รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง

ซื้อสินค้านี้ราคาดีที่สุด

Netflix, Google Drive, Whoscall และสารพัดบริการเดี๋ยวนี้กลายเป็นแบบ Subscribe จ่ายรายเดือนกันหมดแล้ว บางทีเงินก็รั่วกันแบบงงๆ เพราะไม่รู้ว่าไป Subscribe เจ้าไหนไว้บ้าง และเจ้าไหนเป็นตัวทำเปลือง ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย Subly

Subly ให้ใช้ฟรีสำหรับ 10 Subscribe และจ่ายปีละ 29 USD ต่อปีสำหรับ 100 Subscribe …แต่ถ้าซื้อผ่านลิ้งนี้จ่าย 19 USD ใช้ได้ตลอดชีพ 100 Subscribe [ https://link.edtaro.com/AP7W ]

รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 1

Subly เป็นบริการ subscription manager ที่ใช้บันทึกและคำนวณค่าใช้จ่ายโดยรวม เพื่อหาว่าแต่ละเดือนแต่ละปีต้องจ่ายเงินเท่าไร รวมถึงบริการไหนราคาสูง เผื่อเราจะได้รัดเข็มขัดค่าใช้จ่าย และยังมีแจ้งว่าจะหมดอายุเมื่อไร เพื่อให้เราเตรียมตัวต่ออายุได้

วิธีใช้งานเริ่มจากการ Add Subscription เลือกบริการที่เราต้องการ Tracking ซึ่งจะ Custom กรอกบริการที่นอกเหนือจาก Preset ก็ได้ จากนั้นเราต้องกรอกข้อมูลต่างๆ เช่น

  • Project เพื่อแยกข้อมูลกัน เช่น แยกค่าใช้จ่ายด้านการบันเทิงส่วนตัว และค่าใช้จ่ายสำหรับการทำงาน
  • Cost ใส่ราคา หน่วยเงินว่าเป็นบาทหรืออื่นๆ
  • Billing เลือกว่าต้องจ่ายทุกสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทุกปี และจ่ายครั้งต่อไปวันที่เท่าไร
  • Reminder แจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนหมดอายุ
  • Payment เลือกว่าเราจ่ายเงินด้วยช่องทางหรือบัตรไหน
รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 3

หลังจากกรอกข้อมูลเรียบร้อย เราก็จะได้ภาพรวมบริการทั้งหมดที่เราเสียเงินรายเดือน

รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 5

เราสามารถเลือกดูได้ว่าค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนหรือแต่ละปีตกกี่บาท อย่างกรณีของผม ค่าใช้จ่าย Subscribe ต่อเดือนอยู่ที่ 4,480.76 บาท

รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 7

หรือถ้าอยากเห็นภาพรวมรายปีเลยก็ได้เหมือนกันครับ แค่กดสลับที่มุมบนขวาเราก็จะเห็นยอดรวมรายปีแล้ว เพื่อความสะดวกและเห็นภาพมากขึ้น ก็เลือกดูในแบบ Infographic ได้ เราก็จะเห็นกราฟสรุปค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน รวมถึงการแบ่งค่าใช้จ่ายว่ามาจากหมวดหมู่ไหนมากน้อยยังไง

รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 9

อย่างกรณีของผมมี Adobe Creative Cloud เป็นบริการรายเดือนที่แพงที่สุด ตกปีละ 24,241.92 บาท ส่วนบริการถูกที่สุดคือ Disney+ ปีละ 588 บาท และมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเดือนละ 4,480.76 บาท

ประสบการณ์ใช้งาน Subly

ส่วนตัวผมซื้อแบบ Lifetime Deal จ่ายทีเดียวจบ [ https://link.edtaro.com/AP7W ] และกดไปทั้งหมด 5 โค้ด ทำให้ Tracking การ Subscribe ได้ทั้งหมด 600 รายการ และจากที่ได้ลองใช้งานมาก็ยังไม่เจอปัญหาอะไร

ผมแบ่ง Project ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Personal สำหรับค่าใช้จ่ายรายเดือน และ Web Development สำหรับค่าใช้จ่ายในการทำเว็บ ซึ่งมันทำให้ผมควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น ทำให้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วค่าใช้จ่ายยิบย่อยนั้น รวมๆ แล้วออกมาปีละกี่บาท และส่วนไหนที่ไม่จำเป็นก็จะได้ลดค่าใช้จ่ายได้

รีวิว Subly ประหยัดงบคำนวณค่า Subscribe บริการรายเดือนทุกสิ่งอย่าง 11

Subly ใช้บันทึกค่าใช้จ่ายได้ยืดหยุ่นพอตัว ได้ทั้งแบบจ่ายครั้งเดียว, จ่ายทุกสัปดาห์, จ่ายทุกเดือน, จ่ายทุกปี และเลือกช่องทางการจ่ายเงินได้ เผื่อว่าเราจะได้เตรียมเคลียร์วงเงินบัตรไว้ แต่ก็ต้องย้ำว่า Subly ไม่ได้มีบริการจ่ายอัตโนมัตินะครับ ณ ตอนนี้เป็นแค่ตัว Tracking เพียงเท่านั้น

โดยรวมแล้วผมชอบ Subly มากครับ มันทำให้จัดการค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved