สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active

Xiaomi เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น คือ Xiaomi Smart Band 8 และรุ่นน้อง Xiaomi Smart Band 8 Active หลายคนมีข้อสงสัยว่าทั้งสองรุ่นนี้ต่างกันอย่างไร้บาง และรุ่นไหนจะเหมาะกับเราที่สุด วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ครับ มาดูจุดต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้กันครับ

ชนิดและขนาดหน้าจอ

จุดแรกที่เด่นชัดที่สุดคือหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นครับ ทาง Xiaomi Smart Band 8 ใช้หน้าจอชนิด AMOLED ขนาด 1.62 นิ้ว ความสว่างสูงสุด 600 nits สามารถปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม และมีโหมดแสดงผลตลอดเวลาหรือ Always On Display (AOD) ด้วย

สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active 1

ส่วนรุ่นน้อง Xiaomi Smart Band 8 Active ใช้หน้าจอชนิด TFT LCD หน้าจนิดนี้จะมีคอนทราสต์ที่ต่ำกว่าหน้าจอ AMOLED และจะไม่สามารถแสดงสีดำสนิทได้ เวลาใช้งานในที่มืดตัวนี้จะมีแสงรบกวนมากกว่าครับ ขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.47 นิ้ว แต่หน้าจอจะมีความเป็นสี่เหลี่ยมด้านกว้างกว่า Xiaomi Smart Band 8 ทำให้พื่นที่หน้าจอโดยรวมนั้นมากกว่าที่ 10.5% ความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 450 nits และไม่มีปรับความสว่างอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม

สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active 3

ฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย

Xiaomi Smart Band 8 มีโหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 โหมด ส่วน Xiaomi Smart Band 8 Active มีโหมดออกกำลังกายมากกว่า 50 โหมดเท่านั้น

สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active 5

นอกจากนั้น Xiaomi Smart Band 8 สามารถใช้ร่วมกับอุปกร์ณพิเศษแปลงร่างเป็น Pebble Mode นำไปติดกับเชือกรองเท้าที่จะวิเคราะ์ข้อมูลการวิ่งได้ละเอียดขึ้น

สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active 7

แบตเตอรี่

Xiaomi Smart Band 8 สามารถใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 16 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ส่วน Xiaomi Smart Band 8 Active สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 14 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สรุปจุดต่าง Xiaomi Smart Band 8 VS Xiaomi Smart Band 8 Active

Xiaomi Smart Band 8Xiaomi Smart Band 8 Active
ขนาดหน้าจอ1.62″1.47″
ชนิดหน้าจอAMOLEDTFT LCD
ความส่วางสูงสุด600 nits400 nits
AODมีไม่มี
โหมดออกกำลังกาย150+ โหมด50+ โหมด
Pebble Modeมีไม่มี
แบตเตอรี่16 วัน14 วัน

ราคา


*ผลิตภัณฑ์นี้และคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ไม่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่ได้มีจุดประสงค์ให้ใช้ในการทำนาย วินิจฉัย ป้องกัน หรือรักษาโรคใดๆ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved