รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง

Home Ramen ชื่อบ้านๆ เพราะร้านนี้เริ่มต้นจากการทำอาหารกินกันเองในบ้าน และช่วงโควิดเลยปรับตัวหยิบเมนูในบ้านมาทำเป็นธุรกิจในชื่อ “โฮม ราเมง” ที่นำเสนอรสชาติแบบบ้านๆ ผสมความเป็นไทยและญี่ปุ่น

Update 12/2023 : ลองเมนูเพิ่มตามท้ายบทความ

บรรยากาศและพิกัดร้านโฮมราเมง

ด้วยความเป็นร้านอาหารฟิวชั่นทางวัฒนธรรม ทำให้การตกแต่งร้านค่อนข้างแปลกตาไม่น้อยเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนเทพรักษ์ เริ่มจากภายนอกที่ดูญี่ปุ่นแบบมินิมอลคล้ายร้านคาเฟ่ ไปจนถึงภายในร้านที่ให้บรรยากาศสบายๆ คล้ายกับอยู่บ้าน

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 1

พิกัดร้าน : https://maps.app.goo.gl/mm9i99vB3gzBqJMT8

เมนูของร้านโฮมราเมง

ความน่าสนใจของเมนูร้านนี้คือความเป็นญี่ปุ่นเดิมๆ อย่างราเมงโชยุ กับการผสมผสานทางวัฒนธรรมการกินอย่างราเมงแจ่วฮ้อนและราเมงน้ำพริกหมู

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 3

ราคาราเมงทุกเมนูอยู่ที่ 119 บาท แต่ถ้าเช็คอินลงโซเชียลก็มีโปรโมชั่นลดราคาลงไปอีกเหลือ 99 บาท โดยอาหารจานหลักจะมีแค่ราเมงอย่างเดียวเท่านั้น

  • ราเมงแจ่วฮ้อนหมู ( น้ำ )
  • ราเมงแจ่วฮ้อนหมูยำ ( แห้ง )
  • ราเมงซุปปลาหมึก ( น้ำ )
  • ราเมงน้ำพริกหมู ( แห้ง )
  • ราเมงเนื้อเปื่อย + เนื้อสับ ( น้ำ )
  • ราเมงโชยุ ( น้ำ )

อาหารฟิวชั่น ความสุดโต่งด้านความชอบ

อย่างที่รู้กันว่าอาหารฟิวชั่นเป็นอะไรที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มมากๆ คนที่ชอบก็ชอบเลย คนที่ไม่ถูกปากก็อาจจะวางช้อนเลย ซึ่งทีมงานเราได้ลองสั่งทั้งหมด 3 เมนู และพบความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 9

น้ำซุปของราเมงเนื้อเปื่อย + เนื้อสด มีความคล้ายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลองจินตนาการถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปลี่ยนเส้นเป็นราเมงดูก็ได้ครับ เนื้อลวกมากำลังดี นุ่มๆ และให้ปริมาณเนื้อที่เยอะต่างจากร้านราเมงแท้ๆ ที่มักจะให้ชาชูไม่กี่ชิ้น

น้ำซุปมีความเฉพาะตัวต่างจากก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่พอสมควร แต่จุดที่ทำให้รู้สึกแปลกคือการใส่หอมเจียว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ทำให้เกิดรสชาติที่แปลกใหม่

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 11

ราเมงแจ่วฮ้อนเนื้อ มันก็คือแจ่วฮ้อนเลยล่ะครับ มีการพัฒนาสูตรน้ำซุปให้กลมกล่อมเข้ากับเส้นราเมง เนื้อนุ่มและปริมาณก็เยอะ และดูเหมือนว่าซิกเนเจอร์ของร้านจะอยู่ที่หอมเจียว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง เพราะเมนูแจ่วฮ้อนก็ยังคงใส่เครื่องเคียงพวกนี้มาให้

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 13

สุดท้ายที่เราสั่งมาลองคือราเมงน้ำพริกหมูที่เสิร์ฟแบบแห้งพร้อมน้ำซุป เนื้อในชามนี้จะเปลี่ยนไปเป็นชาชูและหมูสับ ซึ่งก็ให้มาไม่น้อยเลย และแน่นอนว่าต้องมีหอมเจียว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง แต่เพิ่มมะนาวกับพริกเผาเข้ามาด้วย อารมณ์ก็จะคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกเผาครับ

บทสรุป Home Ramen เทพรักษ์

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 15

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าอาหารฟิวชั่นมันเป็นเรื่องสุดโต่งด้านความชอบ ทำให้ความเห็นทีมเราแตกไปคนละทาง ซึ่งโดยรวมคือดีน่ามาซ้ำอีก เส้นนุ่มกำลังดี ซุปอร่อย เนื้อนุ่มและให้เยอะ ราคาดี หอมแดงและหอมเจียวเมื่ออยู่กับซุปแจ่วฮ้อนทำให้มีความน่าสนใจ แต่เมื่ออยู่กับเมนูอื่นกลับแย่งความเด่นของจานนั้น …ซึ่งตรงนี้ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยครับ

อย่างไรก็ตามเราแพลนว่ารอบหน้าจะกลับมาลองซุปปลาหมึกด้วย

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 17

Update 12/2023 ลองเมนูที่คาใจ

ตามที่ได้เกริ่นไว้ครั้งก่อนว่าเราอยากลองซุปปลาหมึก และเราก็ทำตามที่ใจใฝ่หาด้วยการกลับมาลองอีกครั้ง เครื่องเคียงต่างๆ เหมือนกับเมนูอื่นๆ แต่จุดต่างคือน้ำซุปมีความหอมเตะจมูกเข้าอย่างจัง กลิ่นความเป็นปลาหมึกทำเอาทีมงานเราซดน้ำจนหมดชามเลย

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 19

ถัดมาเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน “เรเมง” หรือหมี่เย็นทรงเครื่อง มีความสดชื่นหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ เพื่อความเฟรช กรุบๆ ด้วยเบคอนกรอบ ปริมาณที่ให้มาถือว่าเยอะมาก

รีวิว Home Ramen ราเมงฟิวชั่นสไตล์ไทยๆ แบบโฮมราเมง 21

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved