รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารริมน้ำ กับบรรยายกาศอาทิตย์ตกยามเย็น บางตะบูนเบย์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทีมงานเอ็ดตะโรอยากแนะนำ ทั้งเรื่องอาหารที่อร่อยคุ้มราคา และบรรยากาศที่ชวนพักผ่อน กับมุมถ่ายรูปริมน้ำสวยๆ ที่ชวนให้เราอยากกลับไปเยี่ยมเยียนอีกครั้ง

สรุปจุดเด่นของร้านบางตะบูนเบย์

ความน่าสนใจของบางตะบูนเบย์ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ

  1. บรรยากาศริมน้ำ มองไปเห็นเรือ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะช่วงเย็นกับแสงอาทิตย์รำไร ท้องฟ้าเป็นประกายสีส้มแดงสลับกับฟ้า พร้อมกับหลังคาร้านแบบเปิดได้ ช่วยเพิ่มความโปร่งและลมโกรก และในช่วงที่ฟ้ามืดก็จะปิดหลังคาแล้วเปิดไฟสีเหลืองนวล
  2. อาหารที่อร่อยตราตรึง แม้ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่หลักร้อย แต่ปริมาณที่ให้มาก็เยอะมาก และฝีมือการปรุงของพ่อครัวก็จัดจ้าน ทำออกมาอร่อยทุกเมนู ไม่เสียดายเงินที่จ่าย
  3. กิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ วันที่ทีมงานได้ไปใช้บริการ มีกิจกรรมแจกทองด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/bangtaboonbays

บรรยากาศเหมาะกับการถ่ายรูป

สิ่งที่คนคาดหวังจากร้านอาหารริมน้ำคือบรรยากาศผ่อนคลาย และคงจะดีถ้ามีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป ซึ่งที่บางตะบูนเบย์มีมุมที่น่าสนใจหลักๆ 3 จุดคือ

  • บริเวณชั้น 2 ที่สามารถขึ้นไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศมุมสูงได้
  • ท่าเรือริมน้ำ จะถ่ายรูปจากในร้านให้เห็นท่าเรือ หรือไปยืนที่ท่าเรือแล้วถ่ายออกไปริมน้ำก็ได้
  • เรือยักษ์บนตึก เป็นจุดที่หลายคนไม่สังเกต แต่ก็เป็นจุดเด่นที่ยืนยันว่าเรามาถึงร้านบางตะบูนเบย์จริงๆ

ความสวยงามของท้องฟ้าเป็นอีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ โดยท้องฟ้าในแต่ละช่วงเวลาก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 7

เมื่อจอดรถแล้วเดินมายังตัวร้าน จะพบกับป้ายต้อนรับ BANGTABOON BAY ซึ่งด้านหลังป้ายเป็นห้องน้ำเชื่อมต่อมายังอาคารทรงโค้งที่เป็นพื้นที่แคชเชียร์และพนักงานต้อนรับ ด้านข้างเป็นบันไดสำหรับขึ้นไปถ่ายรูปที่ชั้น 2 และด้านหลังอาคารเป็นโซนริมน้ำสำหรับให้บริการลูกค้า

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 9

อาหารอร่อยและราคาถูกเกินคาด

ในครั้งนี้ทีมงานมากัน 4 คน สั่งไปทั้งหมด 6 เมนู เริ่มด้วย ไข่เจียวปู, แกงส้มกุ้งชะอมไข่, ยำหอยแครง, ปลาหมึกผัดผงกะหรี่, หอยหลอดผัดฉ่า, ปลาเก๋าทอดกระเทียม พร้อมกับข้าวอีก 1 โถ

ด้วยราคา 100 บาท ไข่เจียวปูจึงไม่ใช่เนื้อปูก้อนโต แต่เป็นเนื้อชิ้นเล็กๆ ที่กระจายอยู่ทั่วผืนไข่เจียว เป็นเมนูกลางๆ กินง่ายๆ แต่ที่ประทับใจทุกคนเลยก็คือแกงส้มที่รสชาติเข้มข้นมาก และปรุงรสมากลมกล่อมมาก ไม่มีแหลมไปทางใดทางหนึ่ง

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 23

ความน่าประทับใจอีกอย่างของร้านนี้คือ ให้เยอะทุกเมนู ปรุงอร่อยทุกจาน เช่นกันกับยำหอยแครงที่ให้หอยแครงมาเยอะมาก แต่ละตัวเนื้อๆ เน้นๆ รสชาติออกไปทางนัวๆ ไม่มีความโดดของรสชาติที่ไม่กลมกลืน

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 25

หมึกผัดผงกะหรี่ ทำได้ตามมาตรฐานที่คาดหวัง และให้ปริมาณปลาหมึกเยอะมาก

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 27

หอยหลอดผัดฉ่า รสชาติร้อนแรงแบบไม่หวงเครื่อง แต่ก็ไม่ถึงกับเผ็ดร้อนระดับนั่งเหงื่อแตก เป็นอีกจานที่ดึงรสชาติมื้อนี้ให้มีความหลากหลายมากขึ้น

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 29

จานสุดท้ายของค่ำคืนนี้คือปลาเก๋าทอดกระเทียม ความแปลกใจแรกก็คือราดกระเทียมมาเยอะมาก และก็กรอบอร่อยมาก แต่ด้วยความที่ให้มาเยอะเกินกว่าจานที่ใส่ ทำให้เวลาแกะปลา กระเทียมก็จะหกออกนอกจาน เมนูนี้จึงต้องใช้กรรมวิธีในการกินอย่างมีชั้นเชิง เพื่อให้ได้ความอร่อยอย่างคุ้มค่า เนื้อปลามีความแน่น กินคู่กับกระเทียมและน้ำจิ้ม เกลี้ยงจานแน่ๆ ครับ

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 31

อิ่มแน่นตัวแตกกันแล้ว ก็เดากันว่ามื้อนี้น่าจะ 2,000 – 3,000 บาท แต่ก็ต้องพากันอุทานอีกรอบเพราะคิดเงินมาทั้งหมดแค่ 1,555 บาทเท่านั้น ถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพแล้ว ถือว่าถูกมาก คุ้มมาก

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 33

นอกจากอาหารจะอร่อยและราคาดีแล้ว สิ่งที่เติมเต็มมื้อนี้ได้ดีก็คือบรรยากาศระหว่างนั่งกินนี่แหละครับ มองออกไปเห็นพระอาทิตย์กำลังตก แสงเหลืองทองสะท้อนกับแม่น้ำ กับเรือที่จอดสงบอยู่ริมน้ำ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินและทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีไม่น้อย

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 35

น้องแมวข้างบ้าน อาจทำให้คุณเผลอใจ

ระหว่างที่เรากำลังอิ่มอร่อยกับอาหาร ก็มีแมวมาป้วนเปี้ยนใต้โต๊ะอย่างเป็นมิตร และพนักงานก็รีบเข้ามาอุ้มออกไป หลังจากที่เราได้สอบถามจึงรู้ว่านี่เป็นแมวของบ้านใกล้เรือนเคียง แต่มาที่ร้านเพราะลูกค้ามักจะแบ่งอาหารให้ ซึ่งทางร้านเองก็พยายามป้องกันเพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบแมว

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 37

อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นคนชอบแมว ก็สามารถบอกพนักงานได้ว่าไม่ต้องเก็บน้องแมวออกจากโต๊ะ ซึ่งแมวที่เข้ามาในร้านก็มีหลายตัวแต่เป้าหมายเดียวกัน คือหวังว่าเราจะให้อาหารเค้า ซึ่งบางตัวก็อ้อนขอขึ้นมานั่งกับเรา บางตัวก็เป็นแมวขโมยจ้องกินอาหารเราทีเผลอ …ระวังดีๆ

รีวิว บางตะบูนเบย์ ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดเพชรบุรี 39

บทสรุปรีวิว บางตะบูนเบย์

เป็นร้านที่แนะนำด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ การปรุงรส และปริมาณอาหาร ไปจนถึงเรื่องบรรยากาศร้านที่จัดโต๊ะห่างกันไม่แออัด มีหลังคาเปิดปิดได้ให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม พร้อมกับบรรยากาศริมน้ำ ที่เป็นประเด็นหน่อยก็คือแมวครับ ถ้าไม่ชอบแมวก็อาจจะไม่สะดวกใจนิดหน่อย

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved