cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

'ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย' เปิดต้นฉบับวลีใหม่สุดฮิตจาก เก้า จิรายุ และเป็นกระแสใน Tiktok โดยแฟนสาว วี วิโอเล็ต มาดูวิธีการใช้วลีนี้กัน

น่าจะเห็นผ่าน Feed ข่าวกันมาหลายวันแล้วสำหรับวลี ‘ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย’ หลายคนอาจสงสัยว่าที่มาวลีนี้มีมีความเป็นมาอย่างไร ไวรัลได้ไง และแน่นอนว่าหลายคนคงอยากรู้แน่ ๆ ว่าวลีนี้เค้าใช้กันแบบไหน เผื่อเวลาเอาไปเล่นตามกระแสกับเขาบ้างจะได้ไม่เล่นผิดไม่ขายขำ

‘ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย’ วลีฮิตนี้มาจากบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของ เก้า จิรายุ ละอองมณี นักร้องนำวง Retrospect วัย 27 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Nine Entertain โดยตัวคลิปเป็นคลิปส่วนหนึ่งที่ทง Nine Entertain ตัดช่วงสั้น ๆ มาลงใน Tiktok เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2566 โดยเนื้อหาของการให้สัมภาษณ์มีการถามถึงชีวิตส่วนตัวว่า ตั้งแต่เป็นนักร้องนำวง Retrospect หนุ่มเก้ามีแฟนคลับผู้หญิงเข้ามาห้อมล้อม เคยเกิดปัญหาเรื่องหึงหวงกับแฟนสาว วี วิโอเล็ตบ้างหรือไม่ ก่อนที่ทางหนุ่มเก้าจะตอบคำถามดังกล่าว และแถมประโยคยอดฮิตมาให้ทุกคนได้ใช้ ‘ไอ้เราก็เท่ซะด้วยอ่ะ ใช่ ทีเนี้ยก็ ทีเนี้ยก็ลำบากก็ว้าวุ่นเลย’ ก่อนที่ประโยคนี้จะกลายเป็นไวรัลเนื่องจาก วี วิโอเล็ต วอเทียร์ แฟนสาวของหนุ่มเก้า จิรายุ นำแผ่นเสียงไป Cover

โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวมีใจความเต็มส่วนหนึ่งดังนี้

“บางทีแบบไปเจอสาวสวย ๆ มากรี๊ดกร๊าดไรเงี้ย เธอจะเผลอใจบ้างไหมอะไรเงี้ย เค้าก็มีถามเรา แต่เราก็บอกว่าไม่ เราไม่สนใจอยู่แล้ว เธอทำให้ผู้หญิงทุกคนบนโลกใบนี้สวยน้อยลง ไอ้เราก็เท่ซะด้วยอ่ะ ใช่ ทีเนี้ยก็ ทีเนี้ยก็ลำบากก็ว้าวุ่นเลย”

'ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย' เปิดต้นฉบับวลีใหม่สุดฮิตจาก เก้า จิรายุ และเป็นกระแสใน Tiktok โดยแฟนสาว วี วิโอเล็ต มาดูวิธีการใช้วลีนี้กัน

โดยคลิปต้นฉบับดังกล่าว มียอดเข้าชมกว่า 13 ล้านครั้ง และมียอดถูกใจกว่า 949.6 แสนครั้ง !!!!

หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 ทาง Nine Entertain ก็ได้นำคลิปที่สื่อต่าง ๆ สัมภาษณ์สาว วี วิโอเล็ต ถึงความรู้สึกหลังจากเห็นคลิปดังกล่าว สาววีก็ได้ตอบแบบติดตลกว่า “พูดไปเรื่อยเนาะ”

'ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย' เปิดต้นฉบับวลีใหม่สุดฮิตจาก เก้า จิรายุ และเป็นกระแสใน Tiktok โดยแฟนสาว วี วิโอเล็ต มาดูวิธีการใช้วลีนี้กัน
วี วิโอเล็ต ให้สัมภาษณ์สื่อหลังเห็นคลิป เก้า เท่จนว้าวุ่น
ชมคลิป: NineEntertain

หลังจากนั้นไม่นาน คนก็เริ่มแห่กันโคฟเวอร์แผ่นเสียง “ไอ้เราก็เท่ซะด้วยอ่ะ ใช่ ทีเนี้ยก็ ทีเนี้ยก็ลำบากก็ว้าวุ่นเลย” โดยที่ทำให้ไวรัลขึ้นมาจริง ๆ ก็คือการที่แฟนสาวของหนุ่มเก้า อย่าง วี วิโอเล็ต ก็เล่นกับเขาด้วย โดยคลิปดังกล่าวมียอดวิวกว่า 6.5 ล้านวิว และมียอดกดถูกใจคลิปกว่า 847.2 แสนครั้ง

หลังจากนั้นทั้งโซเชี่ยลก็แห่ใช้วลีนี้ไปตาม ๆ กัน โดยใช้คำว่า “ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย” หรือ “ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย” ใส่ตามหลังประโยค และได้ปรับแต่งให้เหมาะสมตามสถานการณ์และคอนเทนท์ของตัวเอง เช่น ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งมีโปรโมชั่นทางด้านการเงินใหม่ หรือเพจเนื้อแท้ของพี่โตที่ทันทุกกระแส และเพจโหรรัตนโกสินทร์ โหรชื่อดัง

และนี่แหละค่ะ คือที่มาของวลีฮิต “ทีนี้ก็ลำบาก ก็ว้าวุ่นเลย” ที่ทำให้ใครหลายคนที่ตามเทรนด์นี้ไม่ทัน ‘ว้าวุ่น’ ไปตาม ๆ กัน

อย่าลืมกดติดตามเราไว้เพื่อไม่พลาดเรื่องน่ารู้สนุก ๆ จะได้ไม่ว้าวุ่น!

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved