ไม่พบข้อมูล

Reset

1 ใน 10 ของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยมาจากประเทศจีน เปิดเผยโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ SiteMinder และ Meituan

ข้อมูลล่าสุดจาก SiteMinder, Meituan และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยข้อมูลในงาน ‘Amazing Thailand Sailing with Meituan’ ที่จัดที่กรุงเทพฯ ว่า ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทยนับตั้งแต่ต้นปีมีจำนวนกว่า 1.3 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 10 จากนักท่องเที่ยวทั้งหมด 11 ล้านคน และจากสถิติชี้ให้เห็นว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนมีโอกาสเติบโตไปเป็น 1 ใน 5 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้   

1 ใน 10 ของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยมาจากประเทศจีน เปิดเผยโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ SiteMinder และ Meituan 1

โดยข้อมูลล่าสุดนี้เป็นไปตามการคาดการณ์ของ ททท. ที่คาดว่านักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทยจะสูงถึง 25 ล้านคนในปีนี้ ซึ่งมากกว่าสองเท่าของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในปี 2565 ซึ่งการคาดการณ์ของ ททท. เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับข้อมูลจาก SiteMinder ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มระดับโลกด้านโฮเทลคอมเมิร์ซแบบ Open Platform โดยพบว่าการจองรายสัปดาห์ของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่จองกับโรงแรมที่ใช้แพลตฟอร์มของ SiteMinder ในประเทศไทย เพิ่มขึ้นถึง79 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

วินเซนต์ ซี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายที่พักในต่างประเทศ Meituan กล่าวว่า “ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 600 ล้านคนต่อปี Meituan พบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนสนใจที่จะมาเที่ยวที่ประเทศไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ที่เกิดหลังปี 1990 โดยเป็นกลุ่มที่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตดิจิทัล และเรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง SiteMinder และ TAT เพื่อให้ผู้ใช้เหล่านี้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในขณะที่วางแผนและจองที่พัก”

1 ใน 10 ของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยมาจากประเทศจีน เปิดเผยโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ SiteMinder และ Meituan 3

แบรด ไฮนส์ รองประธานฝ่ายการตลาดของ SiteMinder ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เสริมว่า “ความต้องการในการเดินทางยังคงส่งผลให้การเดินทางระหว่างประเทศเติบโตสูงขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่รอคอยที่จะได้ท่องเที่ยวมาอย่างยาววนาน ซึ่งนับตั้งแต่ต้นปี ปริมาณการจองห้องพักรายสัปดาห์ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนจองกับลูกค้าโรงแรมของเราเพิ่มขึ้นถึง 79 เปอร์เซ็นต์ในประเทศไทย และ 58 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก ตัวเลขเหล่านี้เป็นข้อมูลชั้นดี ที่จะส่งสัญญาณไปยังโรงแรมต่าง ๆ ในการลงทุนกับเทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถปิดการขาย ทำการตลาด จัดการ และขยายธุรกิจในรูปแบบที่ตอบสนองกับนักเดินทางชาวจีนยุคใหม่”

ไม่พบข้อมูล

Reset

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved