โรบินสันไลฟ์สไตล์ ผนึก Tesla เปิดตัว Supercharger นำร่องพื้นที่ภาคเหนือ พร้อมแล้วที่สาขากำแพงเพชร

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผนึกความร่วมมือกับ Tesla ครั้งแรก เปิดตัว Supercharger ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร ขานรับกระแสยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตต่อเนื่อง ปักหมุดเป็นศูนย์กลางทางภาคเหนือตอนล่างในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานรถไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อชูแนวคิดของการเป็น “A Lifestyle Community for All Living” ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต พร้อมเดินหน้าความเป็น Green Hub คอมมูนิตี้สีเขียวที่ขับเคลื่อนชุมชน สังคมและธุรกิจสู่ความยั่งยืน Green & Sustainable Retail ตามเจตนารมย์ของเซ็นทรัล รีเทล

จากข้อมูลของกรมการขนส่งทางบกพบว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าปี 2566 มีสัดส่วนการเติบโตขึ้นกว่า 399.05% ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จึงเดินหน้าเพิ่มพื้นที่บริการจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โดยผนึกความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่าง Tesla ติดตั้งเครือข่าย Supercharger เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ตอกย้ำการเป็นศูนย์การค้าที่ตอบโจทย์สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และตอบรับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป โดยเริ่มนำร่องที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร เป็นที่แรก

สำหรับ Supercharger ติดตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถภายในศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร จำนวนทั้งสิ้น 8 หัวชาร์จ ประกอบไปด้วย ประเภท CCS2 DC รองรับการจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงสุด 250 กิโลวัตต์ จำนวน 6 หัวชาร์จ และประเภท AC รองรับการจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงสุด 11 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวชาร์จ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการภายในศูนย์การค้า รองรับการใช้งานได้อย่างทั่วถึง สะดวก และรวดเร็ว โดยผู้ใช้งานสามารถดูความพร้อมของสถานี Supercharger และตรวจสอบสถานะการชาร์จ ผ่านแอปพลิเคชัน Tesla ได้อีกด้วย

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์จะเดินหน้าผนึกกำลังกับ Tesla เพื่อผลักดัน Supercharger ในสาขาอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายสำคัญในการสร้างประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการอย่างสมบูรณ์แบบในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ ทั้ง EAT-SHOP-PLAY อีกทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าและพันธมิตร ในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจ เดินหน้าตามโรดแมปภารกิจลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2593 ตามเจตนารมย์ของเซ็นทรัล รีเทล ในการเป็นองค์กรต้นแบบค้าปลีกสีเขียว Green & Sustainable Retail อันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนในทุก ๆ มิติ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชัน และกิจกรรมใหม่ ๆ ของศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ผ่านทางFacebook Page: Robinson Lifestyle (https://www.facebook.com/RobinsonLifestyleMall) และติดตามอัปเดตข่าวสารจากทาง Tesla ประเทศไทยได้ที่ LINE @TeslaTH หรือศึกษาข้อมูลเครือข่ายการชาร์จเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tesla.com/th_th/supercharger

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved