ไม่พบข้อมูล

Reset

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด

vivo Y02s เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กสุด มาพร้อมราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

ดีไซน์โดดดเด่นแบบมินิมอล

vivo Y02s มาในดีไซน์แนวมินิมอล ฝาหลังแบบแบนเรียบ เข้ากับเฟรมเครื่องแนวเหลี่ยมได้อย่างพอดิบพอดี โดยฝาหลังใช้การดีไซน์แบบ 2 พื้นผิว ใช้พื้นผิวแบบด้านเป็นหลัก ซึ่งข้อดีของผิวแบบนี้คือไม่เป็นรอยนิ้วมือ ส่วนบริเวณกล้องใช้พื้นผิวแบบเงาดีไซน์คล้ายแป้นกล้อง สำหรับรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ Fluorite Black และสีฟ้าสดใส Vibrant Blue ซึ่งเป็นสีเครื่องรีวิวของเรา

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 1

ปุ่มควบคุมตัวเครื่องอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่องทั้งหมด รุ่นนี้จะไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่สามารถปลดล็อกด้วยการสแกนใบหน้าได้ครับ

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 3

ด้านล่างของตัวเครื่องเป็นที่อยู่ของช่องหูฟัง ไมโครโฟนสนทนา ช่องลำโพง และช่องชาร์จไฟแบบ USB-C

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 5

ช่องใส่ซิมจะอยู่ด้านบนตัวเครื่อง ใช้ถาดซิมแบบ Triple slot สามารถใส่ซิมได้ 2 ช่องและ Micro SD Card พร้อมกันได้ โดยรองรับ Micro SD Card ความจุสูงสุด 1 TB

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 7

แบตเตอรี่ 5,000 mAh แต่เครื่องไม่หนัก

ภายใต้ดีไซน์มินิมอลบางเบาที่มีน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 182 กรัม และมีความหนาเพียง 8.19 มม. สามารถจุแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh มาได้ สามารถใช้งานได้แบบข้ามวันสบายๆ สามารถชมภาพยนตร์ในรูปแบบ HD ได้นานถึง 18 ชั่วโมงบน YouTube และเล่นเกมได้นานถึง 12ชั่วโมง (PUBG) หรือฟังเพลงบน Spotify 35 ชั่วโมง

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 9

อีกฟีเจอร์พิเศษของรุ่นนี้คือ Reverse Charging เพียงแค่มีสาย USB-C to C หรือ USB-C to Lightning ก็สามารถใช้ vivo Y02s ชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้เลย

หน้าจอใหญ่เต็มตา

หน้าจอของรุ่นนี้มีขนาด 6.51 นิ้ว ใช้การดีไซน์แบบ Halo FullView เว้นกล้องแบบทรงติ่งหยดน้ำ ใช้พาแนลชนิด LCD ความละเอียด HD+ ใช้กระจกหน้าจอแบบ 2.5D ขอบข้างแบบตัดขอบรับกับดีไซน์ตัวเครื่อง ไม่บาดมือ

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 11

กล้อง

vivo Y02s ใช้เซ็ตอัพกล้องแบบตัวเดียว (อีกวงคือแฟลช) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถในการถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งสามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งคนและสิ่งของเลย

มาพร้อมโหมดความงามที่สามารถปรับแต่งได้ทั้งโทนสีผิว เพิ่มความขาว จนถึงปรับผิวพรรณ

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 21

สำหรับกล้องหน้า ใช้โมดูลกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีฟีเจอร์ของกล้องหลังครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ และโหมดความงาม

ตัวอย่างรูปภาพเพิ่มเติม

ประสิทธิภาพ

ด้านประสิทธิภาพของ vivo Y02s ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P35 แรม 3GB พื้นที่เก็บข้อมูล 32GB สามารถเพิ่มพื้นที่ด้วย Micro SD Card ได้ สูงสุดที่ 1 TB เสริมด้วยฟีเจอร์ Multi-Turbo 5.5 ของ vivo ที่จะช่วยจัดสรรทรัพยากรให้สามารถใช้งานแบบ Multitasking รวมถึงเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 39

ระบบปฏิบัติการของรุ่นนี้ใช้ระบบปฎิบัติการ FunTouchOS 12 บนพื้นฐานของ Android 12 ที่มีฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย

Ultra Game Mode เป็นตัวช่วยในการเล่นเกม สามารถปัดจากขอบหน้าจอมาใช้งานได้เลย ตัวนี้จะช่วยรีดประสิทธิภาพเครื่อง ปรับแต่งเครื่องให้พร้อมเล่นเกมมากที่สุด ปิดการแจ้งเตือน บล็อกการโทรเข้า ล็อกแสงหน้าจอ จนถึงการตั้งค่าให้เกมรันโดยปิดหน้าจออยู่

รีวิว vivo Y02s น้องเล็ก จอใหญ่ แบตอึด 41

iManager แอปดูแลเครื่องแบบครบวงจร ทั้งกำจัดขยะ สแกนไวรัส ปรับการตั้งค่า จัดการปัญหาต่างๆ ในแบบใช้ง่าย ไม่มีความจำเป็นต้องเก่งเรื่องเทคโนโลยีก็สามารถเข้าใจได้

สรุปการใช้งานจริง vivo Y02s มีจุดเด่นอะไรบ้าง เหมาะกับใคร

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด ราคาเพียง 4,999 บาท จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา 6.51 นิ้ว แบตใหญ่ 5,000 mAh ที่มาพร้อมตัวเครื่องบางเบา เหมาะสำหรับคนต้องการมือถือสำหรับลูกหรือญาติผู้ใหญ่ไว้ใช้ รวมถึงเป็นมือถือเครื่องสำรอง

ช่องทางสั่งซื้อ

ไม่พบข้อมูล

Reset

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved