cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

ช่องทางแจ้งข่าวสารผ่าน Broadcast Channels เชื่อมโยงถึงกันผ่าน Threads

ในช่วงที่ผ่านมามีอัปเดตใหญ่เกิดขึ้นมากมายบนแพลตฟอร์ม Instagram และเราพร้อมเล่าทุกเรื่องให้คุณรู้เกี่ยวกับอัปเดตต่าง ๆ ในจดหมายข่าวฉบับพิเศษนี้ อ่านรายละเอียดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อสนุกกับการใช้งาน Instagram ได้เลย!

Broadcast Channels พร้อมใช้งานแล้ววันนี้!

ในที่สุดฟีเจอร์ Broadcast Channels ของ Instagram ก็พร้อมเปิดตัวใช้งานทั่วโลก! โดยเป็นฟีเจอร์ group chat แบบ one-to-many (ส่งข้อมูลให้ผู้ติดตามจำนวนมากได้ พร้อมกัน) ช่วยให้ครีเอเตอร์ทั่วโลกสามารถแบ่งปันอัปเดตสนุก ๆ เช่น ข้อความ ข้อความเสียง วิดีโอ และรูปภาพ ได้โดยตรงกับผู้ติดตาม และพร้อมใช้งานแล้วสำหรับ ครีเอเตอร์ชาวไทย ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเชื่อมต่อและแบ่งปันคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ คอมมูนิตี้ของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Instagram ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ตั้งหัวข้อคำถาม (Question prompts) และการโหวต โพลทาง Broadcast Channels เพื่อช่วยให้ผู้ติดตามสามารถโต้ตอบและแสดงความเห็นกับ ครีเอเตอร์ได้โดยตรง และยังจะมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะตามมาอีกในอนาคต 

โปรดติดตามอัปเดตจาก Instagram และเรียนรู้วิธีใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีส่วนร่วมกับ ครีเอเตอร์คนโปรดได้มากยิ่งขึ้น! มาดูกันว่ามีใครใช้ฟีเจอร์ Broadcast Channels แล้วบ้างในประเทศไทย

  • ศิลปินวง PROXIE ติดตามได้ที่ @Proxie.officialth
  • ฟอส จิรัชพงศ์ นักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่มาแรง ติดตามได้ที่ @fforce_
  • ตู ต้นตะวัน นักแสดงหญิงดาวรุ่งรุ่นใหม่ ติดตามได้ที่ @tontawan
  • กอล์ฟ คอนเทนต์ครีเอเตอร์และช่างภาพ ติดตามได้ที่ @golfwashere

วิธีใช้งาน Broadcast Channels

ในการเริ่มต้นใช้งาน ครีเอเตอร์สามารถส่งข้อความเชิญชวนเข้าร่วม Broadcast Channels ได้ผ่านทาง inbox และผู้ติดตามทั้งหมดจะได้ รับเชิญให้เข้าร่วมโดยอัตโนมัติ ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ?! และเมื่อพร้อมใช้งานแล้ว ครีเอเตอร์ยังสามารถเชิญผู้คนมาร่วมติดตาม Broadcast Channels ได้ผ่านสติ๊กเกอร์ “Join Channel” ทาง Instagram Stories หรือปักหมุดลิงค์ไว้ที่โปรไฟล์ เพื่อให้ผู้ติดตามใหม่สามารถเข้าร่วม Broadcast Channels ได้ตลอดเวลา

ช่องทางแจ้งข่าวสารผ่าน Broadcast Channels เชื่อมโยงถึงกันผ่าน Threads

ร่วมติดตามอัปเดตจากครีเอเตอร์ผ่าน Broadcast Channels

หากคุณมีครีเอเตอร์ที่กำลังติดตามอยู่แล้วก็จะสามารถเริ่มใช้ฟีเจอร์ Broadcast Channels ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเข้าไปที่ ลิงก์เชิญชวน ทดลองฟีเจอร์ที่ถูกแจ้งเตือนไปยังกล่องข้อความในบัญชี Instagram ของคุณ หรือคลิกไปที่สติ๊กเกอร์บน Story หรือลิงก์ที่ถูกปักไว้บนหน้า โปรไฟล์ของครีเอเตอร์ หลังจากนั้น ช่องทางการติดตามอัปเดตล่าสุดของครีเอเตอร์ต่าง ๆ ก็จะพร้อมให้บริการ ในกล่องข้อความของคุณ!

การเชื่อมต่อผ่าน Threads

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Meta ได้เปิดตัว “Threads” แอปใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยทีม Instagram เพื่อแชร์อัปเดตต่างๆ ผ่านข้อความและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ บทสนทนาแบบสาธารณะ

Threads พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ โดยสามารถดาวน์โหลด ได้ทั้ง ในระบบ Android และ  iOS ทั้งนี้ ผู้ใช้รายใหม่สามารถสร้างบัญชีสำหรับแอป Threads โดยใช้บัญชี Instagram ที่มีอยู่แล้ว  ซึ่งช่วยให้การตั้งค่าและ เริ่มใช้งานเป็น เรื่องง่ายยิ่งขึ้น! ภายใน 5 วันหลังการเปิดตัว มียอดผู้สร้างบัญชีใหม่ในแอป Threads เป็นจำนวนกว่า 100 ล้านบัญชี ซึ่งทำให้ Threads กลายเป็นแอปที่มีการเติบโตเร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดย Meta ยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของ Threads อย่างต่อเนื่อง นอกจากการดำเนินงานอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขบั๊ก พัฒนาการทำงาน และปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีที่สุดแล้ว ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ดังนี้

💥 ตัวเลือก For You และ Following บนหน้าฟีด เพื่อช่วยให้คุณสามารถสลับเปลี่ยนระหว่างหน้าโพสต์แนะนำหรือโพสต์ของคนที่คุณติดตามเท่านั้น (ซึ่งจะถูกแสดงตามลำดับเวลาในการโพสต์)

➕ ปุ่มกดติดตามที่ช่วยให้คุณติดตามผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

✅ วิธีการที่ช่วยให้คุณยอมรับคำร้องขอในการติดตามใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่บัญชีของคุณถูกตั้งค่าเป็นบัญชีส่วนตัว 

🧑‍🤝‍🧑 ความสามารถในการจัดกลุ่มบัญชีที่คุณกำลังติดตาม

👀 วิธีการใหม่ ๆ ที่ช่วยคัดกรองการแจ้งเตือนบนหน้าฟีด Activity ของคุณ ซึ่งรวมถึงการติดตาม การแชร์โพสต์พร้อมความคิดเห็นส่วนตัว (quotes) และการรีโพสต์

💬 การแปลโพสต์

❤️ วิธีที่ช่วยให้คุณดู Threads ที่คุณกดไลค์ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

✉️ ความสามารถในการแชร์โพสต์ Threads ทาง Instagram DM

🔤 ตัวเลือกในการใส่คำอธิบาย (alt text) ในรูปภาพหรือวิดีโอ

เราขอเชิญชวนให้ทุกคนที่ชื่นชอบการใช้งาน Instagram มาลองใช้ Threads เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการแสดงออกถึงตัวตนและ เชื่อมต่อกับผู้อื่นผ่านช่องทางออนไลน์ บัญชี Threads ของคุณพร้อมแล้วและรอให้คุณเริ่มต้นใช้งานวันนี้!

เพลงฮิตบน Reels

ในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 Meta เผยว่า Reels มียอดดูสูงถึงกว่า 2 แสนล้านครั้งต่อวัน! วีดิโอสั้นที่มอบ ความบันเทิงสนุกสนานเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะเป็นช่องทางให้ผู้ใช้ได้แสดงความเป็นตัวของตัวเอง แต่ยังเอื้อให้ผู้ใช้สามารถแชร์เพลงโปรด ทาง Instagram ได้ด้วยเช่นกัน โดยมีเพลงฮิตติดหูที่คนไทยนิยมใช้บน Reels ในเดือนสิงหาคมดังนี้

แฟนเพลงทั่วโลก รวมไปถึงในประเทศไทย ต่างถูกใจเพลง ‘Seven’ ของ จองกุก ศิลปินชื่อดังชาวเกาหลีใต้ โดยซิงเกิ้ลเดี่ยวของเขาได้ขึ้น มาอยู่ใน อันดับเพลง Top 10 ที่ใช้มากที่สุดบน Reels อย่างรวดเร็ว กระแสเพลง K-pop ไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านั้น เมื่อเพลง ‘Memories’ ของศิลปิน นามว่า J.Fla และ ‘Super Shy’ ของเกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ต่างก็ติดอันดับยอดนิยมบน Reels  ด้านเพลงไทยก็ได้รับยอดการ เล่นสูงด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘GUMMY YUMMY’ จากแร็ปเปอร์ไทย F.Hero และ JV.Jarvis ไปจนถึงการกลับมาอีกครั้งของเพลง ‘Love Villa’ จาก โฟร์-มด ดูโอ้สาวยุค 2000s รวมไปถึงเพลง ‘เอาป่าว’ โดยนักร้องลูกทุ่ง มอส คำหมากบิน.

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved