cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

เรื่องนี้เกี่ยวกับ

เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD RyzenTM รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p

  • เล่นเกมระดับ AAA ที่ความละเอียด Full HD ได้ในมือคุณ: ฮาร์ดแวร์แบบ Next-gen เป็นขุมพลังสำหรับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมบนเครื่องเล่นเกมแบบพกพา
  • ประสิทธิภาพอัดแน่นในราคาที่ใช่: เล่นเองคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนก็ได้ที่ราคาเพียง 699 ดอลลาห์สหรัฐฯ โดยเริ่มเปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. เป็นต้นไป
  • เล่นทุกเกมของคุณ: รองรับทุกเกมบน Windows จาก Steam, Epic, Xbox Game Pass, และอื่นๆ

รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) มีความภิมใจในการประกาศเปิดตัว Ally, เครื่องเล่นเกมแบบพกพาบนแพลตฟอร์ม Windows 11 ที่ทรงพลังจนน่าทึ่ง ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์สุดล้ำสมัย AMD Ryzen Z1 Extreme ทำให้ ROG Ally สามารถรับมือกับเกมระดับ AAA และเกมอินดี้อื่นๆที่ความละเอียดระดับ 1080p ได้อย่างไม่ยากเย็นไม่ว่าคุณจะเล่นเกมคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนๆก็ตาม ROG Ally จะพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 13 มิถุนายน 2023 ที่ราคาเพียง 699 ดอลลาห์สหรัฐฯ โดยเริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมเป็นต้นไป ด้วยการรองรับที่ครอบคลุมและความร่วมมือจากหลากหลายพันธมิตรในอุตสาหกรรม Ally จึงนับได้ว่าเป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ยอดเยี่ยมที่สุด

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

Ally นั้นถูกขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ซีรีส์ใหม่ล่าสุด Ryzen Z1 จาก AMD ที่ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม Zen 4 ที่ถูกรวมเข้ากับสถาปัตยกรรมกราฟิก AMD RDNA 3 โดยโปรเซสเซอร์ Ryzen Z1 Extreme นั้นขับเคี่ยวกับประสิทธิภาพของเครื่องเล่นเกมคอนโซลด้วย 8 คอร์ประมวลผล, 16 เธรด และมีพลังประมวลผลกราฟิกสูงสุดถึง 8.6 teraflops ขณะที่รุ่นย่อย AMD Ryzen Z1 จะเริ่มวางจำหน่ายภายหลังในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2023 ด้วย 6 คอร์ประมวลผล และ 12 เธรด โดยทั้งสองรุ่นนั้นรองรับเทคโนโลยี AMD FidelityFXTM Super Resolution และเทคโนโลยีการอัปสเกล AMD Radeon Super Resolution เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและภาพที่สวยจนต้องตกตะลึงในเกมระดับ AAA ที่ต้องการสเปคสูงและเกมอินดี้ต่างๆ

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

“ทีมงานของเราใช้เวลามากกว่าทศวรรษในการพัฒนาเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับโปรเซสเซอร์ในซีรีส์ Ryzen Z1 การทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์อย่าง ROG ทำให้เราได้มาซึ่งแพลตฟอร์มที่เป็นนิยามใหม่ของเครื่องเล่นเกมแบบพกพา” มร. Renato Fragale, ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์สำหรับคอนซูเมอร์และธุรกิจสำหรับกลุ่มลูกค้าเกมมิ่งของ AMD ได้กล่าวไว้ “เรามีความตื่นเต้นที่เหล่าเกมเมอส์จะได้สัมผัสอุปกรณ์ตัวแรกที่ถูกขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ในซีรีส์ Ryzen Z1 จากการเปิดตัวของ ROG Ally ในครั้งนี้”

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยระบบระบายความร้อน ROG Zero Gravity ที่ใช้ระบบพัดลมคู่ พร้อมๆกับครีบของฮีทซิงค์ที่บางเป็นพิเศษและท่อฮีทไปป์ที่มีความหนาแน่นสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Ally จะคงความเย็นได้ในทุกลักษณะการใช้งาน Ally ยังได้มีการติดตั้งแรมขนาด 16GB ความเร็วสูงแบบ LPDDR5 6400MHz, สตอเรจแบบ PCIe Gen 4 ขนาด 512 GB, และช่องอ่าน microSD card ความเร็วสูงแบบ UHS-II สำหรับการขยายพื้นที่ความจุ การรองรับ Wi-Fi 6E ทำให้มั่นใจได้ว่า Ally จะมีการเชื่อมต่อที่เสถียรที่สุดแม้ในพื้นที่ที่มีการใช้สัญญานหนาแน่นไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแบบมัลติเพลเยอร์บนตัวเครื่อง หรือเล่นผ่านการสตรีมมิ่งของ Xbox Cloud Gaming หรือ AMD Link

ประสิทธิภาพในการเล่นเกมระดับเรือธงย่อมต้องใช้หน้าจอที่ยอดเยี่ยม และ Ally ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยถูกติดตั้งมาด้วยหน้าจอแบบ 120Hz Full HD (1080p) และเทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium1 เกมเมอส์จะเพลิดเพลินไปกับภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดที่สุดในเกมที่มีจังหวะการเล่นเกมที่รวดเร็วโดยปราศจากอาการสะดุดหรือภาพฉีกขาด หน้าจอยังมีความสว่างสูงสุดที่ 500 nits ทำให้เกมเมอส์สามารถตามติดแอคชั่นสำคัญในทุกสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย หน้าจอสัมผัสนี้ยังทำให้สามารถควบคุมการใช้งานบนหน้าเดสก์ท็อปของ Windows ได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อเกมเมอส์ต้องการปรับการตั้งค่าต่างๆหรือแม้แต่การติดตั้งเกมใหม่ๆ

ประสิทธิภาพอัดแน่นในราคาที่ใช่

ME Time: ROG Ally ได้นำเอาเครื่องเครื่องเล่นเกมแบบพกพาขึ้นไปสู่อีกระดับ ด้วยหน้าจอความละเอียด Full HD และฮาร์ดแวร์ที่สามารถรันเกมใหม่ล่าสุดหลากหลายเกมได้ที่ 60 FPS นอกจากนั้น ROG Ally ยังให้ประสบการณ์การเล่นเกมได้ในทุกสถานที่เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับเกมเมอส์ทุกแนว เปรียบเทียบกับหน้าจอความละเอียด 720p ในสินค้าอื่นๆที่เป็นคู่แข่งแล้ว ROG Ally นั้นสามารถให้ภาพและการเคลื่อนไหวที่คมชัดยิ่งกว่าซึ่งเป็นผลมาจากหน้าจอความละเอียด Full HD และเทคโนโลยี AMD FreeSyncTM Premium

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

WE Time: ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง ROG Gaming Charger Dock เกมเมอส์สามารถเชื่อมต่อ Ally เข้ากับ TV และชาร์จไปพร้อมๆกันได้ ทำให้สามารถนั่งเล่นเกม co-op บนโซฟา และแข่งขันกันได้ด้วยการเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์เพิ่มเติม Ally ยังสามารถรับมือกับเกมแบบมัลติเพลเยอร์อย่าง NBA 2K3, Moving Out, และ Street Fighter V ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ความสนุกได้ไม่รู้จบ

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

PRO Time: เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับกราฟิกการ์ดต่อแยกภายนอกอย่าง XG Mobile ซึ่งได้สเปคสูงสุดถึง NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 Laptop ก็จะทำให้ ROG Ally กลายมาเป็นสุดยอดขุมพลังเกมมิ่งประจำห้องนั่งเล่น หรือประสบการณ์ระดับไฮเอนด์เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับเม้าส์และคีย์บอร์ด เล่นเกมระดับ AAA ที่ความละเอียด 4K พร้อมกับ ray tracing และ DLSS 3 หรือคว้าชัยชนะในการแข่งขันด้วยเฟรมเรทที่ลื่นไหลบนเกมกีฬาอีสปอร์ตต่างๆด้วยเม้าส์และคีย์บอร์ด

ความครบเครื่องทั้งหมดนี้มาพร้อมกับราคาที่ยอดเยี่ยม โดยรุ่นที่ติดตั้ง Ryzen Z1 Extreme มาพร้อมสตอเรจความจุ 512GB จะเริ่มเปิดรับคำสั่งซื้อพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม และพร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 699 ดอลลาห์สหรัฐฯผ่านทาง Best Buy ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนเป็นต้นไป ขณะที่ ROG Ally รุ่นที่มาพร้อมกับชิป Ryzen Z1 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เผยโฉม ROG Ally เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่ใช้ Windows 11 ตัวแรกของ ROG!

เล่นทุกเกมของคุณ

ROG Ally ถูกดีไซน์ตั้งแต่เริ่มต้นโดยมี Windows เป็นหัวใจสำคัญ สามารถเล่นทุกเกมของคุณได้จากทุกแพลตฟอร์ม ROG ได้ร่วมมือกับ Microsoft, ค่ายผู้พัฒนาเกมต่างๆ, และสตูดิโอผู้พัฒนาอิสระ เพื่อให้เกมเมอส์ที่ใช้ Ally มั่นใจได้ว่าจะได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รองรับได้อย่างสมบูรณ์สำหรับ Steam, EA App, Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass, Epic Games Store, GOG Galaxy 2.0, แอปพลิเคชัน Android, และคลังเกมอื่นๆ ไม่ว่าเกมเมอส์จะดาวน์โหลดเกมมาจากที่ไหนก็มั่นใจได้ว่า ROG Ally นั้นรับมือได้

ROG Ally ยังมาพร้อมกับสิทธิ์เข้าใช้งาน Xbox Game Pass Ultimate ฟรี 3 เดือน ให้เกมเมอส์สามารถเข้าถึงคลังเกมของ Microsoft ได้ในทันทีเมื่อแกะกล่อง “สมาชิก Xbox Game Pass Ultimate มีสิทธิ์เข้าถึงเกมหลายร้อยเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมฮิตอย่าง Minecraft Legends, Grounded, Age of Empire IV และอีกมากมาย” มร. Roanne Sones, CVP, หัวหน้าทีม Xbox Hardware ได้กล่าวไว้ “ด้วย ROG Ally และ Game Pass Ultimate เราแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะให้ผู้คนได้เจอและเล่นเกมโปรดเกมต่อไปของพวกเขาได้ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม PC แท้ๆบน Windows หรือการสตรีมเกมคอนโซลต่างๆด้วย Xbox Cloud Gaming”

ROG ยังมีความภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Xbox Game Studios, Capcom, HoYoverse, Level Infinite, 505 Games,Team 17, Nacon, Techland, Squanch Games, และ Fatshark เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดบน ROG Ally อีกด้วย

สเปค ROG Ally

ModelROG Ally
Operating SystemWindows 11 Home
ProcessorAMD Ryzen™ Z1 Extreme Processor CPU: Zen 4 architecture, 8-core /16-threads, 24MB total cache ,up to 5.10 Ghz boost GPU: 12 RDNA3 CUs, up to 2.7GHz, 8.6 TFlops, default 4GB RAM capacity APU Power: 9-30W
Display7-inch
FHD (1920 x 1080) 16:9
IPS-level
glossy display
500 nits peak brightness
sRGB:100%
Gorilla® Glass Victus™
Gorilla® Glass DXC
Touch Screen (10-point multi-touch)
Refresh Rate:120Hz
Response Time:7ms
Support Dolby Vision HDR
AMD FreeSync™ Premium
Memory16GB LPDDR5 on board (6400MT/s dual channel)
Storage512GB PCIe® 4.0 NVMe™ M.2 SSD (2230)
I/O Ports1 x 3.5mm Combo Audio Jack
1 x ROG XG Mobile Interface and USB Type-C combo port (with USB 3.2 Gen2, supports DisplayPort™ 1.4)
1 x UHS-II microSD card reader (supports SD, SDXC and SDHC)
Control and InputGamepad controls:A B X Y buttonsD-padL & R Hall Effect analog triggersL & R bumpersView buttonMenu buttonCommand Center buttonArmoury Crate button2 x assignable grip buttonsThumbsticks: 2 x full-size analog sticks with capacitive touchHaptics: HD hapticsGyro: 6-Axis IMU
AudioAI noise-canceling technology
Dolby Atmos
Hi-Res certification
Built-in array microphone
2-speaker system with Smart Amplifier Technology
Network and CommunicationTriple band Wi-Fi 6E (802.11ax) 2 x 2 Bluetooth 5.21
Battery40WHrs
Power Supply65W USB Type-C PD 3.0 power supply Adapter: 65W AC Adapter, Output: 20V DC, 3.25A, 65W, Input: 100~240V AC 50/60Hz universal
AURA SYNCYes
Weight~608g (1.34 lbs)
Dimensions (W x D x H)28.0 x 11.1 x 2.12 ~ 3.24 cm (11.02″ x 4.37″ x 0.83″ ~ 1.27″)
Xbox Game Pass3 months of Xbox Game Pass Ultimate included2
SecurityBuilt-in Fingerprint Sensor Microsoft Pluton security processor

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved