cropped-cropped-edtaro-logo-2.jpg

รีวิว The Flash หนังฮีโร่มัลติเวิร์ส ไม่สมบูรณ์แบบแต่สนุก (7/10)

เรื่องย่อ

เรื่องราว The Flash ที่มีเนื้อเรื่องต่อจาก Justice League: Snyder Cut เมื่อแบร์รี่ค้นพบว่าตัวเองสามารถย้อนเวลาได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะกลับไปเปลี่ยนอดีต เพื่อให้แม่ของเขายังมีชีวิตอยู่ แต่การเปล่ยนอดีตส่งผลกระทบมากกว่าที่คิด เมื่อโลกเปลี่ยนไปกลายเป็นโลกที่ไม่มีเหล่าเมต้าฮิวแมน และไม่มีซูเปอร์แมนที่จะมาหยุดการรุกรานของนายพลซ็อด

รีวิว The Flash หนังฮีโร่มัลติเวิร์ส ไม่สมบูรณ์แบบแต่สนุก (7/10)

The Flash สนุกไหม

นี่คือหนังเรื่องสุดท้ายในจักรวาล DCEU ของ Zack Snyder หนังถูกเลื่อนการฉายมาเป็นปีเนื่องจากพฤติกรรมของ Ezra Miller นักแสดงนำของเรื่อง (ซึ่งสุดท้ายออกมาขอโทษและเข้ารับการบำบัด หนังจึงได้คิวฉายใหม่) มัน​ไม่​ใช่​หนัง​ที่​สมบูรณ์​ แต่​มัน​ไม่ได้​แย่อย่างที่เป็นกระแส

สิ่งที่ต้องพูดถึงอย่างแรกคือ​มุก​ตลก​ของ​เรื่อง​ที่​จังหวะ​ดี​มาก ดี​แบบที่​พี่​ควร​ลอง​ไป​ทำ​หนัง​ตลก​แบบ​จริงๆ จังๆ บ้าง ทำได้ฮาจริง ฮาแบบหลายๆ จังหวะกะว่าจะไม่แล้ว แต่ก็ต้องหลุดขำมาจนได้ เรียกว่าเป็นหนังที่จะได้ยินเสียงหัวเราะลั่นโรงเป็นเรื่องปกติ

ด้านเนื้อ​เรื่อง​​เน้น​ความ​ง่ายแต่ได้ผล​ อารมณ์​แบบ Wonder Woman ภาค​แรก ไม่​ต้อง​เล่น​ใหญ่​อะไร​ โฟกัส​ที่​ตัว​เอง​ก็​พอ​ แต่​สิ่ง​ที่​พลาด​คือ​หนัง​ควบคุม​จังหวะ​ไม่​ดี​ บาง​ช่วง​​ก็​เร่ง​จัด เปิด​แกน​วาร์ป​รัวๆ บาง​ช่วง​​ก็​อ้อย​อิ่ง​อยู่​นั่นแหละ​ โดย​เฉพาะ​จังหวะ​ไข​ปม​หลัก​ของ​เรื่อง​ที่​รีบ​ไป​เยอะ ด้าน Easter egg นี่​คือ​แทบ​ขน​มา​ทั้ง​จักรวาล​ DC แบบ​ว่า​ทิ้งทวน​มากๆ ซึ่ง​บาง Easter Egg ​ก็แอบ​เล่น​ใหญ่​ไปนิด​จน​ขัด​จังหวะ​อารมณ์​เหมือน​กัน ที่แน่ๆ คือเหล่า Easter Egg ในเรื่องทำมาเอาใจคอหนังยุค 90 มากๆ ด้านการแสดงที่ Ezra Miller แสดงเป็น​แบร์รี่และแบร์รี่นี่​ดีมาก เล่นดี เล่นให้เรารู้สึกว่าสองคนนี้คือคนละคนได้จริงๆ และด้วยการวางคาแรกเตอร์ ลักษณะหน้าตา การแต่งตัว ทำให้เราแยก 2 ตัวละครนี้จากกันได้ตลอดเวลา ไม่มีการสับสนสลับไปมาแต่อย่างใด ซึ่งจุดนี้ต้องชมเชยเลย และ​สิ่ง​ที่​ดี​ที่สุด​ของ​หนัง​ DC คือ​ฉาก​แอ็กชั่น​ที่​เยี่ยมยอด​เหมือน​เดิม​

จุดที่หลายคนพูดถึงคืองาน CG ต้องยอมรับว่าบางฉากแอบมีลอยจริงๆ แต่ส่วนใหญ่ถือว่าทำได้ดี และหลายๆ ฉากเรียกว่าเป็น Art direction ของเรื่องที่ทำออกมามีความการ์ตูนมากกว่า

สรุป​แล้ว​มัน​เป็น​หนัง​ที่​เรา​ joy กับ​มัน​ไป​ได้​ทั้ง​เรื่อง​ แม้​จะ​มี​ความ​แอบ​บ่น​ใน​ใจ​เป็น​ระยะ​ตอน​ดู

หนังมี End credit หนึ่งตัวนะครับ

7/10

รีวิว The Flash ควรดูหรือไม่ดู

หนังเรื่องสุดท้ายของ DCEU ยุค Zack Snyder
เนื้อ​เรื่อง​​เน้น​ความ​ง่ายแต่ได้ผล แต่​สิ่ง​ที่​พลาด​คือ​หนัง​ควบคุม​จังหวะ​ไม่​ดี​ บาง​ช่วง​​ก็​เร่ง​จัด บาง​ช่วง​​ก็​อ้อย​อิ่ง​อยู่​นั่นแหละ
​มุก​ตลก​ของ​เรื่อง​ที่​จังหวะ​ดี​มาก เรียกว่าเป็นหนังที่จะได้ยินเสียงหัวเราะลั่นโรงเป็นเรื่องปกติ
สรุป​แล้ว​มัน​เป็น​หนัง​ที่​เรา​ joy กับ​มัน​ไป​ได้​ทั้ง​เรื่อง​ แม้​จะ​มี​ความ​แอบ​บ่น​ใน​ใจ​เป็น​ระยะ​ตอน​ดู

รีวิว The Flash หนังฮีโร่มัลติเวิร์ส ไม่สมบูรณ์แบบแต่สนุก (7/10)

ซื้อตั๋วที่นี่ ถูกกว่าซื้อหน้าโรง

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved