รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet

หากคุณชอบก๋วยเตี๋ยวเรือระดับพรีเมี่ยม “เตี๋ยวคอปเปอร์” เป็นอีกร้านที่คุณควรลอง เมนูก๋วยเตี๋ยวราคาเริ่มต้นที่ 199 บาท โดยร้านนี้เกิดจากความนิยมในร้าน Copper Buffet จนแตกไลน์ออกมาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวโดยเฉพาะ

ก๋วยเตี๋ยวคอปเปอร์อันเลื่องชื่อ

รอบนี้ทีมงานเราได้ลองสั่งกันคนละเมนู และมีเซ็ตโปรโมชั่น 899 บาท ที่ได้ก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม, ซุปเห็ดทรัฟเฟิล, เต่าทองคำ, เกี๊ยวกรอบทองคำเปลว, ขนมถ้วยทรัฟเฟิล, บิงซูจ้ำบ๊ะ ( ส่วนเมนูอื่นๆ ดูได้ที่ไลน์ของร้าน https://page.line.me/712kekfh )

แม้จะเป็นเมนูเริ่มต้นของก๋วยเตี๋ยวที่ 199 บาท แต่ก็ได้เนื้อสันสะโพกออสเตรเลียนวากิว โดยราคาที่สูงขึ้นก็จะมีเนื้ออื่นๆ เพิ่มเข้ามา ส่วนใครไม่กินเนื้อก็มีหมูให้เลือกครับ

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 5

แม้ว่าเราจะเลือกเส้นและระดับความเผ็ดได้ 2 ระดับ แต่ทีมงานก็ลงความเห็นว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เผ็ดเลย รสชาติออกแนวเปรี้ยวนำ น้ำซุปค่อนข้างข้นแต่ให้ความรู้สึกคลีน ปริมาณไม่มากไม่น้อย สำหรับคนทั่วไปก็น่าจะอิ่มพอดี แต่ถ้ากินจุก็แนะนำว่าเบิ้ลอีกสักชามก็น่าจะเหมาะ

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 7

เนื้อลวกมาในระดับสุกกำลังดี น้ำซุปก็ไม่ร้อนเกินไป ทำให้เนื้อไม่สุกเพิ่มแม้จะเป็นคนกินช้า แต่ละชุดเสิร์ฟพร้อมกับชุดผักใส่ถ้วยเล็กๆ มีถั่วงอกและใบโหระพา

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 9

ด้วยชื่อเต่าทองคำคงทำให้หลายคนนึกไม่ออกว่าคืออะไร แต่ถ้าให้ผมอธิบายแบบง่ายที่สุดก็คือกากหมูเจียวนั่นเอง ความอร่อยอยู่ตรงที่ไม่แข็ง ไม่ฝ่อ และไม่อมน้ำมัน เมื่อผสมเข้ากับน้ำก๋วยเตี๋ยวเลยกินได้เพลินๆ

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 11

เช่นกันกับเกี๊ยวกรอบทองคำเปลวที่ชวนสับสนว่าเหมือนเกี๊ยวทั่วไปไหม คำตอบก็คือไม่เหมือนซะทีเดียว โดยเนื้อแป้งจะมีเนื้อสัมผัสต่างจากเกี๊ยวทั่วไปที่รู้สึกทันทีว่าแป้งทอด ถ้าร้านที่ใกล้เคียงก็คงเป็นเกี๊ยวของร้าน “สีฟ้า” โดยเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม แต่ที่จริงแล้วใส่กับก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยครับ

เมนูที่ควรลอง

แม้ว่าพระเอกของร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยว แต่ก็มีตัวเลือกที่หลากหลายทั้งข้าว ของหวาน ไปจนถึง “ซุปทรัฟเฟิล ครัวซองต์” ที่ถือเป็น Signature ของทางร้านและพนักงานแนะนำให้ลอง

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 13

ปริมาณที่จัดมาให้สำหรับหนึ่งที่อยู่ในเกณฑ์ดี แม้ว่าซุปจะมีความนวลและหอมปลาย ครัวซองต์ก็นุ่มกรอบกำลังดี จนอยากสั่งเพิ่ม แต่ถ้ากินเยอะเกินหนึ่งที่ก็อาจจะเลี่ยนได้ แนะนำว่าสั่งคู่กับเมนูอื่นๆ จะดีกว่าครับ

ของหวานที่มีเอกลักษณ์

ของหวานที่อยู่ในชุดโปรโมชั่นก็มีขนมถ้วยเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อของขนมถ้วยค่อนข้างแน่นเป็นชิ้นเป็นอัน กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลจะติดมาช่วงปลายๆ หลังจากที่เรากลืนขนมนี้ลงคอไปแล้ว เป็นการผสมผสานที่ลงตัวไปอีกแบบ

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 15

อีกจานที่ชื่อเมนูอาจไม่ต่างกับร้านทั่วไป แต่บิงซูจ้ำบ๊ะของร้านนี้เนื้อเนียนมาก แต่ละเส้นลากยาวซ้อนทับกันเป็นชั้นๆ รสชาติของเนื้อบิงซูหวานบางๆ กินได้เรื่อยๆ ตัดกับตัวขนมปังเนื้อนุ่มข้างใต้ที่อมน้ำหวานมาชุ่มฉ่ำ ทำให้เมนูนี้มีรสชาติโดยรวมที่กลมกล่อมเหมาะกับการปิดท้ายมื้ออร่อย …ซึ่งเมนูนี้ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาที ดังนั้นควรเผื่อเวลาในการสั่งด้วยครับ

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 17

บทสรุป

สิ่งที่ทำให้เตี๋ยวคอปเปอร์มีความน่าสนใจ เมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวระดับพรีเมี่ยมจากร้านอื่นๆ ก็คงเป็นเรื่องของราคาเทียบกับคุณภาพ ปริมาณ และบริการ ที่ทำได้ดีมาก ถ้าได้แวะไประแวกนั้นก็อยากจะไปซ้ำอีก

รีวิว เตี๋ยวคอปเปอร์ ร้านแยก จากเมนูดังของ Copper Buffet 19

บรรยากาศและการเว้นระยะแต่ละโต๊ะค่อนข้างเยอะ นั่งได้สบายไม่อึดอัด พนักงานก็บริการในระดับที่ดีมาก ยืนพร้อมรับคำสั่งเราใกล้ๆ ไม่เข้ามากวนในระยะโต๊ะ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวพร้อมกับการได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tiewcopper/

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved