รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง

ไม่ว่าคุณจะนิยามคำว่าบุฟเฟ่ต์คุ้มคือหลากหลาย หรือว่าคุ้มคือของคุณภาพดี About Beef ก็คือความคุ้มทั้งนั้น มีทั้งเนื้อหลายส่วน ทั้งซาซิมิ ซูชิ แซลมอน ฮามาจิ และสารพัดปลา มีทั้งปิ้งย่างทั้งหม้อไฟ หอยสดๆ ก็มี และหลายสิ่งก็คุณภาพดีจนทีมงานเราร้องอู้วอยู่หลายรอบ ที่สำคัญคือตอนนี้เค้ามีโปรบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ที่น่าจะถูกใจหลายคนด้วย

ก่อนเข้าไม่คาดหวัง แต่กินเสร็จแล้วติดใจ

สรุปจุดเด่นของร้าน About Beef

จุดเด่นของร้าน About Beef เป็นออกเป็น 3 ส่วนคือ

  1. เมนูหลากหลาย โดยมีปิ้งย่างและเพิ่มหม้อไฟได้โดยไม่บวกราคา ประเภทหมูและเนื้อวัวก็มีให้เลือกหลายส่วน เมนูซีฟู๊ดมีกุ้ง หอย รวมถึงแบบกินดิบอย่างซาซิมิ ซูชิ ของหวานก็มีบิงซู เฉาก๋วย ข้าวเหนียวมะม่วง รวมถึงบุฟเฟ่ต์ทุเรียน
  2. คุณภาพดีเมื่อเทียบกับราคา ในความเป็นบุฟเฟ่ต์ถือว่าวัตถุดิบหลายอย่างมีคุณภาพดีมาก และมีการปรุงรสที่น่าประทับใจ
  3. โปรโมชั่นตามฤดูกาล ในบางช่วงเวลาก็มีบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มพิเศษ บางช่วงก็มีบุฟเฟ่ต์ทุเรียน

อย่างไรก็ตามด้วยความคุ้มค่าระดับนี้ ทางร้านเลยมีค่าปรับค่อนข้างสูง เพื่อไม่ให้มีการสั่งแล้วเหลือทิ้ง

ราคาและโปรโมชั่น

บุฟเฟ่ต์ร้านนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท และราคา 799 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล 49 บาท มีเวลาให้ 2 ชั่วโมง เปิดให้บริการเวลา 16:00 – 00:00 น. ปิดรับลูกค้าเวลา 22:00 น. อย่างไรก็ตามแนะนำให้สอบถามข้อมูลล่าสุดจากทางไลน์ About Beef อีกทีครับ

ตอนนี้มีโปรบุฟเฟ่ต์ทุเรียน จ่ายเพิ่ม 100 บาท โดยโปรพิเศษนี้จะใช้ร่วมกับบุฟเฟ่ต์ราคา 799 บาทเท่านั้น สรุปราคาบุฟเฟ่ต์ 799 บาท + เครื่องดื่มรีฟิล 49 บาท + บุฟเฟ่ต์ทุเรียน 100 บาท = 948 บาทเน็ต แต่ถ้าไม่เอาทุเรียนจะราคา 848 บาท

พิกัด บรรยากาศ และที่จอดรถ

พิกัดร้าน “About Beef Lava Grill ประชาชื่น” ตั้งอยู่ที่หัวมุมแยกประชานุกูล มีพื้นที่จอดรถเยอะพอสมควร และด้วยความคุ้มค่าทำให้ร้านนี้มีลูกค้าแน่นแทบทุกวัน ผมแนะนำให้ไปช่วงวันธรรมดาหรือไม่ก็เป็นช่วงหลัง 21:00 น. เพื่อเลี่ยงช่วงที่ลูกค้าเยอะครับ

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 1

หลังจากจอดรถเสร็จ เราก็ต้องเดินขึ้นไปยังตัวร้านที่อยู่ชั้น 2 ซึ่งระหว่างทางขึ้นบันไดก็จะมีที่นั่งสำหรับลูกค้า เพื่อรองรับช่วงที่ลูกค้าเยอะแล้วล้นจากชั้น 2 ลงมาที่บันได

ร้านนี้ไม่มีแอร์แต่ร้านมีความโปร่ง การเว้นระยะระหว่างโต๊ะก็สามารถเดินได้สะดวก และการที่ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ก็ช่วยให้มีอากาศถ่ายเทไม่อึดอัดแม้ไม่มีแอร์ ถัดจากบันไดก็เป็นโซนบริการตัวเอง แบ่งเป็นโซนน้ำดื่ม, น้ำจิ้ม, และไอติม

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 7

ความคุ้มค่าของบุฟเฟ่ต์ About Beef

ในครั้งนี้ทีมงานได้ลองบุฟเฟ่ต์ 799 บาท + เครื่องดื่มรีฟิล 49 บาท ตกคนละ 848 บาท โดยใช้วิธีสั่งอาหารผ่านทางการสแกน QR Code และเลือกเมนูจากในแอป แต่ก่อนเราจะเริ่มสั่ง ขอเตือนว่าที่นี่เค้าปรับโหดนะครับ แนะนำให้สั่งทีละนิด ชอบอันไหนค่อยสั่งเพิ่ม

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 9

อาหารคุ้มจัด แต่ก็ปรับโหดด้วย แนะนำให้สั่งทีละน้อยและสั่งเรื่อยๆ ดีกว่า

เตาปิ้งย่างแบ่งเป็น 2 ฝั่ง สำหรับย่างเนื้อและย่างอาหารทะเล โดยเสิร์ฟพร้อมเนยสำหรับทาเตา และมีหม้อไฟซุปน้ำดำให้เลือกเพิ่มได้โดยไม่ต้องเพิ่มเงิน

ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือกหลายแบบ เช่น แจ่ว, ซีฟู๊ด, น้ำจิ้มสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับป้ายคำแนะนำการปรุงน้ำจิ้มแต่ละแบบ

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 15

เนื่องด้วยเมนูมีเยอะมาก เราเลยสั่งกันตามใจอยาก ใครชอบอันไหนก็สั่งอันนั้น และก็มาลงความเห็นกันว่าเมนูไหนอร่อย เริ่มจากกลุ่มของเนื้อวัวที่มีให้เลือกหลายส่วน เช่น บริสเก็ต, เนื้อช็อตเพลท, ลิ้นวัว โดยรวมถือว่าดี ซึ่งส่วนตัวผมชอบลิ้นวัวกับช็อตเพลทเป็นพิเศษ

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 17

แต่ถ้าอยากได้แนวสเต็กก็มีให้เลือกเหมือนกันครับ เสริฟมาไม่เยอะมาก เหมาะกับการลองกินอย่างละนิดอย่างละหน่อย ผมสั่งแบบ medium rare ก็ทำออกมาได้อร่อยเลย ไม่จำเป็นต้องปรุงหรือจิ้มเพิ่ม แต่ถ้าอยากขับรสมากขึ้น ก็มีเกลือและพริกไทยโรยมาให้ในจานด้วย

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 19

เมนูที่ทำได้เกินคาดอีกอย่างก็คือซาซิมิที่ให้แบบไม่หวงเลย มีทั้งทูน่า, ฮามาจิ, แซลมอน, หมึกทาโกะ, ปลาเนื้อขาว ถ้ามองที่คุณภาพเทียบกับราคา แค่มากินปลาดิบอย่างเดียวก็คุ้มแล้วครับ เพราะปรกติแล้วบุฟเฟ่ต์แนวนี้จะไม่ค่อยให้ฮามาจิและทูน่า

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 21

สลับมาที่ซูชิบ้าง ปรกติแล้วผมชอบกินซูชิมาก ซึ่งซูชิของ About Beef ให้สัดส่วนข้าวที่จัดว่ากำลังดี ปั้นข้าวมาไม่แน่นเกินไป แต่เนื้อปลาบางไปหน่อย ส่วนตัวแล้วผมเอาซาซิมิมาประกบอีกชั้นครับ แต่ความน่าสนใจคือเค้ามีซูชิเอ็นกาวะ และหอยปีกนกด้วย

แซลมอนดองเกาหลี และกุ้งดองน้ำปลา ทำได้น่าสนใจตรงที่ใช้วัตถุดิบดี จากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว ร้านปิ้งย่างที่มีเมนูดอง มักจะให้แซลมอนดองที่เกรดต่ำ ดองไม่เข้าเนื้อ แต่ที่ About Beef จัดว่าดี เช่นกันกับกุ้งที่เลือกวัตถุดิบมาดีเลยครับ

หอยเชลล์เป็นอีกเมนูสุดคุ้ม ให้มาตัวใหญ่จนเราตกใจกันเลย วางหอยเชลล์ 4 ตัวก็เต็มเตาละครับ พอได้กินหอยตัวใหญ่ๆ แบบนี้ มันเต็มปากเต็มคำสะใจมาก

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 31

ถ้าคุณเป็นคนชอบหอยนางรมสดๆ เหมือนผม คุณจะชอบเมนูหอยนางรมทรงเครื่องและหอยนางรมญี่ปุ่น ที่สั่งได้ไม่อั้น ขนาดหอยก็ใหญ่และปรุงรสมาดี แต่ถ้าเน้นกินง่ายไม่เลอะเทอะ แนะนำแบบญี่ปุ่นครับ เพราะแบบทรงเครื่องเวลาตักเครื่องใส่มันจะหก

สายนัวก็มียำกุ้งดองน้ำปลาใส่ปลาร้า ด้วยเนื้อกุ้งที่คัดเกรดมาดี ทำให้จานนี้ซี๊ดปากกันเลย

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 37

และต้องบอกว่ากุ้งที่ About Beef เลือกใช้ในทุกเมนูดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งสำหรับย่าง กุ้งสำหรับดองและยำ หรือแม้แต่กุ้งเทมปุระก็เนื้อแน่นเด้ง

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 39

หลังจากจบเมนูหลักแล้วก็เข้าสู่ช่วงของหวานปิดท้าย แต่ด้วยความที่เราไปกันดึกทำให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงหมด ก็เลยสั่งเฉพาะมะม่วงไม่เอาข้าวเหนียว ซึ่งพนักงานก็ทำให้ครับ

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 41

แต่ที่ประทับใจเป็นพิเศษก็คือบิงซู ซึ่งเนื้อบิงซูออกมาเนียนและรสชาติดี วิปครีมที่ใส่มาก็เลือกใช้เกรดที่เกินคาด อยากจะสั่งเพิ่มแต่ติดที่ว่าต้องใช้เวลาทำถ้วยละ 15 นาที

ของหวานอีกอย่างที่สั่งมาลองก็คือเฉาก๋วย ซึ่งเป็นเฉาก๋วยแบบหนึบ ถูกใจผมมาก ราดมาด้วยน้ำตาลทรายแดง อยากจะสั่งเพิ่มแต่อิ่มมากๆ แล้วครับ

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 49

เบ็ดเสร็จมื้อนี้เราสั่งไปทั้งหมด 79 เมนู ไปกัน 3 คน จ่ายไป 2,544 บาท ตกคนละ 848 บาท จัดว่าคุ้มมากในระดับที่จะชวนทีมงานคนอื่นๆ ไปซ้ำอีก

รีวิว About Beef บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เนื้อ ปลาดิบ หอย กุ้ง ทุเรียน อีกเยอะ!… ดีจนงง 51

บทสรุปรีวิว About Beef

คุ้มจนงงครับ ต้องบอกก่อนว่าเรากำลังพูดถึงบุฟเฟ่ต์ราคา 848 บาท ฉะนั้นเราก็ต้องเทียบกับร้านบุฟเฟ่ต์ที่ช่วงราคาใกล้เคียงกัน ซึ่ง About Beef มีเมนูที่หลากหลายและทำได้ดีทุกเมนูเลย ดีในระดับที่เรียกว่าดีมากได้เลย เป็นร้านที่ก่อนเข้าก็ไม่คาดหวัง แต่ออกมาแล้วติดใจ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved