รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว

ฤดูหนาวถือเป็นช่วงท้าทายในการจัดเตรียมเสื้อผ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะผมที่เลือกไปเที่ยวฟุกุโอกะช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะตกด้วย การรักษาร่างกายให้อบอุ่นและปกป้องจากสภาพอากาศหนาวเย็นเป็นสิ่งสำคัญ และก็ต้องดูดีมีสไตล์ด้วย เดี๋ยววันนี้ผมจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้ากันหนาวครับ

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 1

เลเยอร์ต่าง ๆ

เลเยอร์เสื้อเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ร่างกายอบอุ่นในฤดูหนาว สำหรับเลเยอร์ต่างๆ ที่ผมเลือกใช้มีดังนี้

เสื้อ

UNIQLO HEATTECH รุ่น ULTRA WARM ตัวนี้ผมบอกเลยว่าคือพระเอกที่ต้องมีในช่วงหนาว ๆ เพราะมันจะทำหน้าที่เก็บความร้อนได้ดีเลย แล้วค่อยใส่เสื้อปกติทับครับ

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 3

UNIQLO HEATTECH รุ่น EXTRA WARM ตัวนี้จะช่วยเก็บความร้อนได้ดีขึ้นไปอีกขั้น ผมเลือกใช้ตัวนี้ตอนไปขึ้นเขา Aso ที่อุณหภูมิค่อนข้างต่ำครับ

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 5

The North Face M Snow Down TRI JACKET-AP เอาไว้ใส่ชั้นนอกสุด จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีสองชั้นที่สามารถถอดแยกกันได้ ตัวนอกจะเป็น DryVent ทำหน้าที่ กันน้ำ กันลม และ ระบายอากาศได้ดี ทำให้ใส่แล้วไม่อบ ส่วนอีกชั้นจะเป็น GOOSE DOWN FILL ขนห่าน 600 โดยตัวเลขคือปริมาณของขนห่าน ที่มาของขนห่านยังมีมาตรฐาน Responsible Down Standard เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าไม่ได้มาจากสัตว์ที่ได้รับการทารุณอีกด้วย

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 7

กางเกง

Marmot รุ่น TOMUJD91 ที่ผมเลือกหยิบรุ่นนี้เพราะมันเขียนว่าเพิ่มอีก 5 องศา มีเข็มขัดในตัว ลองไปใส่จริงอุ่นขึ้นแบบทันตาเห็น

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 9

ถุงมือ

THE NORTH FACE Guardian Etip ความพิเศษคือใส่แล้วยังทัชหน้าจอสัมผัสได้ ใส่สบาย มีสายข้อมือทำให้ตอนถอดไม่ต้องหาที่วาง สะดวกมาก

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 11

รองเท้า

Timberland TREELINE STR HIKING BOOTS ที่เลือกตัวนี้เพราะเอาไปเดินเขาด้วย แต่ยังไม่สุด ถ้าไปที่หิมะหนา ๆ แนะนำให้ไปรุ่นที่สูงกว่านี้

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 13

อุปกรณ์เสริม

ผ้าพันคอ UNIQLO ヒートテックライニングパデッドマフラー เป็น HEATTECH Fleece ออกแบบมาดีมากอุ่นสบายขึ้น แถมม้วนเก็บได้สะดวกมาก

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 15

หมวก DexShell กันน้ำ กันหนาว Level 4 รุ่น Beanie Solo ทำหน้าที่ได้ดีมาก ๆ จริง ๆ กับราคาเท่านี้

รีวิว เตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว 17

ซื้อหรือเช่าดี?

สำหรับใครที่อยากประหยัดงบ การเช่าช่วยประหยัดงบกว่ามาก เพราะของเหล่านี้เราคงไม่ได้ใช้กันบ่อยๆ แต่ถ้าจะไปทำกิจกรรม Extreme แนะนำลองดูออปชั่นซื้อจะคุ้มค่ากว่าเพราะเสื้อผ้าอาจจะเสียหายระหว่างการใช้งาน หากเช่าอาจจะต้องเสียค่าปรับเพิ่มครับ

เรื่องที่ต้องใส่ใจในการเลือก

  1. เลือกไซส์ที่พอดีกับตัวเรา ถ้าไซส์ใหญ่เกินลมเข้าหนาวแน่นอน ถ้าตัวเล็กไปก็จะทำให้ขยับลำบากมาก แนะนำให้ลองก่อนซื้อ
  2. อย่าประหยัดเกินไป โดยเฉพาะถ้าเป็นคนหนาวง่าย ซื้อประหยัดไปสุดท้ายไปสู้ความหนาวที่นู้นไม่ได้ก็ต้องซื้อเพิ่มเสียเพิ่มอีกอยู่ดี

จำไว้ว่าการแต่งตัวสำหรับฤดูหนาวคือการหาสมดุลระหว่างการทำให้ร่างกายอบอุ่นและดูดีมีสไตล์ ลงทุนกับเสื้อผ้ากันหนาวที่มีคุณภาพและสวมชั้นให้เหมาะสมกับอากาศ เช็ค Google สักนิด แล้วไปเพลิดเพลินกับอากาศหนาวได้อย่างสบายและยังมีสไตล์ ขอให้เที่ยวกันให้สนุกนะ ใครมีเพิ่มเติมก็คอมเมนต์กันมาได้เลย

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved