รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง

เรื่องนี้เกี่ยวกับ

วันนี้เราอยู่กับ Redmi Note 13 Pro+ 5G รุ่นพิเศษ Xiaomi Fan Festival Special Edition มาพร้อมฝาหลังสีใหม่ดีไซน์พิเศษ รวมถึงวอลเปเปอร์เฉพาะตัว โดยรุ่นนี้จะมีการจำหน่ายแบบลิมิเต็ดจำกัดจำนวน หมดแล้วหมดเลยครับ มาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ดีไซน์

Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition มาพร้อมกับสีพิเศษเฉพาะรุ่นนี้เพียงรุ่นเดียว สี Mystic Sliver ฝาหลังจะเป็นสีเงินแบบด้านที่ทำผิวสัมผัสแบบทูโทน ตรงกลางฝาหลังเยื้องลงไปด้านล่างจะมีการสลักโลโก้พิเศษของ Xiaomi Fan Festival 2024 เอาไว้ด้วย

ขอบเครื่องใช้สีเดียวกับฝาหลัง ปุ่มควบคุมต่างๆ อยู่ด้านขวามือของตัวเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นพอร์ตชาร์จ USB-C และช่องใส่ซิมแบบ 2 ซิม ลำโพงเป็นลำโพงคู่สเตอริโอ โดยที่ลำโพงจะอยู่ที่ขอบเครื่องด้านบนและด้านล่าง

รุ่นนี้จะมาพร้อมกับวอลล์เปเปอร์ลายพิเศษที่มีสีเข้ากับสีตัวเครื่องอีกด้วย

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 13

นอกจากนั้น Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition ยังกันน้ำและกันฝุ่นระดับIP68 สามารถกันฝุ่นและกันกันน้ำจืดที่ความลึก 1.5 เมตรเป็นเวลา 30 นาที มาพร้อมเทคโนโลยี Wet Touch ให้การทัชหน้าจอขณะหน้าจอเปีกมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 15

หน้าจอ

หน้าจอของ Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition เป็นหน้าจอชนิด AMOLED แบบขอบโค้ง ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1.5K รองรับการแสดงผลสีถึง 12 บิต มีความสว่างของหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 1800 nits ให้การแสดงสีสันที่คมชัดสมจริง ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่หน้าจอสวยมากๆ รุ่นหนึ่งเลยครับ

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 17

รุ่นนี้รองรับการเล่นวิดีโอบน YouTube แบบ HDR และรองรับการแสดงผลระดับ FullHD HDR บนแอปสตรีมมิ่งภาพยนตร์อย่างNetflix ด้วยครับ

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 19

ด้วยการที่ใช้หน้าจอชนิด AMOLED จึงรองรับแสดงผลแบบ Always on display สามารถตั้งค่ารูปแบบได้หลากหลายมากๆ และยังตั้งให้แสดง เวลา ปริมาณแบตเตอรี่ และการแจ้งเตือน ได้อีกด้วย ทำให้สามารถเหลือบมองได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าจอ

อีกฟีเจอร์หนึ่งเกี่ยวกับหน้าจอที่น่าสนใจคือการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ โดยตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ต่ำลงมาใหล้ขอบจอด้านล่าง บางคนอาจจะต้องปรับตัวกับตำแหน่งนี้

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 27

กล้อง

Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition ใช้เซ็ตอัพกล้องหลังแบบ 3 ตัว ประกอบด้วย

  • กล้องหลัก: 200 MP, f/1.7, เซนเซอร์ ISOCELL HP3, กันสั่น OIS
  • กล้องมุมกว้าง: 8 MP, f/2.2 เซนเซอร์ IMX355
  • กล้องวัดความลึก: 2 MP, f/2.4 เซนเซอร์ OV02B
รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 29

กล้องหลักความละเอียด 200 ล้านพิกเซล สามารถซูมแบบ in-sensor ได้ถึง 4 เท่า โดย UI ของกล้องออกแบบมาให้ซูมได้ทั้ง 2 เท่า และ 4 เท่า เพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพ และสามารถซูมแบบดิจิตอลได้สูงสุดถึง 10 เท่า ซึ่งภาพที่ได้ก็ให้สีสันที่สวยงาม ละเอียดที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน โดยภาพจะมีเฉดสีที่ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตรงนี้ก็แล้วแต่คนชอบเลยครับ

สำหรับโหมดถ่ายภาพบุคคลสามารถถ่ายได้ที่ระยะเดียวคือ 1X

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/2.4 รองรับการถ่ายวิดีโอที่ 1080P@30FPS ด้านงานวิดีโอ Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รองรับการถ่ายวิดีโอกล้องหลัง 4K@30FPS แต่ถ้าถ่ายด้วยกล้องมุมกว้างจะรองรับที่ 1080P@30FPS ส่วนกล้องหน้ารองรับที่ 1080P@30FPS ครับ

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 61

ประสิทธิภาพ

Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition ขับเคลื่อนด้วยพลังของชิปเซ็ต Mediatek Dimensity 7200-Ultra แรม 12 GB ชนิด LPDDR5 และพื้นที่เก็บข้อมูล 512 GB ชนิด UFS3.1 ทดสอบ Antutu ได้ 724,708 คะแนน ให้ความลื่นไหลในการใช้งานทั้งการใช้งานทั่วไปและนำไปเล่นเกมครับ

เกมที่ผมใช้ทดสอบเป็นประจำคือ Call Of Duty: Mobile เกมนี้จะมีจุดน่าสนใจคือถ้าตัวซอฟต์แวร์ตั้งค่ามาไม่ดี หรือใช้ชิปเซ็ตรุ่นแปลกๆ ตัวเกมจะจำกัดการตั้งค่ากราฟิกให้เลือกเพียงไม่กี่ค่า แต่สำหรับ Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition สำมารถเปิดตั้งค่าได้ครบ สามารถเล่นโดยปรับกราฟิกสูงและ Frame rate สูงได้เลย

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 67

เครื่องที่เรานำมารีวิวใช้ระบบปฏิบัติการ MIUI14 บนพื้นฐานของ Android 13 ซึ่งมีโอกาสที่จะได้อัพเกรดเป็น HyperOS ในอนาคต

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 69

การเชื่อมต่อของรุ่นนี้ให้มาครบครัน ทั้ง Wi-Fi 6, Bluetooth 5.3 มี NFC ด้วยพร้อมกับ IR โมทคอนโทรล ใช้แทนรีโมทควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ของ Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition ให้มาถึง 5,000 mAh และรองรับการชาร์จเร็วถึง 120 W สามารถชาร์จเต็ม 100% ได้ในเวลาเพียง 19 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าประทับใจมากๆ เมื่อเทียบกับความหนาของเครื่องเพียง 8.9 มิลลิเมตรและน้ำหนักเพียง 204.5 กรัม เท่านั้น

Unbox

อุปกรณ์ในกล่องที่ให้มาประกอบด้วย เคสซิลิโคนนิ่มสีดำด้าน เจาะรูต่างๆให้อย่างครบครัน มีขอบเคสที่สูงขึ้นมาปกป้องทั้งตัวกล้องและหน้าจอ

หัวชาร์จ 120W พร้อมสายชาร์จ

สติ๊กเกอร์ Xiaomi Fan Festival 2024

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 87

บทสรุปของ Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition

Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition เป็นสมาร์ทโฟนที่ครบครันในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานดีไซน์ที่ออกแบบมาดูพรีเมี่ยม หน้าจอที่แสดงผลสีสันได้อย่างสวยงามและสมจริง ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Mediatek Dimensity 7200-Ultra ให้ประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ทั้งใช้งานทั่วไปและการเล่นเกม กล้องหลัง 200 ล้านพิกเซลให้คุณภาพที่น่าประทับใจพร้อมเอกลักษณ์สีที่ไม่เหมือนใคร ที่นอกจากสวยงามและยังแสดงความเป็นแฟนตัวยงของ Xiaomi อีกด้วย แนะนำว่าควรหาเคสใสมาใช้แทนเคสทึบที่แถมมาในกล่องจะสมบูรณ์แบบมากครับ

รีวิว Redmi Note 13 Pro+ 5G Xiaomi Fan Festival Special Edition รุ่นพิเศษเพื่อแฟนตัวยง 89

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved