GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

การ์มิน เดินหน้ารุกธุรกิจสุขภาพเต็มตัว ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue) ล่าสุดผนึกกำลัง บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (BDMS Wellness Clinic) เปิดตัว GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program โปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล

โดยนำเทคโนโลยีติดตามสุขภาพและข้อมูลการออกกำลังกายแบบอินไซต์จาก Garmin Smartwatch มาผสานกับความชำนาญการในด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันและการแพทย์เฉพาะบุคคลจาก BDMS Wellness Clinic เพื่อช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของการวางแผนดูแล ป้องกัน และเสริมสร้างความแข็งแรงให้สุขภาพอย่างยั่งยืน ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพระดับโลก

GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program

GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การตรวจประเมินพื้นฐานร่างกายโดยละเอียด ตรวจเช็คจุดที่ต้องเสริมความแข็งแรง เพื่อออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ  พร้อมเทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำและดูแลตลอดการออกกำลังกาย และนักกายภาพบำบัดดูแลหลังการออกกำลังกาย

นอกจากนี้ BDMS Wellness Clinic มีเครื่องออกกำลังกาย “David Gym Solution” จากประเทศฟินแลนด์ ที่ออกแบบมาเพื่อบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อมัดเล็กที่อยู่ในกล้ามเนื้อชั้นลึก ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมของกระดูกและข้อ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ทางแพทย์ผู้ชำนาญการและเทรนเนอร์พร้อมมอบคำแนะนำการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งจะมี Garmin Smartwatch เป็นตัวช่วยในการบันทึกกิจกรรมให้ถึงเป้าหมายการออกกำลังกายในแต่ละสัปดาห์ ติดตามความก้าวหน้าการออกกำลังกาย รวมถึงติดตามข้อมูลสุขภาพ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย 

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ 1

โปรโมชั่น GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program

โดยแพ็กเกจ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program สามารถเข้ารับบริการได้จำนวน 20 ครั้ง ในราคาเพียง 70,000 บาท และเมื่อสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2566 รับฟรีทันที GARMIN VIVOSMART 5 พร้อมเข้ารับบริการเพิ่มได้ฟรีอีก 2 ครั้ง รวมมูลค่า 12,290 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำการนัดหมายได้ทาง https://bit.ly/3HheS9v

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ 3

นางสาวหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ให้การ์มินได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเพื่อสุขภาพบนสมาร์ทวอทช์มาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีเวชศาสตร์เชิงรุก เพื่อใช้ให้สอดรับกับเมกะเทรนด์เรื่องการดูแลสุขภาพเชิงรุกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ผ่านโปรแกรม GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program ซึ่งได้นำเอาความสามารถในการติดตามสถานะสุขภาพบนGarmin Smartwatch ได้แบบ 24 ชั่วโมง จากพลังแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนาน จนทำให้ข้อมูลที่ได้มานั้นมีความน่าเชื่อถือและแม่นยำ ทั้งการวัดระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด การติดตามระดับความเครียด ระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกาย (Intensity Minutes) การติดตามสุขภาพของผู้หญิง ทั้งการติดตามรอบเดือน และการติดตามการตั้งครรภ์ อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับพลังงานร่างกาย (Body Battery) การติดตามการนอนหลับ การติดตามการดื่มน้ำ และอัตราการหายใจ มาเป็นตัวชี้วัดสำคัญในโปรแกรมเพื่อประเมินสุขภาพเบื้องต้นของผู้ร่วมโปรแกรมควบคู่ไปกับผลการวินิจฉัยจากคุณหมอ และนำมาสร้างเป็นโปรแกรมการออกกำลังกายและฟื้นฟูสมรรถภาพที่ออกแบบเฉพาะบุคคล”

แพทย์หญิงสร้อยเพชร ประเทืองเศรษฐ์ ผู้อำนวยการคลินิกสุขภาพเชิงป้องกันและฟื้นฟู กล่าวว่า “การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสุขภาพที่ดี โดยการออกกำลังกายที่ดีที่สุด คือการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละบุคคลเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับ GARMIN X BDMS Wellness Clinic Coach Program เป็นการนำเอาเทคโนโลยีการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายใน Garmin Smartwatch เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบและให้บริการ ซึ่ง Garmin Smartwatch ได้เข้ามาเติมเต็มการดูแลสุขภาพของผู้เข้ารับบริการ โดยทีมแพทย์สามารถติดตามและวัดผลข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น Garmin Smartwatch ยังทำหน้าที่เสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยดูแลผู้เข้ารับบริการในระหว่างการออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าน เป็นการยกระดับโปรแกรมการออกกำลังกายให้ครอบคลุม และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved