cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

รีวิว อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า ความหลากหลายบนสายพาน

ความจริงแล้วรีวิวนี้ควรจะปล่อยตั้งแต่ร้านพึ่งเปิดใหม่ๆ เพราะเราไปลองอาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า สาขา เทพรักษ์ ตั้งแต่วันแรกๆ เลย และก็ไปซ้ำเรื่อยๆ ด้วยความคุ้มค่าและความหลากหลาย รวมถึงบรรยากาศร้านที่ดูใหม่และกว้างขวางไม่อึดอัด ในราคาเบ็ดเสร็จ 319 บาทต่อคน

ทำเลร้านอาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า สาขา เทพรักษ์

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยเทพรักษ์ 45 สังเกตไม่ยาก ( แผนที่ https://goo.gl/maps/wKG9haYzv6fwe7VL8 ) ถนนเส้นนี้มีร้านอาหารเยอะแต่ที่จอดรถไม่ค่อยจะเพียงพอเท่าไร นั่นทำให้ร้านนี้มีความน่าสนใจตรงที่มีลานจอดรถขนาดใหญ่พอสมควร

รีวิว อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า ความหลากหลายบนสายพาน

เนื่องจากร้านพึ่งเปิดทำให้บรรยากาศในร้านใหม่มาก โต๊ะ เก้าอี้ ของต่างๆ ดูน่าใช้ ส่วนการนั่งแบ่งเป็น 2 แบบคือนั่งเคาน์เตอร์ และการนั่งโต๊ะสำหรับการมาหลายคน ซึ่งระยะการเว้นห่างระหว่างโต๊ะก็มีพื้นที่พอควร มีระยะให้ถอยเก้าอี้ได้โดยไม่ชนโต๊ะอื่น

ส่วนเวลาเปิด-ปิด แนะนำว่าสอบถามทางร้านอีกทีชัวร์ที่สุดครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีช่วงหนึ่งที่เปิดถึง 02:00 น. ซึ่งเป็นเพื่อนพุงยามดึกที่ดีมาก แต่เห็นว่าช่วงหลังก็ปรับมาเป็น 00:00 น. แทนแล้ว

น้ำซุป 8 อย่าง น้ำจิ้มปรุงเองตามชอบ

ซุปมีให้เลือกทั้งหมด 8 แบบคือ หม่าล่าเผ็ดมาก, หม่าล่าเผ็ดน้อย, ซุปกระดูกไก่, ซุปกระดูกหมู, ซุปมะเขือเทศ, ซุปต้มยำกุ้ง, ซุปเห็ดหอม, น้ำดำ ซึ่งถ้านั่งโต๊ะก็จะสามารถเลือกได้ 2 ซุป แต่ถ้านั่งเค้าน์เตอร์จะเลือกได้ 1 ซุป

เนื่องจากเราชื่นชอบร้านนี้และไปกินเองบ่อยมาก และพบว่าช่วงเวลาหนึ่งที่หม่าล่าเผ็ดมากมันเผ็ดน้อยลง ก็เลยแจ้งทางพนักงานว่าขอเพิ่มความเผ็ดได้ไหม ซึ่งทางร้านก็ยินดีจัดให้ครับ

รีวิว อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า ความหลากหลายบนสายพาน

ส่วนน้ำจิ้มมีเครื่องปรุงให้หลากหลายมาก ถ้าเริ่มต้นไม่ถูกก็มีป้ายแนะนำการปรุงแต่ละสูตร หรือจะหยิบที่ปรุงเสร็จแล้วก็ได้

เครื่องดื่มเป็นแบบแก้วพลาสติกใช้แล้วทิ้ง และมีน้ำให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ร้านบุฟเฟ่ต์

ล่าสุดทางร้านไม่อนุญาตให้นำแก้วเข้ามาเอง ซึ่งจากประสบการณ์ของผมที่เคยเป็นที่ปรึกษาให้ร้านอาหาร เข้าใจว่าทางร้านน่าจะเจอคนนำอาหารใส่แก้วกลับบ้าน รวมถึงการใส่เครื่องดื่มมึนเมาเข้ามา เลยออกกฎข้อนี้เพิ่มมาภายหลังเพื่อป้องกันปัญหา

ผมไม่แน่ใจว่าเมนูบนสายพานมีทั้งหมดกี่เมนู แต่ก็หลากหลายมาก และเท่าที่ไปกินหลายๆ ครั้งพบว่ามีการปรับเมนูเรื่อยๆ อย่างช่วงแรกทางร้านได้รับ feedback ว่าลูกค้าชอบไส้เป็ด ล่าสุดก็มีไส้พะโล้เพิ่มมาด้วย

ผมเข้าใจว่าทางร้านมีการปรับเมนูเรื่อยๆ ตาม feedback ที่ได้รับ แต่ส่วนตัวแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเนื้อที่ดีและเหมาะกับการเอาลงไปลุยน้ำหม่าล่าเผ็ดๆ อร่อยแบบแทบไม่ต้องจิ้ม มาตรฐานวัตถุดิบทำได้ดีมาก ไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง

รีวิว อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า ความหลากหลายบนสายพาน

น้ำซุปหม่าล่าแบบเผ็ดมาก เป็นซุปที่ผมสั่งทุกครั้ง ความเผ็ดชาอยู่ในระดับที่รู้สึกได้ ซึ่งถ้ารสชาติบางไปก็ขอเติมเครื่องปรุงได้ ความจริงแล้วแค่เอาเนื้อลงไปลวกให้พอแต่สุดนิดๆ ก็อร่อยแล้ว แต่ได้น้ำจิ้มก็อร่อยไปอีกแบบ เส้นมันเทศเป็นอีกอย่างที่เหนียวนุ่มเพิ่มมิติในการกินได้ดีมาก และถ้าคุณชอบกินไส้ล่ะก็ต้องชอบร้านนี้ครับ มีทั้งไส้เป็ด, ไส้อ่อนหมู, ไส้หมูพะโล้ หรือถ้าชอบสัตว์น้ำก็มีทั้งปลา, หอย, หมึกกรอบ

รีวิว อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า ความหลากหลายบนสายพาน

ขนมและของหวาน หลักๆ จะเป็นไอศครีม, ผลไม้ ,และซาลาเปา ส่วนของทอดจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ …ที่ผมชอบมาและยอมให้มันตัดกำลังในการกินเลยก็คือหมั่นโถวทอด กรอบนิดๆ ราดด้วยนมข้น กินเพลินมากครับ

บทสรุป อาดี้สุกี้ บุฟเฟต์หม่าล่า

ในราคาเน็ต 319 บาทร้านอาดี้ชนะใจผมได้เต็มๆ ส่วนหนึ่งก็เพราะอยู่ใกล้บ้านด้วย แต่ก็ต้องยอมรับว่าถ้าไม่ดีจริงถึงอยู่ใกล้บ้านผมก็ไม่ไปบ่อยๆ แบบนี้ ส่วนมากผมเลือกจะนั่งเค้าน์เตอร์แม้ว่าจะไปกับเพื่อนๆ เพราะแต่ละคนจะได้มีอิสระในการกินแบบหม้อใครหม้อมัน อยากใส่อะไรอยากลวกแบบไหนก็ตามสะดวก จัดว่าเป็นอีกร้านที่แนะนำในย่านนี้ครับ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved