Movie

The Banshees of Inisherin

เรื่องราวเกิดขึ้นบนเกาะอินอเชอริน เกาะบ้านนอกของประเทศไอร์แลนด์ ทุกอย่างเริ่มจากเรื่องเล็กมากๆ เมื่อเพื่อนรักคนหนึ่งอยากจะตัดมิตรภาพกับเพื่อนรักอีกคนแบบดื้อๆ แต่เรื่องแค่นี้นี่แหละที่ค่อยๆ เติบโตกลายเป็นเรื่องใหญ่โตในเกาะเล็กๆ ที่ทำให้ทุกอย่างไม่สามารถหวนกลับมาเหมือนเดิม

Movie

ลำนำคนโฉด – Song of the Bandits

การผจญภัยต่อสู้ในยุคอาณานิคมที่ญี่ปุ่นเข้ามามีอิทธิพลเหนือเกาหลี โดยเล่าถึงกลุ่มคนที่มาลงเอยอยู่ในดินแดนไร้กฎหมายของอาณาเขตกันโดด้วยหลากหลายเหตุผล และได้รวมตัวกันปกป้องอาณาจักรโชซอนเพื่อชาวเกาหลี ผู้ชมต่างตั้งตารอชมซีรีส์สุดเข้มข้นนี้ที่จะเล่าผ่านตัวละคนหลากหลายกลุ่ม และแต่ละคนก็มีแรงจูงใจต่างกันออกไป โดยมีทั้งกองกำลังทหารญี่ปุ่น, กองกำลังอิสรภาพเกาหลี (Korean Independence Army), มือสังหาร, กองโจร และผู้อพยพชาวโชซอน ซึ่งมาเผชิญหน้ากันที่ “กันโด” ดินแดนอนาธิปไตยในยุค 1920 นักเขียนบทฮันจองฮุน และผู้กำกับฮวังจุนฮยอก กลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งในซีรีส์ ลำนำคนโฉด (Song of the Bandits) หลังจากถ่ายทอดผลงานแอคชั่นดราม่าที่น่าตื่นเต้นและประทับใจไว้มากมายอย่าง Bad Guys: Vile City และ Squad 38

Movie

เวลาเพรียกหาเธอ – A Time Called You

ซีรีส์รักโรแมนติกทะลุมิติเวลา เมื่อ จุนฮี คิดถึงแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน และได้ย้อนเวลากลับไปยังปี 1998 เพื่อพบกับ ชีฮอน ซึ่งหน้าตาเหมือนกับแฟนหนุ่มของเธอ ซีรีส์เรื่องนี้สร้างความฮือฮาทันทีหลังจากที่ประกาศเปิดตัวในฐานะฉบับรีเมคจากผลงานโรแมนติกสุดคลาสสิกของไต้หวันเรื่อง Someday or One Day โดยได้ อันฮโยซอบ จากซีรีส์ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (Business Proposal), รักครั้งนี้ หัวใจ 17 (Still 17) และ คุณหมอโรแมนติก ซีซั่น 2 (Dr. Romantic 2)  มาแสดงควบสองตัวละครในบทบาท กูยอนจุน แฟนหนุ่มของจุนฮี และ ชีฮอน ชายหนุ่มจากปี 1998 ที่หน้าตาคล้ายกับเขา ส่วน จอนยอบิน... Read more

Movie

Black Knight

Black Knight เป็นเรื่องราวในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ ซีรีส์โดย Netflix เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ ซาวอล เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา สำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดในโลกใบนี้ ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต โดยถ่ายทอดภาพของโลกที่มีเผ่าพันธุ์มนุษย์เพียง 1% เท่านั้นที่รอดชีวิตมาได้  และเกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งพนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบการปกครองนี้ คิมอูบิน รับบทเป็น “5-8” อัศวินขนส่งในตำนานที่ไม่มีใครเทียบเท่า ซงซึงฮอน รับบทเป็น รยูซอก ทายาทเพียงคนเดียวของชุนมยองกรุ๊ปที่ครองโลกโดยการกอบโกยผลประโยชน์จากก๊าซออกซิเจน คังยูซอก รับบทเป็น ซาวอล เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นพนักงานส่งของเหมือน 5-8 โดยจากผลงานการแสดงที่หลากหลายทั้งในซีรีส์ สตาร์ทอัพ (Start-Up) และ Once Again: ขอเริ่มรักอีกครั้ง (Once Again) คังยูซอกจะเป็นพลังงานที่สดใสให้กับซีรีส์เรื่องนี้ ซีรีส์นี้เรื่องนี้กำกับโดยโจอึยซอก ผู้ได้พิสูจน์ความสามารถทั้งด้านพล็อตเรื่องที่แข็งแรง การวางลำดับฉากอย่างชาญฉลาด และฉากแอคชั่นสุดระทึก จากผลงานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Master, Cold... Read more

Movie

Queenmaker: ฉันจะปั้นราชินี

ซีรีส์โดย Netflix ที่ติดตามเรื่องราวของ ฮวังโดฮี อัจฉริยะด้านงานประชาสัมพันธ์ที่เคยดูแลทีมกลยุทธ์องค์กรในเครือบริษัทอึนซองกรุ๊ป และหันมาทุ่มเทให้กับแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งของ โอคยองซุก ทนายด้านสิทธิมนุษยชนที่ได้รับฉายา “Ms. Rhino” จากการที่เธอฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตมานับไม่ถ้วน และดันโอคยองซุกให้ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีกรุงโซล คิมฮีแอ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักแสดงฝีมือฉกาจของเกาหลีด้วยการแสดงอันทรงพลังที่ใครๆ ต่างก็ยอมรับ จะมารับบทเป็น ฮวังโดฮี นักประชาสัมพันธ์ระดับอัจฉริยะ ร่วมด้วย มุนโซรี ผู้โด่งดังจากการแสดงที่เหนือชั้นในหลากหลายบทบาทที่ผ่านมา โดยในเรื่องนี้เธอจะมารับบทเป็น โอคยองซุก ทนายด้านสิทธิมนุษยชน ซึ่งซีรีส์โดย Netflix เรื่องนี้นับเป็นครั้งแรกที่เธอทั้งสองได้โคจรมาร่วมงานกัน

Movie

Celebrity: คนเด่น คนดัง คนดับ

ซีรีส์โดย Netflix ที่ถ่ายทอดความเป็นจริงเบื้องหลังชีวิตสวยหรูและการแข่งขันของเหล่าเซเลบริตี้ที่ ซออารี ต้องพบเจอเมื่อก้าวเข้าไปยังโลกของพวกเขาเหล่านั้นที่ชื่อเสียงจะนำพาความมั่งคั่งมาให้ ซีรีส์เรื่องนี้กำกับโดย คิมชอลกยู ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในการจัดการประกวดครั้งแรกของ Cannes International Series Festival จากผลงานเรื่อง Mother และยังได้นักแสดงดาวรุ่ง พัคกยูยอง จากซีรีส์โดย Netflix เรื่อง สวีทโฮม (Sweet Home) รวมไปถึงผลงานเรื่อง ผู้พิพากษาปีศาจ (The Devil Judge) และ ดัลลีและนายมั่น (Dali and the Cocky Prince) มารับบทเป็น ซออารี ผู้ที่กลายเป็น “เซเลบ” ภายในชั่วข้ามคืนจากการกระทำที่โดดเด่นของเธอ ซึ่งทำให้เธอแตกต่างจากอินฟลูเอนเซอร์คนอื่น ส่วน คังมินฮยอก รับบทเป็น ฮันจุนกยอง ซีอีโอแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำของเกาหลี และ​ อีชองอา... Read more

Movie

Love to Hate You – ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด (Love to Hate You) เป็นซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ของผู้หญิงที่เกลียดการพ่ายแพ้ให้กับผู้ชาย และผู้ชายที่ลึกๆ แล้วแอบไม่ไว้วางใจผู้หญิง ทั้งคู่ได้ประสบกับความรักที่เหมือนกับสงคราม และพบว่าตนกลับได้รับการเยียวยาผ่านประสบการณ์นั้น คิมอ๊กบิน รับบทเป็น ยอมีรัน ทนายมือใหม่ประจำสำนักงานกฎหมายกิลมูที่ทำงานให้กับวงการบันเทิง ซึ่งเธอเกลียดการแพ้ต่อผู้ชายสุดๆ ยูแทโอ รับบทเป็น นัมคังโฮ นักแสดงเกาหลีแถวหน้าที่ไม่เชื่อใจผู้หญิงอย่างมาก ตัวละครหลักทั้งสองนี้เผชิญหน้ากันครั้งแรกในฐานะศัตรู ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและความหวาดระแวงเพราะอคติของทั้งสองฝ่าย การเดินทางของคนสองคนที่ไม่ศรัทธาในความรักจนกลายมาเข้าใจซึ่งกันและกันนี้เอง จะทำให้ผู้ชมต้องอินไปกับเรื่องราวของคนทั้งคู่ รอติดตามเคมีสุดสปาร์กที่จะมอบทั้งความสนุกและความโรแมนติกจนใจเต้น ในซีรีส์ ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด (Love to Hate You) กันได้เลย

Movie

That’s 90 Show

ซีรีส์ภาคต่อแบบห่างๆ จากซีรีส์ซิตคอมที่เคยดังในอดีต That's 70 Show สำหรับภาคใหม่นี้เล่าเรื่องราวของบ้าน Forman ในยุค 90 เมื่อหลานสาวของเรดและคิตตี้มาอยู่กับปู่และย่าช่วงซัมเมอร์ ทำให้บ้านฟอร์แมนกลับมามีสีสันเมื่อมีเหล่าวัยรุ่นมาสนุกสนานกันในห้องใต้ดินอีกครั้ง

Movie

The Makanai: Cooking for the Maiko House – แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ

ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนยอดฮิตที่มียอดจัดจำหน่ายถึงกว่า 2.7 ล้านเล่ม โดยมีฉากหลังเป็นย่านเกอิชาในเกียวโต และเราจะได้ติดตามสุมิเระ ไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) และคิโยะ แม่ครัวที่บ้านไอโกะซึ่งทั้งสามคนอาศัยอยู่และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละวันผ่านอาหารแสนอร่อย

Movie

The Last Of Us

ซีรีส์ที่ทำจากวิดีโอเกมในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวเมื่อโลกเกิดการระบาดขึ้นของเชื้อรากลายพันธุ์ชื่อ คอร์ดีเซปส์ ในสหรัฐอเมริกา ทำให้มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดกินคน โจเอลกับน้องชายหนีการระบาดออกมาได้ แต่ต้องสูญเสียลูกสาวคาอ้อมกอดจากความเข้าใจผิดของทหาร ยี่สิบปีถัดมาเขาอาศัยอยู่ในเมืองสำหรับผู้รอดชีวิต ทำงานขนของเถื่อน แต่ได้ไปพัวพันกับกลุ่มปลดแอกไฟร์ฟลาย และต้องทำภารกิจนำส่งตัวเอลลี่ สาวน้อยลึกลับ ไปยังที่หมายที่กำหนดอย่างปลอดภัย

Movie

YOUR PLACE OR MINE – รักสลับบ้าน

เด็บบี้ (รีส วิทเธอร์สปูน) และปีเตอร์ (แอชตัน คุทเชอร์) เป็นเพื่อนรักที่ต่างกันสุดขั้ว เธอชอบใช้ชีวิตที่แสนจำเจกับลูกชายในแอลเอ ส่วนเขาชอบความเปลี่ยนแปลงในนิวยอร์ก เมื่อทั้งคู่ต้องสลับไปอยู่บ้านและใช้ชีวิตของอีกฝ่ายเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ก็ได้ค้นพบว่าสิ่งที่คิดว่าอยากได้อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ ก็เป็นได้

Movie

Island – เกาะปีศาจ

เรื่องราวมหากาพย์แห่งการต่อสู้กับปีศาจและการปกป้องโลก “พาน” นักล่าปีศาจผู้เป็นอมตะเขาได้ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกใบนี้มายาวนานนับพันปี เขามีชะตากรรมในอดีตร่วมกับ “มีโฮ” ที่กลับมาเกิดใหม่เป็นทายาทสาวของเศรษฐีในชาติปัจจุบัน มีโฮถูกลิขิตให้เป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องโลก ปัญหาเดียวก็คือเธอไม่สามารถจดจำชีวิตในอดีตชาติของเธอได้ รวมถึงวิธีการปลุกพลังของเธอ แต่เมื่อเหล่าปีศาจสัมผัสได้ถึงตัวตนที่แท้จริงของมีโฮ พวกมันจึงตามล่าเธอ และนำเธอไปสู่การขอความช่วยเหลือจากพาน อีกทั้งยังมี “โยฮัน” บาทหลวงปราบผีที่อายุน้อยที่สุด ผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือจากฝีมือการปราบผีของเขา เขาถูกส่งมาเพื่อปกป้องมีโฮเช่นกัน ทั้งสามคนพยายามเปลี่ยนแปลงชะตากรรมและปกป้องโลกใบนี้