โครงการดี ๆ จาก Dtac มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการสูงวัย สู่เส้นทาง Silver Influencer 

โครงการดี ๆ จาก Dtac มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการสูงวัย สู่เส้นทาง Silver Influencer โดย Dtac ได้ผนึกกำลังกับ depa และ อีจัน เพื่อทำโครงการสอนผู้สูงอายุให้สามารถทำคอนเทนต์ได้ด้วยโทรศัพท์มือเพียงถือเครื่องเดียว!

เนื่องจากในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกยุคใหม่ทำให้ความเป็นอยู่ สังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเปลี่ยนแปลงไป และในขณะเดียวกัน สัดส่วนของผู้สูงอายุก็มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุตั้งแต่ปี พ.ศ 2548 เป็นต้นมา และในปัจจุบัน ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ประชากรวัยสูงอายุของประเทศไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในเอเชีย รองจากญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมถึงการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี และเทคโนโลยีก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิตประจำวันของทุกคนในปัจจุบัน จึงทำให้เราไม่สามารถตัดขาดจากเทคโนโลยีโดยสิ้นเชิงได้ ดังนั้นการส่งเสริมการเข้าถึงทักษะทางดิจิทัลที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของผู้สูงวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นโอกาสต่อการช่วยสร้างเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุสามารถใช้ชีวิตที่ลดภาวะการพึ่งพิงผู้อื่น เช่น ไม่ต้องให้ลูกหลานคอยเข้าไลน์ หรือโพสต์เฟซให้ และทำให้ผู้ใหญ่มีศักยภาพในการดำเนินชีวิต

โครงการดี ๆ จาก Dtac มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการสูงวัย สู่เส้นทาง Silver Influencer  1

โดยโครงการ ‘มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้’ นี้ ตั้งเป้าว่าผู้เข้าร่วมอบรมกว่าร้อยละ 10 จะสามารถหารายได้จากการขายสินค้าทางออนไลน์ได้ และผู้เข้าอบรมกว่าร้อยละ 20 จะต้องสามารถผลิตวิดีโอ หรือเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านมือถือเครื่องเดียวได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้พบกับ 5 โค้ช จากโครงการ ดีแทค เน็ตทำกิน ที่ได้ร่วมติดอาวุธทักษะดิจิทัลให้กับกลุ่มผู้เปราะบางทั่วประเทศไทยมาแล้วกว่า 10,000 คน ที่จะร่วมส่งต่อความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เริ่มตั้งแต่การปูพื้นฐานทางการตลาดให้ผู้เรียนสามารถนำเสนอแบรนด์ของตนให้เข้ากับโลกของการสื่อสารภายใต้อินเทอร์เน็ตบนสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) มากไปกว่านั้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ต่อยอดองค์ความรู้ด้านออนไลน์อย่างเข้มข้น ได้แก่ ความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ การใช้เครื่องมือโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มออนไลน์สร้างรายได้ การสร้างคอนเทนต์ การปักหมุดธุรกิจติดดาว และการถ่ายภาพเบื้องต้นสำหรับการตลาดออนไลน์

รายละเอียดการเข้าร่วมโครงการ #มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้

โครงการ ‘มือถือเครื่องเดียวก็เฟี้ยวได้’ จะเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ 250 รายจากทั่วประเทศเพื่อเข้ารับการอบรมและบริการพี่เลี้ยงจากโครงการ ดีแทค  เน็ตทำกิน จนกว่าจะสามารถขายของออนไลน์ได้ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ ดีแทค และอีจัน ยังจะช่วยโปรโมทร้านผ่านช่องทางการส่งเสริมการขายต่างๆ อาทิ แคมเปญชิมเรียกยิ้ม แคมแปญช้อปเรียกยิ้ม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยผู้สมัครร่วมโครงการจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  1. อายุ 40 ปีขึ้นไป
  2. มีสินค้าเด่นอยากขาย และต้องการให้สินค้าประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์
  3. มีอุปกรณ์สำหรับการสื่อสารออนไลน์ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้แล้ววันนี้ – 15 กันยายน 2565 ที่ https://seniorsproject.ejan.co/ พร้อมประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ที่เฟซบุ๊กอีจันตลาดแตก หรือ เฟซบุ๊ก ดีแทค เน็ตทำกิน https://dtac.co.th/dtacNetforLiving 

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved