รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่

ความน่าสนใจก่อนเข้าร้านหมูหมึกกุ้ง คือการที่หน้าเว็บนิยามตัวเองไว้ว่าเป็นร้านหมูกระทะยุคใหม่ โดยต้องการยกระดับบรรยากาศและคุณภาพอาหาร พอเห็นนิยามแบบนี้ก็รู้สึกฮึกเหิมขึ้นรถพุ่งไปที่ร้านอย่างไว

ที่ร้านหมูหมึกกุ้ง… สามชั้น is สามชั้น และ เบค่อน is เบค่อน

สาขาของร้านหมูกระทะ “หมูหมึกกุ้ง”

ณ วันที่ทำการรีวิว ร้านหมูหมึกกุ้งมีทั้งหมด 2 สาขาที่ให้บรรยากาศต่างกัน โดยสาขาอารีย์เป็นสไตล์รูฟทอป ส่วน สาขาตลาดต้นไม้ย่านวัชรพลก็ให้ความรู้สึกเหมือนร้านหมูกระทะดั้งเดิม

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 1

ความน่าสนใจของการจัดร้าน คือการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะที่ไม่อึดอัด นอกจากจะรู้สึกเป็นส่วนตัวแล้วยังช่วยให้อากาศถ่ายเทดีขึ้นอีกด้วย และสิ่งที่มาคู่กับร้านหมูกระทะก็ไม่พ้นวงดนตรีแนวโฟล์คซองฟังง่าย สลับกับเพลงที่ทางร้านเปิดบรรเลงสร้างบรรยากาศ

ยกระดับคุณภาพ …ยกระดับราคา

สิ่งที่ต้องยอมรับเมื่อเราต้องการของที่คุณภาพดีขึ้นก็คือราคาที่สูงขึ้น ซึ่งเมนูของที่นี่จัดว่าแพงกว่าร้านทั่วไปอยู่พอควร แต่ก็สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่ได้รับ โดยเมนูเนื้อต่างๆ เริ่มต้นที่ 89 บาท ถ้าสั่งเป็นชุดก็เริ่มต้นที่ 399 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูข้างเคียงอย่างส้มตำและลาบด้วย

ในการรีวิวครั้งนี้เรามากัน 3 คนเลยลองสั่งชุดใหญ่ในราคา 589 บาท ซึ่งปริมาณที่ได้ก็ไม่เยอะไม่น้อย แต่ความน่าสนใจอยู่ตรงวัตถุดิบถือว่าดีสมราคา เนื้อๆ เน้นๆ ไม่ใช่ว่าใช้เทคนิคในการหมักให้ฟูชุ่มซอสแต่อย่างใด

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 11

ความดีงามถัดมาคือเตาที่ยกระดับจากหมูกระทะทั่วไป ปิ้งย่างได้โดยไม่ติดกระทะ แต่ในทางกลับกันเตาแบบนี้ก็ทำให้เนื้อเกรียมยากหน่อย ออกแนวเตาผู้ดี กินแบบรักสุขภาพอะไรทำนองนั้น

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 13

นอกจากจะสั่งชุดใหญ่แล้ว เราก็ลองสั่งเนื้อวัวส่วนท้องมาลองด้วย ราคาถาดละ 149 บาท เรียกได้ว่าไม่ถูกล่ะครับ แต่พอได้คีบลงเตาพอแต่สุกแล้วรีบยกขึ้น ก็ต้องบอกว่าอยากสั่งเพิ่มครับ มันนุ่ม มันเนียน อร่อยมาก

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 15

จุดถัดมาที่ชอบก็คือการที่หมูและเนื้อไม่ได้หมักมาแบบชุ่มซอส ทำให้ไม่มีน้ำซอสไหลลงไปผสมในน้ำซุป ผลก็คือยิ่งต้มผักนาน น้ำซุปก็ยิ่งหวานอร่อย ซดได้คล่องคอ และน้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ก็มีหลายแบบ ทั้งรสจัดจ้าน รสนุ่มๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ด และอื่นๆ

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 17

ด้วยความที่ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทำให้เราเพลิดเพลินกับการกินจนต้องสั่งชุดใหญ่เพิ่มอีก ซึ่งที่จริงแล้วในชุดใหญ่จะมี หมูหมัก, หมูสามชั้น, เบค่อน, ปลาหมึก, หมึกกรอบ, ตับ, กุ้ง, ไก่, ไข่ไก่, ชุดผักรวม แต่เราสามารถเลือกไม่เอาได้ 1 อย่าง และทางร้านก็จะชดเชยปริมาณให้ ซึ่งทีมเราเลือกที่จะไม่เอาหมึกกรอบครับ

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 19

สิ่งที่น่าจะถูกใจหลายคนก็คือ เบค่อนคือเบค่อน และ หมูสามชั้นก็คือหมูสามชั้น ไม่ใช่แบบหลายๆ ร้านที่เอาสามชั้นมาเรียกว่าเบค่อน หรือเอาเบค่อนมาเรียกว่าสามชั้น …เพราะส่วนตัวแล้วผมชอบหมูสามชั้น แต่ก็มีอีกหลายคนที่เรียกร้องหาเบค่อนแท้ๆ ซึ่งร้านนี้แหละครับที่ใช่

บทสรุปรีวิวหมูหมึกกุ้ง

ผมเป็นคนหนึ่งที่เสพติดเนื้อย่างเกาหลี ( หมูกระทะ ) มาตั้งแต่เด็ก และหาร้านที่ถูกใจยากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าตอนเด็กผมอยู่บุรีรัมย์ ที่ค่าเงินและค่าครองชีพตอนนั้นมันต่างกับตอนนี้มาก ตอนนั้นชุดละ 100 บาท ผมกินแทบทุกสัปดาห์ แต่ถ้าตอนนี้จะให้ได้คุณภาพระดับใกล้เคียงกันในกรุงเทพ ผมคิดว่าหมูหมึกกุ้งนี่แหละครับที่ดึงความรู้สึกแบบนั้นกลับมาได้ …และทำได้ดีกว่าด้วย

รีวิวหมูหมึกกุ้ง ร้านหมูกระทะที่นิยามตัวเองว่าหมูกระทะยุคใหม่ 21

ด้วยวัตถุดิบและการปรุงที่เน้นคุณภาพ บรรยากาศที่ไม่อึดอัด นั่งกินได้สบายๆ แต่ถ้าจะกินเอาสะใจเลยก็ต้องบอกว่าราคาไม่ถูกครับ เพราะรอบนี้ที่มากัน 3 คน กินแบบยั้งมือหน่อยๆ ก็หมดไป 1,543 บาท ถ้าเอาอิ่มเลยสำหรับทีมผมก็น่าต้องเพิ่มชุดใหญ่อีกเซ็ตครับ …ที่แน่ๆ คือถ้ามีโอกาสก็อยากจะซ้ำอีกครับ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved