รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด

เรื่องนี้เกี่ยวกับ

HUAWEI FreeClip หูฟังตัวใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI ตัวนี้มีความพิเศษที่การดีไซน์ มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

HUAWEI FreeClip ใช้การดีไซน์ที่ HUAWEI เรียกว่า C-Bridge เป็นดีไซน์แบบหนีบกับใบหู ดีไซน์นี้ทำให้ใส่สบาย ไม่หลุดง่าย และทำให้ไม่ต้องใส่หูฟังเข้าไปในหูแบบเต็มๆ หรือที่เรียกว่าดีไซน์แบบ Open ดีไซน์แบบนี้ตอบโจทย์นักวิ่งและคนชอบออกกำลังกายที่ รวมถึงคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพเกี่ยวกับหูทำให้ไม่สามารถใส่หูฟังแบบปกติได้

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 3

ด้านการสวมใส่นั้นออกแบบมาให้ใส่สบาย ตัวหูฟังมีน้ำหนักเพียง 5.6 กรัมเท่านั้น วัสดุทำจาก TPU ทำให้ไม่ระคายหูและยังไม่เป็นคราบ บริเวณก้านเป็นนิกเกิลไทเทเนียมอัลลอย (Ni-Ti) ที่สามารถยืดหยุ่นและกลับมาคงสภาพเดิมได้ กันน้ำกันฝุ่น IP54 สามารถใส่ออกกำลังกายได้

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 5

เพื่อให้มั่นใจว่าหูฟังจะกระชับ ใส่สบาย ไม่หลุด จึงมีการรวบรวมข้อมูลลักษณะหูของผู้คนกว่า 10,000 ข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการออกแบบ ซึ่งทางเราได้มีการทดสอบใส่ทั้งเต้น วิ่ง กระโดด สะบัดหัว จนถึงตีลังกา หูฟังก็ยังใส่กระชับ ไม่มีหลุด

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 7

ด้วยการที่หูฟังทั้งสองข้างหน้าตาเหมือนกัน การแยกซ้ายขวาทำได้ยาก HUAWEI เลยออกแบบให้หูฟังสามารถใส่สลับข้างได้ โดยตัวหูฟังจะตรวจจับและระบุข้างได้เองโดยอัตโนมัติ และให้เสียงออกมาอย่างถูกต้อง พร้อมกับมีแนะนำวิธีสวมใส่ให้ในตัวแอป

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 9

ด้านเสียง HUAWEI FreeClip มาพร้อมกับไดรเวอร์ dual-magnet high-sensitivity ขนาด 10.8 มม. ให้เสียงที่คมชัดสมจริง พร้อมกับระบบ Reverse sound waves system ที่จะช่วยลดทอนเสียงที่หลุดรอดออกไปข้างนอก เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้หูฟัง

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 11

ด้านหารคุยโทรศัพท์ HUAWEI Freeclip ใช้ระบบไมค์ 3 ตัว ประกอบด้วย ไมค์รับเสียงพูด ไมค์ VPU หรือไมค์ตรวจจับการสั่นของกระดูก และไมค์ตัดเสียงลม ทำงานร่วมกับอัลกอริธึม multi-channel deep neural network (DNN) ช่วยตัดเสียงรบกวน เพิ่มความชัดของเสียงพูด

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 13

การสั่งงานสามารถทำได้ด้วยการแตะ 2 ทีหรือ 3 ที โดยมีจุดให้สัมผัสสั่งงานถึง 3 จุด

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 15

สำหรับแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 8 ชม. และชาร์จกับเคสรวมกันเป็น 36 ชม.นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อมือถือ 2 เครื่องพร้อมกัน

รีวิวสเปค HUAWEI FreeClip หูฟังดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์นักวิ่ง ใส่สบาย เสียงดี ไมค์ชัด 17

สรุป HUAWEI FreeClip เป็นหูฟังแนวใหม่ที่ออกแบบมาเหมาะสำหรับนักวิ่งและสายออกกำลังกาย มีจุดเด่นที่เหนือกว่าคือความกระชับและสบายในการสวมใส่ สามารถใส่สลับซ้ายขวาได้อย่างไม่มีปัญหาโดยหูฟังจะระบุข้างได้ด้วยตัวเอง พร้อมไมค์สนทนาที่คมชัด พร้อมระบบลดเสียงที่รั่วไหลออกไปด้านนอกเพื่อช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved