cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

รู้จัก อ๊ะอาย 4EVE เส้นทางสู่ไอดอลของน้องเล็กเสียงใส

อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ อ๊ะอาย 4EVE ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอดอลเสียงใส น้องเล็กสุดของวง แต่เธอยังเป็นศิลปินมากความสามารถ ที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่า เธอคือ “ดาวดวงน้อย” ที่เปล่งประกายความสามารถ มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

รู้จัก อ๊ะอาย 4EVE เส้นทางสู่ไอดอลของน้องเล็กเสียงใส

ประวัติส่วนตัว:

  • ชื่อจริง: กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ
  • ชื่อเล่น: อ๊ะอาย
  • วันเกิด: 9 มิถุนายน พ.ศ. 2548

การศึกษา:

  • ระดับประถมศึกษา: โรงเรียนปัญจทรัพย์ ดินแดง
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น: โรงเรียนปัญจทรัพย์ ดินแดง
  • ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย: โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
  • ปัจจุบัน: มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์

จากเวทีการประกวดสู่ไอดอลแถวหน้า

เส้นทางสู่การเป็นไอดอลของอ๊ะอาย เริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวดร้องเพลงและแสดงละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รายการ We Kid , เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที , เดอะวอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ และอีกหลากหลายเวที นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานด้านการแสดงทั้งละครเวทีและละครโทรทัศน์ อาทิ สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล , นิทานหิ่งห้อย , บางรักซอย 9/1 และภาพยนตร์เรื่อง ศรีอโยธยา

เรียกได้ว่า ประสบการณ์บนเวทีและหน้ากล้องเหล่านี้ ได้หล่อหลอมให้อ๊ะอายกลายเป็นศิลปินที่รอบด้าน ไม่เพียงแค่ร้องเพลงเพราะ เต้นเก่ง แต่ยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านการแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม

ประกายความโดดเด่นและความสามารถที่ฉุดไม่อยู่

รู้จัก อ๊ะอาย 4EVE เส้นทางสู่ไอดอลของน้องเล็กเสียงใส

ในปี 2020 อ๊ะอาย เข้าร่วมรายการ 4EVE Girl Group Star รายการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของค่าย XOXO Entertainment ด้วยความสามารถที่โดดเด่น เธอได้รับเลือกเป็นผู้มีความสามารถโดดเด่นที่สุด ส่งผลให้เธอได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง 4EVE ในที่สุด

แม้จะเป็นน้องเล็กของวง แต่ความสามารถของอ๊ะอายไม่เล็กตามวัย เธอมักได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ในเรื่องของเสียงร้องใสกังวาน การเต้นที่มีพลัง และบุคลิกที่น่ารัก สดใส เริ่มต้นเข้าวงการตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2555 มีผลงานละครและผลงานเพลงให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง

อนาคตที่สดใสของดาวดวงน้อย

รู้จัก อ๊ะอาย 4EVE เส้นทางสู่ไอดอลของน้องเล็กเสียงใส

ปัจจุบัน อ๊ะอาย 4EVE ไม่เพียงแค่เป็นไอดอลที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอยังคงพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทั้งการร้องเพลง เต้น และการแสดง ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท เชื่อว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอจะยังคงสดใสและเปล่งประกายต่อไป

บทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประวัติอ๊ะอาย 4EVE เท่านั้น ติดตามเรื่องราวและผลงานของเธอเพิ่มเติมได้ทางช่องทางโซเชียลมีเดีย

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved