รีวิว 4 Kings II อัปเกรดในทุกส่วน ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม

หลังจากประสบความสำเร็จจากภาคแรกกับหนังเด็กช่างกล ภาค 2 จึงตามออกมาโดยฝีมือทีมงานชุดเดิม ขนนักแสดงสมทบมากมาย พร้อมยกระดับโปรดักชั่นขึ้นไปอีกขั้น

เรื่องย่อ

4 Kings II เล่าเรื่องในช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก แต่เปลี่ยนกลุ่มตัวละครใหม่ เนื้อเรื่องไม่มีความเกี่ยวโยงกับภาคแรกในแบบที่ไม่ต้องดูภาคแรกก็รู้เรื่อง โดยมีความเชื่อมโยงกับภาคแรกอยู่ที่ ยาท เด็กบ้านที่มีบทบาทต่อในภาคนี้ โดยเล่าเรื่องของเด็กช่างกล 2 โรงเรียนที่มีเรื่องตีกัน แต่เกิดเหตุทำให้หนึ่งในเด็กที่มีเรื่องถูกฟันมือขาด และจากเหตุการณ์นั้นก่อให้เกิดเรื่องราวต่อมาที่กลายเป็นโศกนาฎกรรมในตอนจบ

รีวิว 4 Kings II อัปเกรดในทุกส่วน ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม 1

4 Kings II สนุกไหม

ส่วนตัวไม่ใช่แฟนของภาคแรกสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังภาคแรกให้รสชาติและบรรยากาศบางอย่างที่แตกต่างจากหนังไทยอื่นๆ ในช่วงนั้น สำหรับภาค 2 เมื่อเข้ามาดูก็พบว่าทางทีมงานได้พัฒนาฝีมือขึ้นไปอีกขั้น การเล่าเรื่องเฉียบคมขึ้น กำกับการแสดงได้เฉียบขึ้น และส่วนที่พัฒนาอย่างขั้นสุดคืองานภาพที่ถ่ายทอดออกมาสวยทุกฉาก

รีวิว 4 Kings II อัปเกรดในทุกส่วน ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม 3

ส่วนที่ชอบคือการเลือกวิธีการเล่าเรื่อง และการสร้างตัวละครที่ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครผิดใครถูก ใครดีใครเลว ทุกคนอยู่ในพื้นที่สีเทา และเนื้อเรื่องเองก็เปิดทางออกให้ตัวละครเรื่อยๆ อยู่ที่ว่าพวกเขาจะเลือกไหม แม้การเดินเนื้อเรื่องช่วงกลางๆ จะย้วยไปนิดนึง อาจทำให้หลายๆ คนหลุดจากเนื้อเรื่อง แต่กู้กลับมาด้วยตอนจบที่ทรงพลังจนทำหลายๆ คนที่ดูรอบสื่อด้วยกันน้ำตาซึม

อีกส่วนที่ต้องพูดถึงคือการเล่นมุกตลกในภาคนี้ที่ทำได้ฮามาก โดยเฉพาะเบนจามิน วาร์นีที่ตบมุกได้โบ๊ะบ๊ะมาก

รีวิว 4 Kings II อัปเกรดในทุกส่วน ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม 5

สิ่งที่ดีที่สุดในหนังขอยกให้ตัวละคร ยาท แสดงโดย D Gerard ตัวละครถูกสร้างขึ้นมาดีมากๆ มีพัฒนาการของตัวละครที่ดีมาก และฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดารวมกัน ออกมาเป็นความสุดยอดครับ

รีวิว 4 Kings II อัปเกรดในทุกส่วน ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม 7
8/10

4 Kings II ควรดูหรือไม่ดู

ภาคต่อหนังเด็กช่างตีกันที่ประสบความสำเร็จมากๆ
หนังเล่าเรื่องโดยไม่ชี้ผิดชี้ถูกใคร แต่ให้ดูผลของการกระทำและทางเลือกในชีวิต
ตอนจบทรงพลัง ทำหลายคนน้ำตาซึม
ตัวละคร ยาท ทำดีมาก เป็นที่น่าจดจำสุดๆ
แนะนำให้ดูครับ

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved