รีวิว The Moon ภารกิจพิชิตจันทร์ หนังที่ทะเยอทะยานสุดๆ ของเกาหลีใต้ (7.5/10)

The Moon หนังไซไฟอวกาศจากเกาหลีใต้ ผลงานกำกับโดยคิมยงฮวา (Kim Yong-hwa) ที่เคยฝากฝีมือไว้ใน Along With the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า และเรื่องนี้ยังได้รับการถ่ายทำในอัตราส่วน IMAX อีกด้วย

เรื่องย่อ

The Moon เล่า​เรื่อง​ราว​เกี่ยวกับ​โลก​อนาคต​ที่​เกาหลีใต้​ทำ​โครงการ​อวกาศ​แต่​ไม่​ประสบความสำเร็จ​จน​ออกจาก​สมาคม​โลก และ​พยายาม​จะ​ขึ้น​ไป​สำรวจ​ดวงจันทร์​ด้วย​ตัว​เอง​ แต่​ยาน​ที่​ส่ง​ขึ้นไป​เจอ​ฝน​ดาวตก​จน​ยาน​เสียหาย​และ​ลูก​เรือ 3 คน​เสีย​ชีวิต​เหลือ​เพียง​คน​เดียว​ พวกเขา​จึง​ต้อง​หา​วิธี​พา​เขา​กลับ​โลก​ให้​ได้

รีวิว The Moon ภารกิจพิชิตจันทร์ หนังที่ทะเยอทะยานสุดๆ ของเกาหลีใต้ (7.5/10) 1

The Moon ภารกิจพิชิตจันทร์ สนุกไหม

หนัง​ไซไฟ​ฟอร์ม​ยักษ์​จาก​เกาหลีใต้​ที่​ไม่​ธรรมดา​ เพราะ​เรื่อง​นี้​ฉาย IMAX ใน​สัดส่วน​ภาพ IMAX ด้วย​นะ ความ​ยาก​ของ​เรื่อง​นี้​พอ​ๆ กับ​สำรวจ​ดวงจันทร์​ เพราะ​หนัง​ไซไฟ​ไม่​ใช่​ทาง​ถนัด​ของ​หนัง​เอเชีย​อยู่​แล้ว เป็น​เหมือน​ Milestone ที่​วงการ​หนัง​เอเชีย​อยาก​จะ​ก้าว​ข้าม​ไป​ให้​ได้​ เหมือน​เป็น​การ​พิสูจน์​ว่า​เรา​มี​ดี​พอ​ และ​จะ​ต้อง​ไม่​ออก​มา​เป็น​หนัง​ที่​ลอก​สูตร​มา​จาก​หนัง​ฮอลลีวูด​ด้วย

อ่าน​เรื่อง​ย่อ​เผิน​ๆ อาจจะ​ดู​เป็น​ Gravity ผสม The Martian แต่​บอก​เลย​ว่า​ไม่​เหมือน หน้าหนังเป็น​หนัง​ไซไฟ​อวกาศ​เอา​ตัว​รอดแต่​ซ้อน​ดราม่า​ความ​สัมพันธ์​ตัว​ละคร​ลง​ไป​เพื่อ​สร้าง​ความ​แตกต่าง​ เรียก​ว่าเเกาหลี​เขา​รู้​จุด​แข็ง​ของ​ตัว​เอง​และดึงเอาจุดนั้นมาใช้​ ช่วง​แรก​ของ​หนัง​อาจจะ​รู้สึก​มัน​ฟูมฟาย​ไป​นิดนึง​ และ​ดู​ตัว​ละคร​สติ​หลุด​เกิน​ไป​สำหรับ​นักบิน​อวกาศ​ที่​ถูก​ฝึก​มา​อย่าง​ดี​ แต่​พอ​ผ่าน​ไป​สักพัก​เมื่อ​ทุก​อย่าง​เริ่ม​เข้า​ที่​ แนะนํา​ตัว​ละคร​ครบ พร้อม​ที่​จะ​ใส่​ดราม่า​เอา​ชีวิต​รอด​แล้ว​คือ​ทำ​ดี จังหวะ​ลุ้น จังหวะ​เครียด​อะไร​ลง​ตัว​ ซีจี​หลายๆ ฉาก​ทำ​ดี​และ​สวย​มาก​ บาง​ฉาก​อาจ​ดู​ลอยๆ ดู​ขาด Motion blur การ​เคลื่อน​ไหว​ดู​หลุด​ๆ หรือ​ลืม​เปิด Ray tracing ไป​บ้าง​ แต่​คิด​ใน​แง่​ว่า​นี่​คือ​ดู​จอ​ IMAX นะ ต้อง​บอก​ว่า​ทำ​ออก​มา​ดี​มาก​ เกิน​คาด​ไป​เยอะ รวมๆ ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ประทับใจ และถือเป็นก้าวใหญ่ของหนังจากเกาหลีใต้

รีวิว The Moon ภารกิจพิชิตจันทร์ หนังที่ทะเยอทะยานสุดๆ ของเกาหลีใต้ (7.5/10) 3
8/10

The Moon ภารกิจพิชิตจันทร์ ควรดูหรือไม่ดู

หนังไซไฟอวกาศฟอร์มยักษ์จากเกาหลีใต้
เมื่อติดอยู่บนยานอวกาศไปดวงจันมร์พังๆ คนเดียว และร่วมมือกับคนบนโลกเพื่อหาทางกลับบ้าน
หนังไซไฟผสมดราม่าที่เกาหลีใต้เชี่ยวชาญ
ทำมาได้ดี โดยเฉพาะงานซีจีที่เกินคาดไปเยอะ

ซื้อตั๋วที่นี่ ถูกกว่าซื้อหน้าโรง

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved