เปิดตัว “Garmin EDGE 1040 series” ที่สุดแห่งคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่น

การ์มิน เปิดตัว Garmin EDGE 1040 series คอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส ที่มาพร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยเลนส์ Power Glass ยืดระยะเวลาการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน และช่วยระบุตำแหน่งจีพีเอสได้แม่นยำขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ด้วยเทคโนโลยีระบบนำทางด้วยดาวเทียม GNSS ที่สามารถรองรับหลายคลื่นความถี่ ทั้งยังมีฟีเจอร์ติดตามประสิทธิภาพในการปั่น ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบดาต้าฟิลด์ได้ตามต้องการ ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้นักปั่นเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ง่ายยิ่งขึ้นบนจอทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้ว โดย EDGE 1040 SOLAR มาในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจร เซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็ว และรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed 2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท

เปิดตัว “Garmin EDGE 1040 series” ที่สุดแห่งคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่น 1

ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ 

EDGE 1040 series มาพร้อมความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ประกอบด้วย ระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์            ผ่านเลนส์ Power Glass ที่สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน ช่วยให้นักปั่นมีเวลาเพิ่มระหว่างการปั่นในช่วงกลางวันรวมถึง เทคโนโลยี GNSS รองรับหลายคลื่นความถี่ สามารถระบุตำแหน่งได้แม่นยำและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายมากที่สุด ตั้งแต่ในตัวเมืองที่หนาแน่น ไปจนถึงพื้นที่ในป่าไม้รกทึบ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความสามารถในการระบุจุดแข็งและจุดอ่อนให้กับนักปั่นโดยเน้นที่การพัฒนาสมรรถนะ และเตรียมความพร้อมให้นักปั่นในแต่ละเส้นทางด้วยคอร์สการซ้อมปั่น และฟีเจอร์ Power guide ยังสามารถช่วยแนะนำการจัดการพละกำลัง ช่วยจัดการการปั่นได้ง่ายขึ้นตลอดคอร์สพร้อม Real-time stamina ที่สามารถติดตามศักยภาพของร่างกายระหว่างปั่นจักรยานได้แบบเรียลไทม์ และการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน ด้วยดาต้าฟิลด์การปั่นที่ออกแบบมาให้สามารถเห็นข้อมูลที่ครบถ้วนในพริบตา ทั้งยังสามารถจัดการโปรไฟล์กิจกรรมการปั่นได้โดยตรงบนสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกันได้ ผ่านแอป Garmin Connect

การฝึกซ้อมและประสิทธิภาพในการปั่น

EDGE 1040 SOLAR ยังให้ข้อมูลเชิงลึกจาก Firstbeat Analytics™ เช่น VO2 max เวลาในการฟื้นตัวหลังซ้อม การวัดปริมาณการฝึกซ้อม เป้าหมายของการฝึกซ้อม รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เพื่อดูว่าร่างกายนักปั่นจะตอบสนองต่อความพยายามในการฝึกซ้อมได้มากน้อยเพียงใด และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่น โดยนักปั่นจะได้รับคำแนะนำในการออกกำลังกายแต่ละวันโดยอิงจากปริมาณการฝึกซ้อมในปัจจุบันและ VO2 max ขณะปั่น ทั้งยังช่วยให้นักปั่นเห็นว่าร่างกายของตนเองสามารถต้านทานต่อสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไปได้มากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวเข้ากับสภาพความร้อนและระดับความสูง พร้อมรับการแจ้งเตือนขณะปั่นเมื่อถึงเวลาต้องเติมพลังหรือพักดื่มน้ำ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ ClimbPro ที่ช่วยให้นักปั่นดูระยะทางที่เหลือที่ต้องปั่นขึ้นไป และระดับคะแนนสำหรับการปั่นขึ้นภูเขาในแต่ละครั้ง เมื่อต้องการติดตามเส้นทาง รวมถึงตรวจสอบประสิทธิภาพในการปั่นขึ้นเขาอย่างรวดเร็วได้โดยตรงจาก EDGE 1040 ซีรีย์ หรือในแอป Garmin Connect ขณะเดียวกันก็ยังมีฟีเจอร์การปั่นจักรยานเสือภูเขา ได้แก่ การนับการกระโดด ระยะกระโดด เวลาที่ลอยตัวในอากาศ ความขรุขระ และความลื่นไหล เพื่อคอยติดตามรายละเอียดตลอดระยะทางการปั่นที่ยาวไกล

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในร่มหรือกลางแจ้งก็ตาม นักปั่นสามารถเชื่อมต่อการออกกำลังกายโดยอัตโนมัติได้จาก Garmin Connect ไปยัง EDGE 1040 ซีรีส์ได้โดยตรง

แผนที่และเส้นทาง

ไม่ว่าคุณจะปั่นผ่านเมืองที่พลุกพล่าน หรือออกผจญภัยในเส้นทางลูกรังที่ห่างไกล EDGE 1040 ซีรีส์ก็มีเครื่องมือนำทางขั้นสูงเพื่อช่วยให้นักปั่นไม่หลุดออกนอกเส้นทาง

  • แผนที่มีความคมชัดสูงสำหรับการปั่นทุกประเภท ใช้เส้นทางที่ได้รับความนิยมผ่าน Trendline™โดยอิงจากข้อมูลการปั่นที่ผู้ใช้อัปโหลดไปยัง Garmin Connect นับพันล้านไมล์
  • การนำทางแบบโค้งต่อโค้งและการแจ้งเตือนซึ่งจะแจ้งให้นักปั่นทราบได้ทันท่วงทีหากมีทางโค้งหักศอกอยู่ข้างหน้า
  • สามารถปิดคำแนะนำเส้นทางและการแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทางชั่วคราวได้ เพื่อตะลุยสำรวจเส้นทางที่
    ไม่มีผู้ใช้งาน โดยสามารถกลับมาเปิดคำแนะนำเส้นทางได้ตลอดเวลาเพื่อกลับไปยังเส้นทางเดิมหรือจุดเริ่มต้น
  • แนะนำให้ดาวน์โหลดแอป Trailforks เพื่อดูเส้นทางและรายละเอียดเส้นทางจากกว่า 80 ประเทศ และเมื่อใช้แอป Trailforks โหมด Forksight จะแสดงทางแยกที่นักปั่นจะพบบนเส้นทางล่วงหน้าและตำแหน่งที่นักปั่นอยู่ภายในเครือข่ายเส้นทางโดยอัตโนมัติ 

ความปลอดภัยและการเชื่อมต่อ

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและระบบอัจฉริยะของการ์มินจะช่วยให้นักปั่นเชื่อมต่อข้อมูลอยู่เสมอ ประกอบไปด้วยการตรวจจับเหตุการณ์ ความช่วยเหลือ และ LiveTrack เพื่อให้เพื่อนและคนในครอบครัวสามารถติดตามตำแหน่งของผู้ปั่น
ได้แบบเรียลไทม์ และดูเส้นทางที่วางแผนไว้ล่วงหน้าได้ เพื่อให้รู้ว่าผู้ปั่นกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด นักปั่นสามารถติดต่อกันได้ผ่านข้อความและการติดตามเมื่อแยกกลุ่มกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในขณะปั่นกับ EDGE 1040 ซีรีส์ และยังสามารถ
ใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Varia ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในกลุ่มการแจ้งเตือนสำหรับการปั่นจักรยาน รวมถึงVaria RCT715 เรดาร์มองหลังพร้อมกล้องในตัว เพื่อให้นักปั่นสามารถมองเห็น หรือเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่าย ผ่านภาพวิดีโอต่อเนื่องในขณะที่ปั่น

นอกเหนือจากการรับการแจ้งเตือนอัจฉริยะและการอัปโหลดข้อมูลการปั่นโดยอัตโนมัติไปยัง Garmin Connect แล้ว 
EDGE 1040 ซีรีย์ ยังเชื่อมต่อกับ Tacx® เทรนเนอร์ฝึกซ้อมในร่มได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นนักปั่นจึงสามารถไปได้ทุกเมื่อต้องการ นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ นักปั่นยังสามารถติดตามสถานะแบตเตอรี่ของเซ็นเซอร์ด้วยการรายงานข้อมูลการปั่นได้โดยตรง และข้อความเตือนระดับแบตเตอรี่ขณะปั่นผ่านแอป Garmin Connect

หลังจากเปิดเครื่องเป็นครั้งแรก นักปั่นสามารถออกผจญภัยได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่า 
เพราะ EDGE 1040 ซีรีย์มาพร้อมโปรไฟล์การปั่นที่ออกแบบมาตามการตั้งค่าในรูปแบบ Edge ของคุณก่อนหน้า 
ส่วนผู้ใช้ใหม่จะได้รับการตั้งค่าตามดาต้าฟิลด์และประเภทการปั่นที่ผู้ใช้รายอื่นนิยมใช้มากที่สุดโดยอัตโนมัติ 
และเมื่อตั้งค่าแล้ว นักปั่นสามารถปรับการตั้งค่าโปรไฟล์กิจกรรมทั้งหมดผ่านแอป Garmin Connect 
และเชื่อมต่อกับ EDGE 1040 ซีรีย์ได้โดยตรง

พบกับ การ์มิน EDGE 1040 SOLAR ในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจรเซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็ว และรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed 2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มิน ทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3uOO0GI ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved