cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

THAIFEX – Anuga Asia 2023 ทุบสถิติ ผู้เข้าร่วมชมงานระดับโลกมากเป็นประวัติการณ์THAIFEX

การรวมตัวของผู้เยี่ยมชมงานกว่า 78,000 คน และผู้แสดงสินค้ามากกว่า 3,000 ราย ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมประกาศแผนการจัดงาน THAIFEX – Anuga Asia 2024 และ THAIFEX – HOREC Asia 2024 ในเวลาอันใกล้ต่อไป

THAIFEX – Anuga Asia2023 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปิดฉากด้วยความสำเร็จอย่างล้นหลามเกินความคาดหมายที่ไม่เคยเป็นมาก่อน กับมาตรฐานการจัดงานที่น่าประทับใจและการมีส่วนร่วมจากนานาชาติอันน่าทึ่ง และยังเป็นการตอกย้ำอันดับต้น ๆ ของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับนานาชาติที่ทรงอิทธิพลที่สุดงานหนึ่ง ในช่วงวันที่  23-27 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีผู้จัดแสดงสินค้า 3,034 ราย จาก 45 ประเทศ ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดง 130,000 ตารางเมตร การจัดงานนับว่ามีการเติบโตที่โดดเด่น เมื่อเปรียบเทียบกับงานก่อนเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด19 ในปี 2562 ที่มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า 2,745 ราย

THAIFEX – Anuga Asia 2023 ทุบสถิติ ผู้เข้าร่วมชมงานระดับโลกมากเป็นประวัติการณ์THAIFEX

สำหรับประเทศผู้เข้าร่วมในครั้งนี้ ล้วนแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของการจัดงาน ได้แก่ จีน บราซิล อิตาลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย นอร์เวย์ โปแลนด์ เกาหลีใต้ ตุรกี สหรัฐอเมริกา เวียดนาม และอื่น ๆนอกจากนี้ ในระดับนานาชาติยังมีกลุ่มประเทศใหม่ ๆ ถือโอกาสมาสร้างชื่อเสียงในงานนี้

ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย จัดโดย กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการพัฒนาภูมิภาค (DPIRD)ในพาวิลเลี่ยนฝรั่งเศส ส่วนฮังการี จัดโดย สำนักงานส่งเสริมการส่งออกของฮังการี (HEPA)ส่วนศรีลังกา จัดโดย คณะกรรมการการพัฒนาธุรกิจส่งออกของศรีลังกา (Sri Lanka Export Development Board) และสหราชอาณาจักร จัดโดย แผนกสหราชอาณาจักรในส่วนของธุรกิจและการค้า (UK Department of Business and Trade)อีกทั้ง จากรายงานของปี 2566 ระบุด้วยว่ามีผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยมีผู้เข้าชมงานกว่า 78,764 คน จาก 133 ประเทศ เพิ่มขึ้น 17% เมื่อเปรียบเทียบกับการจัดงานก่อนเกิดโรคระบาดในปี 2562

ความสำเร็จนี้ย้ำถึงบทบาทของเราในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมอย่างมั่นคงและเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องด้านอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก มากกว่าที่เคยเป็นมา โดยเฉพาะผู้ประกอบธุรกิจการค้าด้านอาหารและเครื่องดื่มที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มอันดับต้น ๆ จากการข้าร่วมงาน ที่ให้ทั้งประโยชน์ด้านการเจรจาธุรกิจ การบรรลุเป้าหมายประจำปีที่ตั้งไว้ จากการเข้าร่วมงาน ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน 

ฉลองผู้ชนะเลิศในประเภทรางวัลอันทรงเกียรติในการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC) 2023

THAIFEX – Anuga Asia 2023 ทุบสถิติ ผู้เข้าร่วมชมงานระดับโลกมากเป็นประวัติการณ์THAIFEX

การแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC) ครั้งที่ 9 ยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบอาหารและเชฟมืออาชีพในอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะฮอลล์ 12 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566 ซึ่ง TUCC ถือเป็นเวทีการแข่งขันทำอาหารที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดรายการหนึ่งของเอเชีย ที่นำเสนอการแสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และความเอร็ดอร่อยอันน่าตื่นเต้น

สำหรับผู้ชนะที่ได้รับการยอมรับในประเภทต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้:

 • สุดยอดสถานประกอบการที่ดีที่สุด ได้แก่ สมาคมเชฟเชียงใหม่
 • การแข่งขันสุดยอดนักชิมแห่งเอเชียที่ดีที่สุด ได้แก่
  • Fan Ying-Chih, Nkuht FBM Young Chef
  • Hsu Kuo Fu, Nkuht FBM Young Chef
  • Tsai Shih Hsuan, Nkuht FBM Young Chef
 • สุดยอดเชฟแห่งเอเชีย ได้แก่ ไครุล อาชิคิน บีที อัดบุลลาห์ ซูฮามี, โคเลจ โคมูนิตี เชนเดโรห์
 • สุดยอดเชฟมืออาชีพ ได้แก่ จาตุรงค์ มยุโรวาส สมาคมเชฟเชียงใหม่
 • รางวัลสุดยอดเชฟรุ่นเยาว์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ซอฮยอนจุน, World Culinary Arts and Bakery (WCB)

TUCC 2023 รวบรวมเชฟมืออาชีพและผู้มีความมุ่งมั่นจาก 9 ประเทศ เข้าแข่งขันใน 21 หมวดหมู่ ซึ่งครอบคลุมความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารที่หลากหลาย ด้วยผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 700 รายการ กับงานเฉลิมฉลองความเป็นเลิศด้านการทำอาหารในระดับโลก

ในปีนี้ การแข่งขันได้นำเสนอธีมใหม่เกี่ยวกับพืช ซึ่งสะท้อนถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอาหารที่ยั่งยืนที่เน้นพืชเป็นหลักในอุตสาหกรรม

คณะกรรมการที่โดดเด่นซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 40 คน ซึ่งได้รับการอนุมัติจากสมาคมเชฟโลก (WACS) ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน ประเมินทักษะ เทคนิค และการนำเสนอของผู้เข้าร่วมอย่างพิถีพิถัน

THAIFEX – Anuga Asia 2024 จะกลับมาที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2567 ฉลองครบรอบ 20 ปี 

THAIFEX – HOREC Asia จะเปิดตัวที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 6-8 มีนาคม 2567

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved