cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

เปิดตัวขนส่งใหม่! Cargomatic Thailand โลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา

พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย 30% จากปริมาณที่ปล่อยออกมาในปัจจุบัน ซึ่งปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์เป็นสัดส่วนมากถึง 37% ของภาพรวมโลก พร้อมเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

Cargomatic เปิดตัวครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2556 พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงโลจิสติกส์ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนโลจิสติกส์ ด้วยการนำเสนอตัวช่วยด้านการขนส่ง ผ่านแพลตฟอร์มแบบ on-demand ที่ให้บริการอย่างทั่วถึง โดยรองรับท่าเรือและทางรถไฟสายหลัก ครอบคลุมกว่า 50 เมือง ในสหรัฐอเมริกา อีกทั้ง ยังให้บริการในแคนาดา และเม็กซิโก โดย 80% ของผู้ใช้บริการ เป็นบริษัทที่ติด 100 อันดับของผู้นำเข้ารายใหญ่ในอเมริกาเหนือ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ Cargomatic เป็นตัวช่วยที่เชื่อมต่อผู้ที่ต้องการจัดส่งสินค้าเข้ากับผู้ให้บริการขนส่งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มขีดความสามารถให้กับอุตสาหกรรมการขนส่งในประเทศ นอกจากนี้ Cargomatic ยังให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการใช้พลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยดำเนินงานแบบไร้กระดาษ (Paperless) ถึง 80% ของธุรกรรมทั้งหมดที่ Cargomatic ดำเนินการในสหรัฐอเมริกา Cargomatic ยังได้ลดการปล่อยก๊าซ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI เพื่อลดข้อจำกัดและเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งรอบรถบรรทุก ช่วยลดปัญหาการวิ่งรถเที่ยวเปล่าระหว่างวัน

นอกเหนือจากการนำเสนอบริการที่สะดวกสบายสำหรับธุรกิจแล้ว การบริหารตารางเดินรถอย่างมีประสิทธิภาพของ Cargomatic ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งและเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้มากขึ้น แพลตฟอร์มของ Cargomatic มีระบบการชำระเงินที่รวดเร็ว ผ่านตัวเลือกการทำจ่ายภายใน 1 สัปดาห์ ช่วยลดความยุ่งยากด้านงานเอกสาร และช่วยเพิ่มสภาพคล่องของกระแสเงินสดให้กับบริษัทอีกด้วย

นับตั้งแต่การเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา Cargomatic ได้สร้างความประทับใจให้กับธุรกิจต่างๆ โดยช่วยให้การขนส่งเป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการจัดการกับปัญหาที่พบบ่อยในอุตสาหกรรมการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็น การเดินรถเปล่า (empty backhaul) และการขนส่งไม่เต็มคัน (LTL) รวมไปถึงการจัดส่งสินค้าเพียงหนึ่งพาเลทในระยะเวลาที่จำกัด ซึ่งโมเดลของ Cargomatic ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากในลอสแองเจลิส โดยเข้ามาเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อบริษัทขนส่งที่ยังไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เข้ากับผู้จัดส่งที่ต้องการขนส่งสินค้าบนแพลตฟอร์ม ลดการขนส่งไม่เต็มคัน (LTL) ทำให้ประหยัดเวลาและเชื้อเพลิง พร้อมลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน นอกจากนี้ผู้ส่งสินค้า ยังสามารถติดตามการขนส่งได้ ผ่านหน้า ‘Live Tracking’ ที่ติดตามสถานะการขนส่งได้ตลอดเวลา พร้อมการแจ้งเตือนบนแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน เมื่อสินค้าถูกจัดส่งถึงปลายทางสำเร็จ 

Cargomatic Thailand มุ่งมั่นที่จะเติมเต็มความต้องการที่มีอยู่ในอุตสาหกรรม ผ่านการมอบประสบการณ์การขนส่งที่มีประสิทธิภาพ ด้วยแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยมีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรสำคัญในการให้บริการโซลูชันด้านการขนส่งสินค้า ควบคู่ไปกับการสนับสนุนและส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมขนส่งในประเทศไทยต่อไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ โซลูชันการขนส่งสินค้า ของ Cargomatic Thailand ได้ที่ www.cargomaticthailand.com  

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved