5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน

ใครกำลังมองหาหนทางเริ่มต้นธุรกิจ​ อยากจะหาธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้เองที่บ้านง่ายๆ อาศัยช่องทางออนไลน์ในการทำธุรกิจ วันนี้เรามี 5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน มาแนะนำเป็นแนวทางครับ

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 1

1. ขายของออนไลน์

หากคุณขายของอยู่แล้ว คุณสามารถต่อยอดธุรกิจของคุณมาขายออนไลน์ได้เลย เพราะเป็นการช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าให้กว้างกว่าเดิม โดยปัจจุบันมีช่องทางในการขายของออนไลน์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มขายของอย่าง Shopee, LAZADA หรือทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook, LINE, IG, TikTok หรือคุณอาจจะสร้างเว็บไซต์ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 3

2. ครีเอเตอร์

อีกหนึ่งอาชีพมาแรงในยุคนี้ ใครที่มีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างการเป็นคนช่างพูดช่างคุย สามารถเล่นโซเชี่ยลมีเดียได้ระดับหนึ่ง เป็นคนทันกระแสหรือมีความสนใจเฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือมีความสามารถในการตกแต่งแต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอได้ระดับหนึ่ง ในยุคนี้ก็ถือว่าไม่ยากที่คุณจะเริ่มต้นอาชีพความเป็นครีเอเตอร์ เพราะไม่เพียงแต่งานรีวิวที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังสามารถต่อยอดไปถึงการแสดงคลิปตลก, ละครสั้น หรืออัดคลิปเล่าเรื่องที่ตัวเองสนใจ ขอเพียงแค่คุณหาหาตัวเองให้เจอ เพราะในยุคนี้ เมื่อคุณมีคาแรกเตอร์ มีภาพจำ ใครๆ ก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้โดยที่ไม่จำกัดรูปร่างหน้าตา

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 5

3. รับดูแลโซเชียลเน็ตเวิร์ค

อีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถทำผ่านออนไลน์ได้เลย คือการรับดูแลช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คให้บริษัทและห้างร้านต่าง ๆ สามารถทำได้ทั้งแบบ เป็นทีมดูแลโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้กับธุรกิจต่าง ๆ หรือจะทำคนเดียวก็ได้ โดยงานที่เราคุ้นหูกันดีก็คืองานแอดมิน ตอบแชท เพราะสามารถทำได้จากที่บ้าน ไม่ต้องเดินทาง แค่คุณเป็นคนมีความรับผิดชอบดีก็เพียงพอ

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 7

4. ขายอาหารออนไลน์

หากคุณเป็นคนมีฝีมือในการทำอาหาร คุณอาจจะลองทำธุรกิจขายอาหารทางออนไลน์แบบไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน และใช้บริการไรเดอร์เป็นผู้นำส่งอาหารให้กับคุณ โดยเฉพาะในปัจจุบัน ที่เริ่มมีความต้องการอาหารที่มีคุณสมบัติเจาะจงมากยิ่งขึ้น เช่น อาหารคลีน อาหารคีโต อาหารมังสวิรัติ หรือหากใครมีความสามารถในการทำอาหารให้ออกมามีรสชาติเฉพาะ หรือมีการใช้แพ็คเกจที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คุณก็สามารถนำมาใช้เป็นจุดขายให้ธุรกิจของคุณได้

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 9

5. งานประดิษฐ์

การรับทำงานประดิษฐ์ หรืองาน D.I.Y เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจและสามารถทำผ่านทางออนไลน์ได้ โดยของขวัญสั่งทำหรือของ D.I.Y น่ารัก ๆ ถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษเพราะทำมาเพื่อรายบุคคลสำหรับโอกาสต่างๆ โดยเราอาจจะให้ลูกค้าสามารถเลือกองค์ประกอบได้เอง หรือใส่ชื่อของผู้รับลงไปเองได้ สำหรับธุรกิจยอดนิยมในหมวดนี้ ได้แก่ เทียนหอม, สวนขวดแก้ว, ประดิษฐ์พรรณไม้น้ำตกแต่งตู้ปลา

5 ไอเดียธุรกิจ​ออนไลน์​น่าสนใจ​ปี 2023 สามารถทำเอง​ได้​ที่​บ้าน 11

6. ติวหนังสือ

ปัจจุบันธุรกิจการสอนหนังสือผ่านทางออนไลน์เริ่มเป็นที่นิยม หากคุณเป็นคนมีความรู้ความสามารถ คุณสามารถต่อยอดมาทำธุรกิจสอนหนังสือผ่านทางช่องทางออนไลน์จากที่บ้านโดยจะใช้การวิดีโอคอล หรือแพลตฟอร์มสำหรับติวเตอร์ก็ได้เช่นกัน ในบางรายอาจใช้วิธีอัปโหลดเนื้อหาลง Youtube และรับเงินจาก Super Thanks หรือการสมัครสมาชิกช่อง

🫱🏻ใคร​ที่​อยาก​เริ่ม​ต้น​ทำ​ธุรกิจ​ใหม่ ๆ ของ​ตัว​เอง​ หรือ​มี​ธุรกิจ​อยู่​แล้ว แต่อยาก​ขยาย​ให้​เติบโต​มาก​ขึ้น​ เราขอแนะนำให้ลองปรึกษาธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ที่พร้อมให้ทั้งคำปรึกษาและแหล่งเงินทุนครับ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved