat GT และ The Next Ora Cat จากแบรนด์ ORA และรถยนต์รุ่นปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid) อย่าง Coffee 01 และ Coffee 02 จาก WEY แบรนด์พรีเมียมจากเกรท วอลล์ มอเตอร์

หลังจากที่ได้เปิดตัวในยุโรปที่งานอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (IAA Mobility) เมื่อปี2564 ล่าสุดเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เตรียมการรุกตลาดยุโรปเพื่อนำร่องเปิดตัวใน 2ประเทศแรก ได้แก่ ฝรั่งเศส และเยอรมนี โดยงานปารีส มอเตอร์โชว์ในปีนี้ เป็นการกลับมาจัดงานครั้งแรกในรอบ 4 ปี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 23 ตุลาคม 2565 เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยจากเกรท วอลล์ มอเตอร์ ผ่านยนตรกรรมอัจฉริยะมากมายที่จัดแสดง ณ พาวิลเลียน 6 บูท 641 โดยผู้ที่สนใจยังสามารถทดลองขับรถได้อีกด้วย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

มร. เฮนรี่ เมิ่ง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยุโรป กล่าวว่า “สโลแกนของปารีส มอเตอร์โชว์ในปีนี้คือ ‘Revolution is on’ ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยึดถือ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนายนตรกรรมพรีเมียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำยานยนต์ไฟฟ้าของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ไปจัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ นอกจากนี้เราเล็งเห็นว่ายุโรปเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดของเราในการทำการตลาดนอกประเทศจีน ดังนั้นการได้ร่วมปารีส มอเตอร์โชว์จึงเป็นโอกาสที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอแบรนด์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงยานยนต์อัจฉริยะในตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการ”

เดินหน้าสู่อนาคตอย่างไร้กังวลไปกับ ORA

ORA แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% น้องใหม่สุดทันสมัยของเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่ง และอาศัยอยู่ในเมือง โดยรถยนต์ไฟฟ้าที่นำไปจัดแสดงทั้ง3 รุ่น ได้แก่

  • ORA Funky Cat: หลังจากที่ ORA Cat รุ่นบุกเบิกประสบความสำเร็จในการเปิดตัวที่งาน IAA Mobility ในเมืองมิวนิคเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดเกรท วอลล์ มอเตอร์ได้จัดแสดง ORA Funky Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ดีไซน์สไตล์เรโทร แต่ยังคงความสดใสและล้ำสมัย พร้อมที่จะเผชิญทุกการผจญภัย ซึ่งมีระยะการขับขี่ไกลถึง 310 กิโลเมตรต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง โดยรถยนต์รุ่นนี้จะส่งมอบล็อตแรกในประเทศเยอรมนีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ส่วนประเทศถัดไปที่มีแผนจะส่งมอบคือสหราชอาณาจักรและอิสราเอล
  • ORA Funky Cat GT: เป็นอีกรุ่นของ ORA Funky Cat ที่มีดีไซน์สปอร์ต ปลายด้านหน้าแหลมดูโฉบเฉี่ยว ขณะที่อินเลย์ (inlays) ในกันชนหน้าและกันชนหลังยังมีเอกลักษณ์แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน โดยผู้ขับขี่ GT ยังจะเพลิดเพลินไปกับช่องระบายอากาศแบบใหม่และพวงมาลัยดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นนี้
  • The Next Ora Cat: ยานยนต์ไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ต ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การออกแบบที่หรูหรา และความสบายเหนือชั้น The Next Ora Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% แบบคูเป้ 4 ประตู หรูหราด้วยการออกแบบที่โค้งมนและประตูไร้เฟรม มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาตรฐานและยางขนาด 19 นิ้ว ด้วยแรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร และอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4.3 วินาที
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

WEY Coffee 01 และ WEY Coffee 02 เมื่อความสะดวกสบายผสานกับเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างลงตัว

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565

นอกจากรถยนต์ไฟฟ้า 100% สำหรับใช้ในเมืองแล้ว เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังจัดแสดงรถเอสยูวีระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุดอีกด้วย ทั้ง WEY Coffee 01 และ Coffee 02

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เร่งรุกตลาดยุโรป ยกทัพ ORA และ WEY จัดแสดงในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2565
  • WEY Coffee 01: รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดระดับพรีเมียมนี้เป็นรุ่นที่ทำรายได้หลักของเกรท วอลล์ มอเตอร์ และตรงตามมาตรฐานสูงสุดของยุโรป โดยแนวคิดพื้นฐานที่ทำให้ WEY เป็นผู้บุกเบิกรถยนต์อัจฉริยะรุ่นใหม่ คือ “การขับขี่เหนือระดับ” “ห้องโดยสารอัจฉริยะ” และ “อุปกรณ์อัจฉริยะ” นอกจากนี้ Coffee 01 ยังสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้สูงถึง 150 กิโลเมตร พร้อมอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 5 วินาที และเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • WEY Coffee 02: รุ่นนี้จะคล้ายกับ Coffee 01 ที่มอบความสะดวกสบายและเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับทั้งครอบครัว โดยมีกล้องสี่ตัวสำหรับมุมมองรอบด้านแบบ 360 องศา ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ หน้าจอสัมผัสมัลติมีเดียขนาด 14.6 นิ้ว และสะดุดตาด้วยพื้นรถที่โปร่งใส Coffee 02 จึงโดดเด่นในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่สูงขึ้น

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved