ไม่พบข้อมูล

Reset

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้!

เชื่อว่าน้อยคนมาก ๆ ที่จะไม่รู้จัก Tamagotchi (ทามาก็อตจิ) เนื่องจากเป็นสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงที่ครองใจผู้เล่นมายาวนานกว่า 27 ปี และในวันนี้ เราขอพาผู้อ่านทุกท่านมารู้จักกับ Tamagotchi Uni ทามาก๊อตจิเจนใหม่ในปี 2023 ที่สามารถเชื่อมต่อไวไฟค้นหาเพื่อน ๆ ได้จากทั่วโลก

Tamagotchi รุ่นที่ 1 ได้ออกสู่สาธารณะชนครั้งแรกในวันที่ 23 พฤศจิกายน ปี 1996 โดยบริษัท BANDAI (บันได) ไม่ว่าใครก็ใคร น่าจะล้วนเคยได้สัมผัสผ่านมือ ผ่านตา กับ Tamagotchi กันมาแล้วทั้งสิ้น (แต่อย่าถามว่าเคยเล่นไหมนะ เพราะในปีนั้น ผู้เขียนเพิ่งเกิดได้ 1 เดือนกับอีก 1 วันเท่านั้นเอง 😅)

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 1
Tamagotchi รุ่นที่ 1 ออกจำหน่าย ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน 1996 ปัจจุบันยังคงสามารถหาซื้อได้อยู่

ทำความรู้จัก Tamagotchi

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 3
คุณ Aki Maita ผู้คิดค้น Tamagotchi คนที่ทำให้พวกเราทั่วโลกมีความสุข

Tamagotchi เป็นของเล่นจำลองสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงที่สร้างขึ้นครั้งแรกในญี่ปุ่นโดยคุณ Aki Maita (โอ้ว ขอบคุณสำหรับการคิดค้นสิ่งนี้มาก ๆ ค่ะท่าน) และวางจำหน่ายโดยบริษัท BANDAI ในวันที่ 23 พฤศจิกายน ปี 1996 ชื่อ “Tamagotchi” เป็นการผสมผสานระหว่างคำภาษาญี่ปุ่น “Tamago” (หมายถึง “ไข่”) และ “Watchi” (ซึ่ง เป็นคำรูปแบบย่อของคำว่า “นาฬิกา”) ทามาก็อตจิมีแนวคิดในการดูแลสิ่งมีชีวิตเสมือนจริง เช่นเดียวกับการเลี้ยงสัตว์จริงๆ โดยให้อาหาร ความเอาใจใส่ และการดูแลในรูปแบบอื่นๆ แก่พวกเขา

Tamagotchi ประกอบด้วยอุปกรณ์รูปไข่ขนาดเล็กที่มีหน้าจอขาวดำและมีปุ่มโต้ตอบสองสามปุ่ม เมื่อเราเริ่มเปิดใช้งาน จะมีไข่ใบน้อยปรากฏขึ้นบนหน้าจอ และหลังจากช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 1 นาที ไข่จะฟักออกมาเผยให้เห็นสิ่งมีชีวิตดิจิทัล สิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วนี้ต้องการความเอาใจใส่และการดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มันมีสุขภาพดีและมีความสุข ผู้เล่นจำเป็นต้องให้อาหารและหมั่นดูแลทำความสะอาดหลังจากนั้น เล่นมินิเกมกับพวกเขา และดูแลความต้องการที่หลากหลายของพวกเขาด้วย การละเลยความต้องการของทามะก๊อตจิอาจส่งผลให้พวกเขาป่วยหรือเสียชีวิตได้

Tamagotchi มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยผสมผสานคุณสมบัติต่างๆ เข้าด้วยกัน เช่น สิ่งมีชีวิตประเภทต่าง ๆ หน้าจอสี (เย้) กราฟิกที่ได้รับการปรับปรุง และองค์ประกอบแบบโต้ตอบเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นแอปสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงสำหรับสมาร์ทโฟนและแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ

ดาวน์โหลด Tamagotchi Forever

  • iOS:
  • Android:
รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 5
Tamagotchi Forever แอปทามะก๊อตจิสำหรับเล่นบทสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต
ที่พัฒนาโดย BANDAI Namco Entertainment Europe

ความนิยมของทามาก็อตจิในช่วงปี 90’s ทำให้เกิดความนิยมไปทั่วโลก โดยผู้คนทุกวัยต่างหลงใหลในประสบการณ์สัตว์เลี้ยงเสมือนจริง มันจุดประกายกระแสของของเล่นและเกม “Virtual Pet” ที่พยายามเลียนแบบความสำเร็จของทามาก็อตจิ และถึงแม้ว่าความคลั่งไคล้ Tamagotchi จากในช่วงแรกอาจลดลงไปบ้างแล้ว แต่ Tamagotchi ก็ยังคงแวะเวียนไป Collabration กับเจ้าใหญ่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ตัวเองหายไปกับกาลเวลา และยังคงเป็นส่วนหนึ่งที่ชวนให้คิดถึงและเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมป๊อป (Pop Culture) โดยมีการอัปเดตอยู่เสมอเพื่อให้เข้ากับคนรุ่นใหม่

Tamagotchi Uni

ปัจจุบัน 15 กรากฎาคม 2023 ที่ผ่านมา BANDAI ได้วางขาย Tamagotchi รุ่นใหม่พร้อมกันทั่วโลก โดยเฉพาะใน 12 ประเทศ (สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก บราซิล เกาหลี ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์) โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Tamagotchi Uni ซึ่งมีความหมายถึง

  • Unite: เป็นหนึ่งเดียวกัน
  • Unique: โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
  • Universal: เชื่อมถึงกันได้ทั่วโลก

โดย Tamagotchi Uni ถือเป็น Tamagotchi เจนใหม่ที่มีความทันสมัยขึ้นมาก ๆ ใครที่ห่างหายจาก Tamagotchi ไปนาน ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่จะ มีการเชื่อมต่อกับผู้เล่นทั่วโลก เข้ากับ Gen Z และทุกเพศทุกวัย

Lazada

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 7

Tamagotchi Uni / Pink

Tamagotchi Uni Pink มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายหยักและด้านหลังสีฟ้าโปร่งแสง♪
รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 9

Tamagotchi Uni / Purple

Tamagotchi Uni Purple มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายหยักและด้านหลังสีชมพูโปร่งแสง♪

Shopee

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 7

Tamagotchi Uni / Pink

Tamagotchi Uni Pink มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายหยักและด้านหลังสีฟ้าโปร่งแสง♪
รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 9

Tamagotchi Uni / Purple

Tamagotchi Uni Purple มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายหยักและด้านหลังสีชมพูโปร่งแสง♪

Tamagotchi Uni มีวางขายทั้งหมด 2 โมเดล คือ US (สหราชอาณาจักร) และ JP (ญี่ปุ่น) โดยของทาง US จะเป็นกล่องทรงสูงและใส ส่วนของทางฝั่งญี่ปุ่นจะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม ขนาดมินิ น่ารักตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น

โดยมีตัวเครื่องทั้งหมด 2 สี คือสีชมพู และสีม่วง

มีสายคล้องคอทั้งหมด 2 แบบ คือ Marble และ Black

และมีสายนาฬิกาข้อมือเพิ่มเติมอีก 2 สี คือสี Cyber ​​Black และ Future White

จาก Gen Y สู่ Gen Z

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 35

Tamagotchi Uni ได้เน็ตไอดอลชื่อดัง Charli D’ Amelio ที่มีผู้ติดตามใน Tiktok กว่า 151 ล้านคน (อัปเดตข้อมูล ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2023) เป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อความเข้าถึงและเชื่อมโยงกับเด็ก Gen Z พร้อมทั้งยังเพิ่มความทันสมัยด้วยฟีเจอร์การเชื่อมต่อไวไฟให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเชื่อมถึงกันได้ พร้อมทั้งฟีเจอร์เด็ด ๆ มากมาย เช่น

Social

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 37

สนุกสนานมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์การส่งภาพถ่ายใน Tamagotchi Uni เข้าสู่สมาร์ทโฟนของเราด้วย QR Code

Sitter

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 39

ฟีเจอร์พี่เลี้ยง โดยพี่เลี้ยงจะมาที่บ้านเรา มาช่วยเลี้ยงเจ้าทามะตอนที่เราไม่อยู่บ้าน แต่อย่าหายไปนานนักนะ เพราะเจ้าทามะจะเริ่มโยเยคิดถึงเรา

Tamaverse

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นก็คือ Tamaverse ประกอบไปด้วย Tama Arena (สำหรับเข้าร่วมการแข่งขันมินิเกมพร้อมกับเพื่อน ๆ ทั่วโลก) และ Tama Square (สำหรับไปท่องเที่ยว ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ และช็อปปิ้งชุดใหม่ ๆ)

More Fun Online

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 45

นอกจากนี้ ยังสามารถใส่โค้ดเพิ่มเติมเพื่อดาวน์โหลดไอเทมพิเศษ และอัปเดตเวอร์ชั่นของตัวเครื่องได้

รู้จัก Tamagotchi Uni 2023 ทามาก๊อตจิเจนใหม่ มีสายนาฬิกา เชื่อมต่อไวไฟ หาเพื่อนได้ทั่วโลก และทุกเรื่องที่คุณต้องรู้! 47

ปัจจุบัน ในประเทศไทยได้มีบริษัท ดรีมทอย (Dream Toy Co.,Ltd. บริษัท ดรีมทอย จำกัด) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่ถูกใจมาก ๆ ก็คือ ดรีมทอยขายในราคาที่ถูกมาก…!!! โดยผู้เขียนลองเทียบราคากับในญี่ปุ่น เพราะเคยจะฝากน้องในทีมซื้อ (ตอนนั้นน้องในทีมอยู่ญี่ปุ่น) ก็ได้พบว่า… ราคาที่ญี่ปุ่นกับสั่งซื้อกับดรีมทอยไม่หนีกันมากนัก เทียบค่าเงินตอนนั้นคือห่างกันแค่ประมาณ 50 บาทไทยเท่านั้นเอง พอคิดคำนวนภาษีและลองบวกค่าจัดส่งในกรณีที่สั่งแบบพรีออเดอร์มาเองก็ได้พบว่าสั่งซื้อกับดรีมทอยยังไงก็คุ้มกว่าเป็นไหน ๆ

… บอกก่อนนะว่าไม่ได้สปอนเซอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น จ่ายด้วยเงินตัวเองนี่แหละจ้า แต่เพราะเราอยากแนะนำสิ่งดี ๆ คุ้ม ๆ แบบเดียวกับที่เราเลือกให้กับคุณผู้อ่าน อะไรดีก็บอกต่อกันตามตรง

และที่กรี๊ดมาก ๆ คือ ดรีมทอยเอาสินค้าลง Shopee, Lazada แล้ว ดีใจมาก โดยเราก็ได้กดสั่งไปเรียบร้อยแล้ว หรือถ้าใครสะดวกสั่งผ่านทาง Website ของทางดรีมทอยก็ได้เหมือนกันจ้า ที่ถูกใจมาก ๆ เลยก็คือ ทีมแอดมินตอบเร็วมาก ทั้งในเพจและในแอป

วันนี้ถึง 6 กันยายน 2023 ดรีมทอยกำลังจัด Pop Up Store อยู่ที่ Siam Center (สยามเซ็นเตอร์) มีสายคล้องกับสายนาฬิกามาวางขายด้วย แค่ 300 กับ 360 บาท (ที่ร้านหิ้วขายกันแพงมาก ๆ 400-600 ++) แต่ดรีมทอยขายในราคามิตรภาพดั่งซื้อเองจากญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าเราก็จะหาวันไปเจิมเร็ว ๆ นี้ โอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ นะ

วิธีการส่งเคลมสินค้า

ตอนนี้สินค้ามาถึงแล้วนะ เล่นได้ประมาณ 3 วันแล้วล่ะ ตัว Tamagotchi Uni มี Defect ค่อนข้างเยอะ (พวกรอยร้าว รอยต่อ ไม่มีผบต่อการเล่น) แต่ถ้าเราสั่งกับดรีมทอย ทางบริษัทจะส่งเคลมให้เรา แต่ต้องส่งภายใน 15 วันหลังจากได้รับสินค้า โดยต้องรอ 30-90 วัน (เพราะทางดรีมทอยจะต้องส่งไปเคลมกับทาง BANDAI ที่ญี่ปุ่น) จากที่สอบถามข้อมูลกับทางทีมงามของบริษัทดรีมทอย ได้ความว่า ทางเขาไม่มีสำรองเครื่องไว้สำหรับเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ และไม่มีบริการรับซ่อม ต้องส่งกลับไปเปลี่ยนกับทาง BANDAI ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

ไม่พบข้อมูล

Reset

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved