เปิดตัว Wacom Cintiq Pro 27 จอพร้อมปากการุ่นใหม่

วาคอม (Wacom) ประกาศเปิดตัวจอพร้อมปากการุ่นล่าสุด “Cintiq Pro 27” ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ที่พัฒนาโดยสมาชิกชุมชนศิลปะและการออกแบบระดับโลก ร่วมกับทีมผลิตภัณฑ์ของวาคอม เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานปากกาบนหน้าจอที่สมจริงที่สุดในปัจจุบัน

Wacom Cintiq Pro 27 ตอกย้ำถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของปากกาและมัลติทัชที่ดีขึ้น หลักสรีรศาสตร์ที่ดีขึ้น อัตราการรีเฟรชที่เร็วขึ้น สีสันที่สดใสและแม่นยำ ผู้ใช้จะประทับใจกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย น้ำหนักเบา และหน้าจอขน าดบางเพียง 27 นิ้วซึ่งมีขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์รุ่นก่อนหน้าอย่าง Cintiq Pro 24 ทำให้จอพร้อมปากการุ่นล่าสุดของวาคอมนี้ ร่วมกับจอรุ่นก่อนหน้าได้แก่ Cintiq Pro 16 และ Cintiq Pro 24 มีขนาดเครื่องที่ตอบโจทย์การทำงานได้หลากหลายสำหรับทุกความต้องการและการใช้งาน

ผู้สร้างคอนเทนต์มืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักวาดภาพประกอบ 2 มิติ นักสร้างโมเดล 3 มิติ นักสร้างแอนิเมชัน นักพัฒนาเกม ศิลปินโปรดักชันเสมือนจริง ฯลฯ สามารถใช้งานแคนวาสดิจิทัลขนาดใหญ่ที่มอบการโต้ตอบที่ราบรื่นร่วมกับแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์สร้างสรรค์ และมอบความสะดวกในการใช้งานอย่างที่พบเห็นได้ในอุปกรณ์ของวาคอม

ปากกา  Pro Pen 3 และระบบมัลติทัชที่นำการปรับแต่งและประสิทธิภาพไปสู่อีกระดับ

ประสบการณ์การใช้ปากกาบนหน้าจอของ Cintiq Pro 27 ได้รับการยกระดับอย่างมากด้วยการเปิดตัวปากกา Pro Pen 3 โดยผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนน้ำหนัก ขนาดแท่ง และจุดศูนย์ถ่วงของปากกาด้วยส่วนประกอบที่ปรับเปลี่ยนได้ที่มาพร้อมกับปากกา การปรับแต่งปากกาช่วยให้ผู้ใช้สามารถตอบสนองความต้องการในการทำงานได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถสร้างผลงานดิจิทัลได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ปากกา Pro Pen 3 ยังได้ปรับปรุงการจดจำการเอียง และยังมีเทคโนโลยี EMR (Electro-Magentic Resonance) ที่เป็นเอกลักษณ์ของวาคอม ซึ่งประกอบด้วยระดับแรงกดกว่า 8,192 ระดับ และการทำงานโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ทำให้ไม่ต้องชาร์จปากกาก่อนการใช้งาน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและเงินอันมีค่า มาพร้อมสวิตช์ด้านข้างที่ตั้งโปรแกรมได้รวมกัน 3 จุด เพื่อสร้างปุ่มลัดซอฟต์แวร์และตัวปรับแต่งด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไวต่อแรงกดแทบทุกแบบในตลาด

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบมัลติทัชซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปพลิเคชัน 3D ที่ต้องอาศัยการย่อขยายภาพ การซูม และหมุนโมเดลหรือรูปขณะใช้งานปากกา ผู้ที่ทำงานในสภาพแวดล้อมการผลิตเสมือนจริงสามารถใช้การสัมผัสเลือกแบบ ten-point เพื่อให้ใช้งานแถบสไลด์บนหน้าจอได้อย่างแม่นยำตรงใจ และใช้ฟีเจอร์อื่น ๆ ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด จอพร้อมปากกานี้ทำงานได้ทั้งบน Mac และ PC ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มีในระบบปฏิบัติการนั้นได้ ขณะที่การใช้งานมัลติทัชบน Linux นั้นขึ้นอยู่กับว่ารองรับแอปพลิเคชันนั้นหรือไม่ และยังกดปุ่มเปิด/ปิดระบบมัลติทัช เมื่อต้องการทำงานในแอปพลิเคชันแบบไม่ใช้ระบบมัลติทัชได้ด้วย

เปิดตัว Wacom Cintiq Pro 27 จอพร้อมปากการุ่นใหม่ 1

การแสดงผลที่ยอดเยี่ยม

จอแสดงผลใหม่ของ Cintiq Pro 27 แสดงผลได้แทบจะไม่คลาดเคลื่อนและไม่มีเวลาหน่วง ด้วยอัตราการรีเฟรชที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 120Hz ทำให้เคอร์เซอร์ติดตามได้เร็วขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า มอบความละเอียดระดับ 4k ที่ยอดเยี่ยมในสี 10 บิต มาพร้อมมาตรฐาน DCI-P3 (Digital Cinema Initiatives – Protocol 3) ที่ 98% ซึ่งเป็นมาตรฐานสีของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงความแม่นยำของสี Adobe® RGB ที่ 99% ผู้ใช้จะมั่นใจได้ในความเที่ยงตรงของจอแสดงผลและประสบการณ์การแสดงภาพที่สมจริง

จอแสดงผลไม่เพียงแต่ได้รับการรับรอง Pantone® เท่านั้น แต่ยังผ่านการตรวจสอบ Pantone SkinTone ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน Pantone ในการแสดงโทนสีผิวมนุษย์ทั้งหมดอย่างแม่นยำ และสำหรับผู้ใช้ที่อยากได้แป้นพิมพ์ลัดที่ใช้งานบ่อยมาไว้ใกล้กับพื้นที่ทำงานจริงมากขึ้นแล้ว ระบบได้เพิ่ม ExpressKeys® แบบจับซึ่งมีทั้งหมด 8 ตัว ด้านละ 4 ตัว ที่ฝั่งด้านหลังของจอแสดงผลเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายและถูกหลักสรีรศาสตร์ วาคอมยังเพิ่มขอบจอที่ขยายได้สำหรับอุปกรณ์รุ่น Cintiq Pro 27 ให้ผู้ใช้เพิ่มพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อวางแป้นพิมพ์หรือสมาร์ทโฟนได้ จอแสดงผล Cintiq Pro 27 มีขนาดเล็กกว่า Cintiq Pro 24 ทำให้พื้นที่ทำงานสะอาดตาและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนพื้นผิวกระจกกัดลายแบบขอบจรดขอบช่วยให้ผู้ใช้มีการควบคุมที่แม่นยำและสร้างประสบการณ์การใช้ปากกาบนหน้าจอที่เป็นธรรมชาติ

ขาตั้งใหม่ที่ออกแบบสำหรับผู้ใช้

ขาตั้งใหม่ของ Cintiq (จำหน่ายแยก) เข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวของจอปากการุ่นใหม่ ปรับได้อย่างเต็มที่เพื่อให้ตรงกับลักษณะการทำงานแทบทุกประเภท และยังรองรับการหมุนหน้าจอ +/- 20 องศาอีกด้วย จอแสดงผลนี้มีที่ยึด Vesa สำหรับขาตั้งจาก OEM รายอื่น ๆ สำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาตัวเลือกขาตั้งแบบอื่น ๆ

รองรับซอฟต์แวร์ได้หลายตัว พร้อมเปิดโอกาสให้ลองใช้ซอฟต์แวร์ใหม่

ผู้ใช้งาน Cintiq Pro 27 จะพบว่าแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่อาศัยการจิ้มสัมผัสทั้งหมดสามารถทำงานได้ดีบนหน้าจอพร้อมปากการุ่นใหม่นี้ แอปพลิเคชันชั้นนำจาก Adobe®, Autodesk®, Corel®, Pixologic® และ Foundry® จะยังคงมอบผลลัพธ์ที่น่าทึ่งสำหรับผู้ใช้งาน Cintiq Pro 

นอกจากนี้ ผู้ใช้ Cintiq Pro 27 ยังมีสิทธิ์ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แบบทดลองใช้ฟรีระยะเวลา 3 เดือนนับจากวันที่เปิดตัว ประกอบด้วย Celsys’® Clip Studio Paint EX และ MASV® นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งหลังของเดือนตุลาคม ผู้ใช้ยังสามารถทดลองใช้งานระยะเวลา 3 เดือนสำหรับแอปพลิเคชัน Shapr3D® และ Bluescape® รวมถึงสามารถทดลองใช้งาน Harmony ของ Toon Boom® ระยะเวลา 90 วัน และแอปพลิเคชัน Storyboard Pro ซึ่งดาวน์โหลดได้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนตุลาคมเช่นกัน

ราคาเปิดตัว Wacom Cintiq Pro 27

Cintiq Pro 27 และขาตั้งคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในร้านค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป โดยจะวางจำหน่ายใน Wacom eStore และร้านค้าทางการบน Lazada และ Shopee รวมถึงพันธมิตรวาคอมที่ได้รับอนุญาตรายอื่น ๆ

ราคา Cintiq Pro 27  และ  ขาตั้ง

  • สิงคโปร์  5,089 ดอลลาร์สิงคโปร์ 769 ดอลลาร์สิงคโปร์
  • ไทย  132,000 บาท  19,600 บาท
  • อินโดนีเซีย  55,800,000 รูเปียห์  8,460,000 รูเปียห์
  • ฟิลิปปินส์  207,600 เปโซ  31,500 เปโซ
  • มาเลเซีย 16,100 ริงกิต  2,440 ริงกิต
  • เวียดนาม 89.500.000 ดง  13,080,000 ดง

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved