จากทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา "SPEAK NO EVIL พักร้อนซ่อนตาย" โปรดอย่าไว้ใจใคร 17 พ.ย.นี้

ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สยองระทึกที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้สำหรับ “Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” โปรเจกต์ชวนหลอนขนลุกสัญชาติเนเธอร์แลนด์ที่เรียกคะแนนรีวิวสุดช็อกระดับอินเตอร์จากเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ได้ถึง 84 % และถูกรับเลือกให้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปีนี้ พร้อมกับคว้ารางวัล “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบูชอน จนขึ้นแท่น Top 10 ภาพยนตร์สยองที่ชวนช็อกคาโรงมากที่สุดแห่งปีจากสื่อ Screen Rant เว็บไซต์ภาพยนตร์อันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกา

แถมงานนี้ยังการันตีฝีมือด้วยการสร้างของโปรดิวเซอร์มือทอง “จาคอบ จาเร็ก” เจ้าของผลงานสุดอื้อฉาวสนั่นเมืองคานส์จนโดนแบนมาแล้วทั่วโลกอย่าง “Holy Spider” (2022) ซึ่งรับประกันได้เลยว่าประสบการณ์ทริปนรกครั้งนี้จะมาเพื่อปลุกวงการภาพยนตร์สยองขวัญให้คึกคักขึ้นไปอีก!

จากทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา "SPEAK NO EVIL พักร้อนซ่อนตาย" โปรดอย่าไว้ใจใคร 17 พ.ย.นี้ 1

ใน Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” เล่าเรื่องของครอบครัวชาวเดนมาร์ก (Morten Burianและ Sidsel Siem Koch) ได้มาพบกับ ครอบครัวชาวดัตช์ (Fedja van Huet และ Karina Smulders) ในช่วงวันหยุดพักร้อนที่เมืองทัสคานี พวกเขาเริ่มสนิทกันอย่างรวดเร็วจนสานสัมพันธ์กลายเป็นเพื่อนสนิท จนวันหนึ่ง ครอบครัวชาวเดนมาร์กก็ได้รับคำเชิญจากชาวดัตช์ ให้ไปเที่ยวที่บ้านพักของเขาในชนบทที่เนเธอร์แลนด์ แต่เมื่อพวกเขาเดินทางมาถึง ความแปลกประหลาดทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้น และโดยที่ไม่มีใครคาดคิด ครอบครัวชาวดัตช์ค่อย ๆ เริ่มเผยตัวตน จากมิตรภาพที่น่าไว้วางใจ กลายมาเป็นเหล่าตัวอันตรายที่เตรียมจ้องเล่นงานพวกเขาอย่างเงียบ ๆ และตั้งใจที่จะทำให้ทุกคนไม่มีวันได้ออกจากที่นั่นอีกตลอดไป

จากทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา "SPEAK NO EVIL พักร้อนซ่อนตาย" โปรดอย่าไว้ใจใคร 17 พ.ย.นี้ 3

ซึ่งนอกจาก “Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” จะสร้างความขนลุกด้วยพล็อตหลอนใกล้ตัวแล้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ “คริสเตียน แทฟดรัป” ยังตั้งใจแฝงความตลกร้ายและอารมณ์ขันสุดเสียดเย้ยของลงไปอีกด้วย “ผมตั้งใจสร้างประสบการณ์ความน่ากลัวของ Speak No Evil ให้ออกมาเป็นหนังสยองขวัญเชิงเสียดสีสังคม เพราะมันคือการนำเสนอพฤติกรรมของมนุษย์คนธรรมดาที่ชอบแกว่งเท้าหาเสี้ยน ภายใต้วัฒนธรรมอันไร้สาระของชาวยุโรปเหนือในถิ่นบ้านเกิดของผมที่ว่า ‘บ้านเรานั้นปลอดภัย ทุกคนคือมิตร และจะไม่มีอะไรมาทำร้ายเราได้’ จนเผลอลืมภัยเงียบที่มันน่ากลัวดั่งปีศาจ และความไม่ลังเลที่จะทำเรื่องชั่วร้าย ซึ่งผมหวังว่าหนังเรื่องนี้มันจะทำให้คนดูต้องชวนหัวและน่ากลัวขนพองไปพร้อม ๆ กันครับ”

เตรียมยื่นใบลาให้พร้อม แล้วร่วมเดินทางสู่วันพักร้อนที่นรกรอต้อนรับ! Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” เข้าฉาย 17 พฤศจิกายนนี้ จงอย่าไว้ใจใครในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

จากทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา "SPEAK NO EVIL พักร้อนซ่อนตาย" โปรดอย่าไว้ใจใคร 17 พ.ย.นี้ 5

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved