KRONOS SATHORN คว้ารางวัลใหญ่ระดับภูมิภาค “Best Luxury Office Development” จากเวที “Dot Property Southeast Asia Awards 2023

โครนอส สาทร (KRONOS SATHORN) อาคารสำนักงานระดับอัลตร้าลักชัวรีบนทำเลสาทร ย่านธุรกิจหลักของกรุงเทพฯ มูลค่าโครงการกว่า4,000 ล้านบาท ประกาศความภาคภูมิใจล่าสุด คว้ารางวัลใหญ่ “Best Luxury Office Development” ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดระดับภูมิภาคจาก “Dot Property Southeast Asia Awards 2023” เวทีใหญ่เพื่อเชิดชูเกียรติผู้พัฒนาอสังหาฯ คุณภาพระดับสากล ตอกย้ำมาตรฐานและความเหนือระดับของโครงการอันเป็นที่ยอมรับในระดับโลกเผยอัตราการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกปัจจุบันมีผู้เช่าแล้วราว 40% และตั้งเป้ามีผู้เช่าเพิ่มขึ้นเป็น 70% ภายในปี 2567 พร้อมเผยแผนรุกตลาดผู้เช่าและทิศทางตลาดอาคารสำนักงานเช่าปี 2567 มีการแข่งขันสูงโดยเฉพาะทำเลใจกลางเมือง อาคารสำนักงานเกรด A โดยเฉพาะโครงการใหม่ยังมีดีมานด์ต่อเนื่อง รับเทรนด์กลับมาทำงานออฟฟิศ และความเชื่อมั่นบริษัทข้ามชาติเริ่มเข้ามาลงทุนในประเทศเพิ่มขึ้น 

ชี้ 3 คีย์ซักเซสที่ตอบโจทย์ผู้เช่า อาคารต้องเด่นทำเลสะดวก-เทคโนโลยีทันสมัย-บรรยากาศตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

KRONOS SATHORN คว้ารางวัลใหญ่ระดับภูมิภาค “Best Luxury Office Development” จากเวที “Dot Property Southeast Asia Awards 2023 1
KRONOS SATHORN คว้ารางวัลใหญ่ระดับภูมิภาค “Best Luxury Office Development” จากเวที “Dot Property Southeast Asia Awards 2023 3

นายนที พานิชชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท ไพบูลย์ธุรกิจ จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของโครงการว่า “ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาโครงการอาคารสำนักงานบนทำเลใจกลางเมืองย่านCBD ที่ไม่ได้เป็นเพียงศูนย์รวมทางธุรกิจ แต่ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นและมอบสมดุลการใช้ชีวิตที่เติมเต็มทุกมิติเราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่โครนอส สาทร เป็นที่ยอมรับตามมาตรฐานระดับภูมิภาคจนสามารถคว้ารางวัล Best Luxury Office Development จากเวที Dot Property Southeast Asia Awards 2023 มาครองได้สำเร็จ สำนักงานของเรามีดีไซน์ที่โดดเด่นในคอนเซ็ปต์ “THE MANHATTAN ON SATHORN” เราร่วมมือกับพันธมิตรที่ปรึกษาด้านการออกแบบชั้นนำในวงการทั้งด้านสถาปัตยกรรม ภูมิสถาปัตยกรรม วิศวกรรมงานระบบ งานโครงสร้างอาคาร ทั้ง Palmer & Turner, Thai Obayashi และ Project Asia ในการพัฒนาโครงการที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับอาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงในมหานครสำคัญของโลก อีกหนึ่งหัวใจหลักที่ทำให้เราแตกต่างคือ การมอบสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและปรับเปลี่ยนตามดีมานด์ของเทรนด์ยุคใหม่ เพื่อตอบสนองรูปแบบการทำงานยุคใหม่ที่เน้นใช้สเปซในการทำงานร่วมกันแบบยืดหยุ่นมากขึ้น ตลอดจนเป็นสำนักงานที่ให้ความสำคัญเรื่อง Wellness และ Work-Life Balance เช่น ฟิตเนสภายในอาคารอย่าง ‘EQUILAB’ สตูดิโอ Soft Workout พรีเมียมแห่งแรกของเมืองไทยและ ‘AYLA COFFEE & MORE’ คาเฟ่สวยน่านั่งที่เสิร์ฟชา-กาแฟ เครื่องดื่มสุขภาพและขนมพรีเมียม ให้ผู้เช่าและผู้มาติดต่อได้ดื่มด่ำบรรยากาศอย่างเต็มอิ่มก่อนคุยเรื่องงาน”

KRONOS SATHORN คว้ารางวัลใหญ่ระดับภูมิภาค “Best Luxury Office Development” จากเวที “Dot Property Southeast Asia Awards 2023 5
KRONOS SATHORN คว้ารางวัลใหญ่ระดับภูมิภาค “Best Luxury Office Development” จากเวที “Dot Property Southeast Asia Awards 2023 7

โครนอส สาทร เป็นอาคารสำนักงานระดับอัลตร้าลักชัวรีสูง 28 ชั้น บนถนนสาทรเหนือหนึ่งในย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ มีพื้นที่รวม 28,765 ตารางเมตร มีพื้นที่ให้เช่าต่อชั้น 1,150-1,270 ตารางเมตร เทคนิคการวางผังแบบไร้เสากลางพื้นที่และมีเพดานสูงตั้งแต่ 3-6 เมตร ที่จอดรถ 321คัน มีจุดไฮไลต์อยู่ที่ชั้น 27 มีพื้นที่เช่า 1,000ตารางเมตร เป็นชั้นที่มีระเบียงขนาดใหญ่พื้นที่ 300 ตารางเมตร ชมวิวเมือง เห็นแม่น้ำเจ้าพระยา และเห็นนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนยอดตึก โดยปล่อยเช่าเหมาชั้นทั้งพื้นที่เช่าอาคารและระเบียง ปัจจุบันโครนอส สาทร มีค่าเช่าเริ่มต้น 900-1,200 บาทต่อตารางเมตร ในขณะที่ค่าเช่าออฟฟิศเกรด ในทำเล CBD เฉลี่ยทั่วไปอยู่ที่ 1,184 บาท ขณะนี้มีผู้เช่าพื้นที่แล้ว 40% โดยเป็นกลุ่มผู้เช่าธุรกิจประเภท Embassy, Finance & Banking, Consulting, Law Firm, Technology, Fitness, Perfume Lab, Car Rental, Educationและ Real Estate โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากธุรกิจขนาดใหญ่ รวมถึงบริษัทข้ามชาติที่เลือกโครนอส สาทร เป็นที่ตั้งสำนักงาน นับเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจที่มีต่อโครงการฯ ในฐานะแลนด์มาร์กทางธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทชั้นนำทั้งในไทยและบริษัทระดับโลก

“ปัจจุบัน โครนอส สาทร กำลังอยู่ระหว่างเจรจาเซ็นสัญญาลูกค้าใหม่ประมาณ 6 ราย เป็นกลุ่มธุรกิจ Embassy, Insurance, Finance & Banking, Law FirmHealthcare และ Logistics ที่ต้องการทำเลใจกลางเมืองในอาคารระดับอัลตร้าลักชัวรีเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาติดต่อทำธุรกิจ ในปี 2567บริษัท เดินหน้าเจาะตลาดลูกค้าองค์กรไทยและต่างประเทศใน 11 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Embassy, Insurance, Finance & Banking,Law Firm, Logistics, Consulting, Technology, Digital Economy, Online Entertainment, Healthcareและ Aviationด้วยบริการก่อนและหลังเช่าที่สะดวกสบาย พร้อมสัญญาเช่าที่มีระยะสั้น-ยาวปรับได้ตามความต้องการของผู้เช่า ปัจจุบัน โครงการฯ มีแผนเปิดชั้น Wellness รวบรวมธุรกิจและบริการที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีของผู้เช่า เช่น สปาซาลอน และสตูดิโอออกกำลังกาย นอกจากนี้ที่ผ่านมาได้มีลูกค้าแบรนด์ชั้นนำได้เลือกใช้พื้นที่ทีของโครงการฯ ที่มีความยูนีค สามารถมองเห็นวิวเมืองได้เต็มตา และทำเลการเดินทางสะดวก เป็นสถานที่จัดงานอีเวนต์ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งปีนี้เรามั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์อีกมากมาย คาดว่าภายในไตรมาส 4/2567 จะมีผู้เช่าเพิ่มขึ้นเป็น 70% ตามเป้าที่วางไว้” นายนที กล่าวทิ้งท้าย

ภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าปี 2567

สำหรับภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าปี 2567คาดว่าเป็นปีที่มีการแข่งขันสูงในกลุ่มอาคารสำนักงานเกรด A โดยเฉพาะโครงการเปิดใหม่ในทำเล CBD ที่จะเริ่มทยอยเปิดในปี 2567 ทำให้มีซัพพลายในตลาดเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม แนวโน้มอัตราการเช่าของอาคารกลุ่มตลาดบนยังถือว่าเติบโตได้ดี ด้วยสัญญาณที่ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงไตรมาส ปี 2566 โดยอาคารเกรด ย่าน CBD เป็นกลุ่มที่มีการเติบโตมากที่สุด ข้อมูลจากหลายหน่วยงานวิจัยชี้ว่าอาคารที่ได้รับความนิยม ต้องประกอบไปด้วย 3 คีย์ซักเซสที่ตอบโจทย์ผู้เช่า ทั้งในด้านทำเลที่สะดวกสบาย-นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย-บรรยากาศภายในอาคารตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ซึ่งส่วนใหญ่อาคารสำนักงานเปิดใหม่ในช่วง 1-3 ปีนี้ จะมีองค์ประกอบเหล่านี้ค่อนข้างครบ ทำให้สามารถดึงดูดผู้เช่าได้มากกว่าอาคารสำนักงานแบบเดิม

สอบถามรายละเอียดหรือติดต่อเช่าพื้นที่อาคารโครนอส สาทร ได้ที่หมายเลข โทร. 065 789 5888 และอีเมล [email protected] หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://kronossathorn.com

ความเห็น

edtaro.com © 2024 All rights reserved