cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมือถือของเราอยู่มากมาย ซึ่งหลายๆ ฟีเจอร์เราที่เป้นผู้ใช้เองอาจไม่ทราบว่ามีอยู่ หรืออาจจะไม่ทราบว่าใช้งานอะไรได้บ้าง วันนี้ผมจะขอนำเสนอ 6 ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้ มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้างและใช้งานอย่างไร

1. ใช้แอปแบบป๊อปอัพ

มือถือ Samsung Galaxy สามารถเปิดแอปแบบป๊อปอัพลอยอยู่บนหน้าจอเพื่อใช้งานแบบ Multi-Task ได้แบบง่ายๆ โดยวิธีใช้งานทำโดยเปิดแอปที่เราต้องการทำป๊อปอัพขึ้นมา แล้วเข้าหน้า Recent apps (กดปุ่มนำทางรูปสี่เหลี่ยม หรือปัดขึ้นค้าง) จากนั้นกดที่ไอคอนแอป แล้วเลือก เปิดในมุมมองป๊อปอัพ

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

2. วัดระยะด้วยมือถือ

Samsung Galaxy บางรุ่นสามารถใช้วัดระยะแทนไม้บัรรทัดโดยใช้แค่กล้องหลังได้ด้วย วิธีการใช้ง่ายๆ เพียงเข้า Galaxy Store แล้วเสิร์ชหาแอปชื่อ Quick Measure ถ้าสามารถติดตั้งได้ก็สามารถใช้งานได้ครับ วิธีใช้งานคือนำมือถือไปส่องบริเวณที่ต้องการวัดระยะสักพัก จากนั้นก็ปักจุดที่ต้องการวัดระยะครับ

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

3. ฟีเจอร์ Smart stay ไม่ปิดจอเวลาเราจ้องจออยู่

Samsung Galaxy มาพร้อมฟีเจอร์ที่ Smart Stay ที่จะคอยเปิดหน้าจอเอาไว้เสมอหากตรวจจับได้ว่าเราจ้องหน้าจออยู่ แม้จะเลยระยะเวลาที่เรากำหนดไว้ เพื่อให้เวลาอ่านอะไรยาวๆ บนหน้าจอนานๆ แล้วหน้าจอไม่ดับเอง สามารถเปิดฟีเจอร์นี้ได้ที่ ตั้งค่า > คุณสมบัติขั้นสูง > การเคลื่อนไหวและท่าทาง > เปิดหน้าจอขณะดู

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

4. เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ แบบง่ายๆ ด้วย Edge Panels

Samsung Galaxy จะมีฟีเจอร์ช่วยให้เราเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ เพียงปัดนิ้วจากขอบจอเรียกว่า แผง Edge ซึ่งแผงนี้เราสามารถตั้งได้ว่าจะให้แสดงเป็นอะไร เช่น เปิดแอปแบบป๊อปอัพ, รายชื่อติดต่อ, สภาพอากาศ, คลิปบอร์ด, เครื่องมือ เป็นต้น

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

สามารถเปิดใช้งานได้ที่ ตั้งค่า > จอภาพ > แผง Edge พอเปิดเราจะเห็นแถบจางๆ ที่มุมขวาของเครื่อง เพียงนำนิ้วปัดจากขอบจอบริเวณแถบนั้นก็จะเป็นการเปิดแผง Edge ขึ้นมา โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าแผง Edge ได้ว่าต้องการให้เป็นสีอะไร และทำหน้าที่อะไร

5. โคลนแอปแบบปลอดภัยด้วย Secure folder

Secure folder เป็นพื้นที่จำลองที่เราสามารถสร้างขึ้นมาในเครื่องสำหรับเก็บไฟล์ รูปภาพ และโคลนแอปขึ้นมา โดยสิ่งที่อยู่ใน Secure folder จะถูกตัดขาดออกจากพื้นที่หลักเพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลแอป รูปภาพและไฟล์ต่างๆ และทำให้เราสามารถโคลนแอปได้ทุกแอปในเครื่องเพียงแค่ใส่แอปนั้นเข้าไปใน Secure folder อีกด้วย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ล็อกอินแอปต่างๆ แบบ 2 ไอดี เช่น ไลน์ 2 ไอดี ได้ครับ

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

วิธีการเปิดใช้งาน ไปที่ การตั้งค่า > ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว > โฟลเดอร์ที่ปลอดภัย

6. ปรับการตั้งค่าเครื่องอัตโนมัติตามสถานการณ์ด้วย โหมดและกิจวัตร

Samsung Galaxy จะมีฟีเจอร์ โฟมดและกิจวัตรที่ให้เราสามารถตั้งให้เครื่องปรับการตั้งค่าเครื่องจนถึงเปิดแอปต่างๆ ได้ตามสถานที่ เวลา จนถึงกิจกรรมของเรา เช่น เมื่อตรวจพบว่าเราขับรถ สามารถสั่งให้ปิดการแจ้งเตือนแอปและเปิดแผนที่โดยอัตโนมัติ หรือเมื่อกลับถึงบ้านสามารถสั่งให้เข้าสู่โหมดเปิดเสียงโดยอัตโนมัติ จนถึงเมื่อตรวจจับว่าเรานอนหลับสามารถสั่งให้เปิดโหมดห้ามรบกวนโดยอัตโนมัติก็ได้

6 ฟีเจอร์มีประโยชน์ของ Samsung Galaxy ที่คุณอาจจะยังไม่เคยใช้

สามารถเปิดใช้งานได้ที่ การตั้งค่า > โหมดและกิจวัตร ซึ่งจะมีการตั้งค่าล่วงหน้ามาให้เราแล้วระดับหนึ่งครับ สามารถเข้าไปแก้ไขให้เหมาะกับการใช้งานของเราได้แบบง่ายๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับทั้ง 6 ฟีเจอร์ที่ผมเลือกมา หวังว่าจะทำให้ทุกคนใช้ Samsung Galaxy ในมือได้อย่างสนุกสนานและคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม แล้วพบกันในบทความหน้าครับ

Samsung Official Store
LAZADA: https://s.lazada.co.th/s.Q4Pwm?cc
Shopee: https://shopee.co.th/samsung_thailand
Samsung Online Store : https://www.samsung.com/th

รวมหัวชาร์จ Samsung 45W ชาร์จเร็วแน่นอน

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved