โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว จับมือกับ กรีน เยลโล่ ชูโซลูชัน Cooling as a Service (CaaS) มุ่งลดต้นทุนค่าไฟและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

กรีน เยลโล่ ผู้ลงทุนและดำเนินงานระดับโลกด้านการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ และการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน จับมือกับโรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว โรงแรมหรูติดกรุงเทพฯในการนำโซลูชัน Cooling as a Service (CaaS) นวัตกรรมระบบการจัดการพลังงานใหม่ ซึ่งช่วยให้โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงสุด โดยที่ไม่ต้องลงทุนค่าติดตั้ง ค่าดำเนินการ และค่าบำรุงรักษา อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเป้าหมายด้านความยั่งยืนของโรงแรม โดยการนำโซลูชัน CaaS มาปรับใช้ นอกจากจะช่วยให้โรงแรมสามารถลดค่าไฟฟ้าลงได้อย่างมากแล้ว ยังเป็นการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยผลักดันความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

จากการวิเคราะห์ระบบทําความเย็นของโรงแรมคิงปาร์ค อเวนิวอย่างละเอียด ผู้เชี่ยวชาญของกรีน เยลโล่มองเห็นโอกาสในการปรับปรุงระบบต่าง ๆ และเล็งเห็นว่าระบบที่ใช้อยู่ปัจจุบันมีกำลังการผลิตความเย็นที่สูงเกินความจำเป็น ส่งผลให้มีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินไป โดยเฉพาะระบบชิลเลอร์และคูลลิ่งทาวเวอร์ปัจจุบัน มีการใช้พลังงานสูงถึง 70% ของการใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดของโรงแรม ดังนั้นกรีน เยลโล่ จึงเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพระบบทำความเย็นโดยการปรับขนาดระบบชิลเลอร์และคูลลิ่งทาวเวอร์ให้พอดีกับความต้องการ ด้วยการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์หลักภายในทั้งระบบชิลเลอร์ คูลลิ่งทาวเวอร์ และปั๊ม ให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า

ด้วยการติดตั้งของระบบดังกล่าว โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว คาดว่าจะประหยัดต้นทุนพลังงานไฟฟ้าต่อปีได้ถึง 2.4 ล้านบาท ควบคู่ไปกับการลดการใช้พลังงาน ถึง 625 MWh ต่อปี และยังสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 282 ตันต่อปี

Energy Efficiency Programs

Energy Efficiency Programs หรือ ระบบการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของ กรีน เยลโล่ คือ โซลูชันที่เข้ามาช่วยบริหารการจัดการพลังงาน โดยมีเป้าหมายให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า และลดค่าใช้จ่าย ด้วยการทำความเข้าใจและวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้พลังงาน รวมถึงปรับแต่งระบบ  พร้อมปรับเปลี่ยนอุปกรณ์หลักภายในทั้งชิลเลอร์ เครื่องอัดอากาศ หม้อไอน้ำ AHU และระบบแสงสว่าง ซึ่งทางกรีน เยลโล่ จะเป็นผู้สนับสนุนทุกขั้นตอนของการวางระบบ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ทั้งทางเทคนิค และการลงทุน การออกแบบ การติดตั้ง การดำเนินการ การบำรุงรักษา และการตรวจสอบ โดยที่ทางพาร์ทเนอร์ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินลงทุน หรือค่าดำเนินการใด ๆ 

นายประวีณ ปัญญาสกุลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของเราในการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอีกก้าวหนึ่งของเราในการร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม เพิ่มเติมจากการดูแลแขกผู้เข้าพักของเราในทุก ๆ วัน ความร่วมมือกับ กรีน เยลโล่ นอกจากจะช่วยให้โรงแรมสามารถใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ  และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กันแล้ว ยังช่วยประหยัดต้นทุนค่าไฟ ทำให้สามารถนำเงินในส่วนนี้ไปลงทุนในการยกระดับประสบการณ์ของแขกได้มากขึ้น”

แฟรงค์ คลุค ประธานกรรมการบริหารของ กรีน เยลโล่ ประเทศไทยและเอเชีย กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้กับลูกค้า รวมถึงสนับสนุนเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลไทย เราภูมิใจที่โมเดล CaaS สามารถช่วยให้โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว ดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  นอกจากนี้ความร่วมมือของเรากับโรงแรมคิงปาร์ค อเวนิวยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

ธุรกิจหลักของ กรีน เยลโล่ คือ การให้บริการโซลูชันด้านพลังงานอย่างครบวงจร โดยให้การสนับสนุนทางการเงินทั้งหมด เพื่อช่วยลูกค้าในการลดต้นทุนด้านพลังงาน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่ง กรีน เยลโล่ มีบริการที่ครอบคลุม ทั้งโซลูชัน Solar PPA (Power Purchase Agreement) และ Energy Efficiency Programs ที่ได้มีการออกแบบบริการโซลูชันให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ไม่ต้องลงทุนและไม่มีค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษา และการตรวจสอบระบบพลังงาน เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย และรับประกันด้านประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เป้าหมายของ กรีน เยลโล่ ยังเป็นไปในทิศทางเดียวกับเป้าหมายของรัฐบาล ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 40% ภายในปีพ.ศ. 2573 และบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปีพ.ศ. 2593 อีกด้วย

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved