รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม

Xiaomi Smart Band 8 สมาร์ทแบนด์รุ่นดังของ Xiaomi ที่มีฟีเจอร์ครบครันในราคาคุ้มค่า มาดูกันว่ารุ่นใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง คนที่มีรุ่นเก่าอยู่คุ้มค่าต่อการอัปเกรดไหม

Xiaomi Smart Band 8

1,190 บาท 1,490.-

ดีไซน์เล็ก บาง ไร้ปุ่ม

ความประทับใจแรกต่อ Xiaomi Smart Band 8 คืองานดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหรา ตัวแบนด์มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.62 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3 ตัวเครื่องไม่มีปุ่มใดๆ แต่ใช้การสั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัสและท่าทางสัมผัส Gesture ต่างๆ แทน

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 3

ขอบเครื่องเป็นโลหะมันวาวช่วยเสริมความหรูหรา และยังมาพร้อมความสามารถในการกันน้ำ 5 ATM หรือก็คือลงน้ำได้ลึก 5 เมตร

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 5

ตัวสายที่ติดมาเป็นสายแบบซิลิโคนนุ่มใส่สบาย ไม่คัน โดยสามารถซื้อสายอื่นมาเปลี่ยนเองได้ วิธีเปลี่ยนไม่ยากแค่กดปุ่มที่ด้านหลังตัวเรือนแล้วก็ดึงออกมาตรงๆ ครับ

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 13

อัปเกรดแบตเตอรี่

อีกจุดที่ได้รับการอัปเกรดจากรุ่นเก่าคือแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 16 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ที่เพิ่มจากรุ่นก่อนถึง 2 วัน

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 15

ใช้งานได้ 3 รูปแบบ พร้อมโหมดติดรองเท้า

Xiaomi Smart Band 8 ออกแบบมาให้ใช้งานได้ 3 โหมด

  1. โหมดแรกคือการใส่ที่ข้อมือแบบปกติที่เราใช้กัน
  2. โหมดที่ 2 คือเปลี่ยนมาเป็นจี้ห้อยคอ ซึ่งจะทำให้ฟีเจอร์ด้านการติดตามสุขภาพใช้ไม่ได้ แต่จะเป็นเครื่องประดับที่เข้ากับหลายๆ โอกาสมากกว่าการใส่ที่ข้อมือ
  3. โหมดที่ 3 คือ Pebble mode เป็นโหมดสำหรับคนชอบวิ่งโดยเฉพาะ โหมดนี้จะนำ Xiaomi Smart Band 8 มาติดที่เชือกผูกรองเท้า ซึ่งจะทำให้วัดค่าและประมวลผลการวิ่งของเราได้ลึกขึ้น เช่น ท่าทางการวิ่ง เป็นต้น

ทดลองใช้งาน

เมื่อหยิบ Xiaomi Smart Band 8 ออกมาจากกล่องตัวเครื่องจะปิดอยู่ เมื่อไม่มีปุ่มใดๆ บนเครื่องอาจจะทำให้เรางงเล็กๆ ว่าจะเปิดเครื่องอย่างไร วิธีการก็คือให้หยิบสายชาร์จในกล่องออกมาเสียบชาร์จไฟ แล้วตัวเครื่องจะติดเอง

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 21

การใช้งานจะใช้คู่กับแอป Mi Fitness ใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS

วิธีการใช้งาน Xiaomi Smart Band 8 จะใช้การปัดหน้าซ้ายขวาเพื่อเลื่อนดูหน้าต่างๆ ที่เอาไว้แสดงข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการออกกำลังกาย กำหนดการ ตัวควบคุมเพลง เป็นต้น ซึ่งเราสามารถมาตั้งค่าเพิ่มในแอปบนมือถือได้ว่าจะให้หน้าไหนอยู่ตรงไหน หรือจะเพิ่มหน้าใหม่ๆ เข้ามาก็ได้ครับ อีกคำสั่งที่สำคัญคือคำสั่งย้อนกลับ ทำได้โดยปัดจากขอบจอฝั่งซ้าย

ปัดลงจากด้านบนจะเป็นการอ่านแจ้งเตือนจากมือถือ ปกติจะแสดงผลบนหน้าจอให้ดูแบบ Real time เลย พร้อมสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้มีการแจ้งเตือนจากแอปอะไรบ้าง รองรับการแสดงผลการแจ้งเตือนภาษาไทย และรองรับการแจ้งเตือนเวลามีสายเข้าด้วย สำหรับการโทรผ่านแอป ถ้าโทรผ่าน LINE ตัวสมาร์ทแบนด์จะสั่นแบบมีการแจ้งเตือนเข้า 1 ครั้ง ส่วนการโทรผ่านแอป Messenger จะไม่มีการแจ้งเตือน

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 35

ปัดจากขอบจอด้านล่างจะเป็นเข้าหน้ารวมแอป ซึ่งในนี้จะมีเมนูเกี่ยวกับออกกำลังกายมากกว่า 150 โหมด

ฟีเจอร์อื่นๆ มีการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ, SpO2, ความเครียด การนอน ซึ่งสามารถดูข้อมูลได้ทั้งจากบนตัวนาฬิกา หรือจะมาเปิดดูบนแอปมือถือก็ได้

สามารถใช้งานเป็นรีโมทชัตเตอร์ได้ด้วยครับ โดยต้องเข้าไปตั้งค่าในแอป Mi Fitness ก่อน

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 47

อีกฟีเจอร์ที่ชอบมากๆ คือโหมดค้นหาโทรศัพท์ หากตัว Xiaomi Smart Band 8 และมือถือเชื่อมต่อกันอยู่ เราสามารถกดค้นหาเพื่อให้มือถือส่งเสียงและสั่นได้ เหมาะสำหรับคนวางมือถือไม่เป็นที่ครับ

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 ดีไซน์พรีเมียมคุ้มค่า แบตอึดกว่าเดิม 49

สรุป

Xiaomi Smart Band 8 เรียกว่าเป็นสมาร์ทแบนด์ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เล็กเบาบาง ดีไซน์ดูสวยงามทันสมัย การใช้งานที่อำนวยความสะดวกทั้งคนทั่วไปที่อยากจะเอาไว้ดูการแจ้งเตือนบนมือถือ สามารถติดตามข้อมูลสุขภาพต่างๆ สำหรับสายออกกำลังกายตัวนี้ครบครันมากๆ โดยเฉพาะนักวิ่งที่สามารถนำไปติดกับเชือกรองเท้า ที่จะติดตามการวิ่งของคุณได้ละเอียดมากกว่าเดิม รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม

Xiaomi Smart Band 8

1,190 บาท 1,490.-

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved